Bố Trọng Nhân: 'Gia đình không muốn con được tung hô quá sớm'

News Việt Úc
16/05/2016 14:47
0

Anh Trọng Nghĩa - bố của Quán quân Vietnam's Got Talent 2016 - chia sẻ con trai anh chưa xứng để được gọi "thần đồng đánh trống".

  • bo-trong-nhan-gia-dinh-khong-muon-con-duoc-tung-ho-qua-som
    Anh Nguyễn Trọng Nghĩa và con trai Nguyễn Trọng Nhân.
- Để có tiết mục xuất sắc trong chung kết trao giải, anh đã giúp chuẩn bị gì cho con?

- Bình thường, Trọng Nhân chỉ đánh một bộ trống mà cháu được tặng khi giành giải nhất cuộc thi tài năng cho trẻ em ở Hà Nội. Đến chung kết, tôi nghĩ ra cách ghép hai bộ trống lại với nhau để tiết mục thêm phần hoành tráng. Hai bố con được một người bạn hỗ trợ bộ trống như ý, đó là bác Đôn - chủ một tiệm nhạc cụ ở TP HCM. Về bài vở, con tôi thích ca khúcNgọn lửa cao nguyên nên quyết định hát nó.

- Gia đình phát hiện khả năng chơi trống của Trọng Nhân từ khi nào?

- Lúc bé Nhân bốn tuổi, gia đình tôi kinh doanh một quán cà phê - bar kiểu "Hát cho nhau nghe". Hàng đêm tôi mời một số nhạc công biểu diễn cho khách. Con tôi cũng hay đến quán chơi. Một hôm bé Nhân bước đến bên dàn trống và ngồi gõ. Tôi thấy con cảm nhận được nhịp, phách bèn hỏi có muốn đánh trống không? Bé Nhân bảo rất thích nên tôi dạy bé.

Lúc đầu tôi mở những bài nhạc thiếu nhi dễ nghe cho con đánh theo. Bé có năng khiếu nên nghe năm, bảy lần là đánh được. Thấy con hăng say tập, tôi lên mạng tìm ca khúc rồi hai cha con cùng luyện. Cứ như vậy ròng rã suốt hai năm, con tôi đánh được khá nhiều bài. Bé chỉ chơi theo cảm nhận và bản năng mà không được học nhạc lý bài bản. Thấy vậy, tôi tìm một thầy dạy trống ở Đà Lạt cách nhà khoảng 30 km để đưa con đi học vào cuối tuần. Bé Nhân học được khoảng tám tháng thì thầy giáo không dạy nữa. Hai bố con lại tiếp tục tải các bài nhạc về cùng nhau tập. Thấy con mình mê trống như vậy, tôi cũng hăng say theo.

Hai tháng hè năm 2015, một người bạn thân ngỏ ý đưa cháu xuống Sài Gòn học nhạc lý. Lúc đó tôi suy nghĩ mãi mới quyết định cho cháu xa nhà. Thời gian quá ngắn nên con tôi cũng chưa học được nhiều. Cháu chỉ biết đọc các nốt chứ chưa thể nhìn vào khuôn nhạc để đánh theo.

- Bé Trọng Nhân thừa hưởng máu nghệ thuật từ ai?

Chắc từ tôi, vì thời đi học tôi khá mê đàn hát. Do không có đủ điều kiện theo đuổi, tôi chỉ hát, đàn cùng bạn bè trong các dịp tụ họp. Sau này tôi làm đủ nghề để kiếm sống như lái xe, kinh doanh... Không ngờ máu nghệ thuật ấy lại được hai con tôi phát huy. Con trai lớn của tôi đang là sinh viên năm thứ nhất Đại học Sư phạm TP HCM, khoa nhạc.

bo-trong-nhan-gia-dinh-khong-muon-con-duoc-tung-ho-qua-som-1

Trọng Nhân - Quán quân Vietnam's Got Talent 2016.

- Gia đình sẽ hỗ trợ cho Trọng Nhân phát triển tài năng thế nào?

- Nếu để bé Nhân ở Đà Lạt thì không thể phát huy được khả năng. Còn đưa con xuống Sài Gòn học hành bài bản thì gia đình chưa đủ kinh tế. Tôi và vợ mới mở một quán ăn để kinh doanh sau một thời gian dài làm ăn thua lỗ. Mọi việc chỉ mới bắt đầu nên hy vọng mọi chuyện suôn sẻ để đời sống khấm khá hơn.

Hiện con tôi còn nhỏ nên chưa thể tính xa. Tôi và vợ vẫn đang bàn bạc nhằm thống nhất ý kiến. Tôi nghĩ để cho Trọng Nhân lớn chút nữa, biết tự lập và lo cho bản thân thì chúng tôi sẽ cho bé xuống Sài Gòn học.

Nguồn: vnexpress

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận