Cận cảnh nhan sắc hoa khôi vừa trở về từ cuộc thi Ngôi sao chuyển giới 2016

News Việt Úc
20/05/2016 02:10
0

Vừa trở về từ Hà Nội sau khi đoạt giải quán quân cuộc thi Transgender Star 2016 - Ngôi sao chuyển giới 2016, cô nàng Yến Mi đã có những chia sẻ rất chân thành và thú vị.

Chung kết cuộc thi Transgender Star 2016 vừa được diễn ra vào đêm 15/5 tại thủ đô Hà Nội. Đây là một cuộc thi nhằm tôn vinh tài năng và nét đẹp của người chuyển giới nữ ở Việt Nam. Và thần chiến thắng đã gọi tên cô gái trẻ Nguyễn Sử Yến Mi (Cần Thơ) - đại diện duy nhất của miền Nam có mặt trong vòng chung kết.

Trở về sau cuộc thi, mọi cảm xúc dường như vẫn còn vẹn nguyên, cô hoa khôi xinh đẹp Yến Mi không khỏi bồi hồi khi tâm sự với chúng tôi về những điều tuyệt vời vừa diễn ra.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi vừa trở về từ cuộc thi Ngôi sao chuyển giới 2016 - Ảnh 1.

Yến Mi rạng rỡ trong đêm đăng quang.

Xin chào tân hoa khôi Yến Mi! Mọi thứ dường như chỉ mới diễn ra ngày hôm qua, bạn đã kịp làm quen với danh xưng mới này?

Cho đến tận bây giờ em vẫn còn cảm thấy hồi hộp và rất bất ngờ. Những cảm xúc tự hào xen lẫn vui mừng còn dư âm đến tận giây phút này. Khi nghe MC đọc kết quả chung cuộc, em không dám tin rằng mình có thể đạt được giải thưởng cao quý như vậy. Em còn chưa nghĩ mình có thể tham gia cuộc thi chứ đừng nói đến chuyện đạt được giải thưởng cao nhất.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi vừa trở về từ cuộc thi Ngôi sao chuyển giới 2016 - Ảnh 2.

Vì sao em nghĩ mình không thể tham gia cuộc thi?

Lúc em đọc được thông tin của cuộc thi thì đã hết hạn nộp hồ sơ đăng ký. Em nghĩ chắc mình chưa có duyên với cuộc thi. Nhưng may mắn là trước đó bạn em đã đăng ký cho em rồi mà quên thông báo với em. Thế là em một phen bất ngờ khi thấy hình mình trong danh sách dự thi online. (cười)

Nguyễn Sử Yến Mi chắc hẳn không phải là tên thật của bạn? Bạn có thể nói một chút về mình trước khi chuyển giới không?

Tên thật của em là Nguyễn Quốc Thắng (1994), Nguyễn Sử Yến là họ của mẹ em, còn Mi là tên mà bạn bè em thường gọi, vì vậy khi chuyển giới em đã quyết định lấy tên là Nguyễn Sử Yến Mi. Năm lớp 11 em vào Sài Gòn, nhưng vì một số lý do cá nhân nên việc học dang dở, em không thể theo học hết bậc phổ thông. Hiện tại em đang làm người mẫu tự do và nghệ sĩ biểu diễn trong một nhóm drag queen (biểu diễn chuyển giới) ở Sài Gòn.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi vừa trở về từ cuộc thi Ngôi sao chuyển giới 2016 - Ảnh 3.

Trân trọng đặt một phần tên của mẹ trong tên của mình, hẳn mẹ là người có một vị trí đặc biệt quan trọng trong cuộc đời của Yến Mi?

Dạ đúng như vậy! Ba mẹ em ly hôn từ khi em còn nhỏ. Một mình mẹ là người đã nuôi dạy hai chị em em khôn lớn đến ngày hôm nay. Vào năm 2012, lần đầu tiên em công khai giới tính của mình với dì để xin đi thi một cuộc thi dành cho người chuyển giới ở Sài Gòn. Sau khi nghe dì kể lại, mẹ em không ủng hộ, cũng không ngăn cấm, mẹ chỉ im lặng.

Ngày em đi casting, mẹ lặn lội từ Cần Thơ lên để đưa con gái đi thi, em mặc đồ của mẹ dự thi, và đó cũng là lần đầu tiên trong đời em làm con gái. Càng đi sâu vào từng vòng, mẹ em lại âm thầm ủng hộ nhiều hơn, mẹ mua đồ nữ cho em mặc, cho tiền em đi nối tóc. Và dần dần mẹ chấp nhận con người của em. Chính niềm động viên của mẹ là sức mạnh giúp em có được ngày hôm nay.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi vừa trở về từ cuộc thi Ngôi sao chuyển giới 2016 - Ảnh 4.

Có bao giờ hai mẹ còn ngồi tâm sự với nhau về chuyện của em không?

Trước khi em chuyển giới, có lần mẹ nói với em rằng mẹ vẫn mong em là con trai, lấy vợ sinh con như bao người bình thường khác. Thế nhưng em đã chia sẻ với mẹ rằng: "Không phải là con muốn hay không, mà bẩm sinh con là như vậy! Con vẫn có thể lấy một người vợ về, nhưng rồi liệu con có đem lại hạnh phúc cho người ta hay lại làm cả hai thêm đau khổ dằn vặt, đó mới là điều quan trọng". Và mẹ đã nói với em: "Mẹ sinh con ra là mẹ cũng có lỗi, chứ lỗi không hoàn toàn thuộc về con, vì vậy mẹ sẽ sửa chữa những lỗi lầm của mình". Cuối năm 2015 mẹ em đã đưa cho em số tiền mà mẹ dành dụm được để em đi sang Thái chuyển giới, thực hiện ước mơ của mình.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi vừa trở về từ cuộc thi Ngôi sao chuyển giới 2016 - Ảnh 5.

Quay lại với cuộc thi, đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức, với cương vị là hoa khôi của cuộc thi cũng như là gương mặt đại diện cho cộng đồng người chuyển giới Việt Nam, em có cảm thấy áp lực hay không?

Đương nhiên khi gánh vác một trọng trách quan trọng thì ai cũng sẽ cảm thấy áp lực. Đặc biệt khi cộng đồng người chuyển giới ở Việt Nam vẫn còn chịu nhiều sự kỳ thị từ xã hội thì những lời ăn tiếng nói, những hành động của em sẽ phần nào đó ảnh hưởng đến hình ảnh chung của mọi người. Thế nhưng em tin rằng với những gì mình đang thể hiện, em sẽ giúp cho xã hội có cái nhìn đầy đủ và thân thiện hơn với những người như em.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi vừa trở về từ cuộc thi Ngôi sao chuyển giới 2016 - Ảnh 6.

Theo em nghĩ thì cộng đồng người chuyển giới nữ ở Việt Nam đang gặp phải những khó khăn gì trong hành trình được xã hội chấp nhận?

Có rất nhiều khó khăn, mỗi con người lại có những nỗi khổ riêng. Tuy nhiên, với em khó khăn lớn nhất mà người chuyển giới luôn phải đối mặt đó là sự cô độc. Em may mắn được sự ủng hộ của gia đình, nhưng không phải ai cũng được như vậy. Khi xã hội định kiến cô lập người chuyển giới, gia đình cũng không chấp nhận họ thì họ cũng chẳng biết sẽ nương tựa vào ai. Đứng trước những ngã rẽ của cuộc đời, có người đủ sáng suốt để chọn con đường đúng đắn để bước, nhưng cũng có người lại lầm đường sa ngã vì với họ chẳng còn gì để mất. Và thế rồi hình ảnh của người chuyển giới trong mắt xã hội cứ mãi bị gắn với những điều không đẹp.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi vừa trở về từ cuộc thi Ngôi sao chuyển giới 2016 - Ảnh 7.

Danh hiệu hoa khôi Ngôi sao chuyển giới 2016 có phải là phần thưởng lớn nhất mà cuộc thi đã đem lại cho em?

Với em phần thưởng quý giá nhất mà cuộc thi đem lại đó chính là một bài học - một bài học về người chuyển giới. Ở Ngôi sao chuyển giới 2016, chúng em không quan trọng giải thưởng hay danh hiệu. Ở đó chúng em được giao lưu với nhau, được chia sẻ với nhau. Và em nhận ra xung quanh mình luôn có những người bạn, chúng em không đến đây để đua chen nhau giành một danh hiệu, hay một chỗ đứng trong xã hội, mà là hỗ trợ nhau để cùng tỏa sáng, để xã hội có một cái nhìn thật đẹp, thật thấu hiểu cho những người chuyển giới.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi vừa trở về từ cuộc thi Ngôi sao chuyển giới 2016 - Ảnh 8.

Yến Mi tự tin trong những màn biểu diễn trong đêm chung kết.

Hơi riêng tư một tí nhé, hiện tại Yến Mi đã có người yêu chưa? Và với bạn điều gì quan trọng nhất trong tình yêu của người chuyển giới?

Hiện tại em đã có người yêu rồi. Chúng em quen nhau đã hơn một năm. Em vẫn luôn xem trọng những giá trị phẩm chất bên trong hơn là hình ảnh bên ngoài. Một người có ngoại hình đẹp nhưng không thể đồng cảm và thấu hiểu cho mình thì tình cảm đó sẽ không thể lâu dài. Đặc biệt là khi yêu, những người chuyển giới như em sẽ phải đối mặt với rất nhiều dư luận của xã hội.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi vừa trở về từ cuộc thi Ngôi sao chuyển giới 2016 - Ảnh 9.

Sau cuộc thi Yến Mi đã có dự tính gì cho tương lai?

Có rất nhiều dự tính, nhưng tạm thời chưa thể tiết lộ nhiều vì em sợ "nói trước bước không qua". (cười). Trước mắt em sẽ theo học một lớp làm nail để sau này mở một tiệm nail, có thể tiết lộ sơ sơ như vậy. Và trong thời gian tới em sẽ cố gắng thúc đẩy các hoạt động cộng đồng để quảng bá hình ảnh người chuyển giới, giúp hình ảnh người chuyển giới ngày càng đẹp hơn trong mắt mọi người. Em có được vị trí hiện tại không phải nhờ vẻ đẹp bên ngoài, mà vì em dám sống là chính mình. Hãy là chính mình thì bạn sẽ thành công!.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi vừa trở về từ cuộc thi Ngôi sao chuyển giới 2016 - Ảnh 10.

Cảm ơn Yến Mi về cuộc trò chuyện thú vị ngày hôm nay. Chúc bạn luôn xinh đẹp và thành công trên con đường của mình đã chọn!

Nguồn: kenh14.vn

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.