Bất ngờ chưa: "Hậu Duệ Mặt Trời" bản Việt được truyền hình Trung mua lại nhưng... viết sai tên đạo diễn

Yến Khanh
13/06/2019 13:06
0

"Hậu Duệ Mặt Trời" bản Việt tự hào được kênh truyền hình nổi tiếng xứ Trung mua bản quyền phát sóng nhưng lại có vấn đề nho nhỏ, đó là tên đạo diễn bị... viết sai.

Báo Việt Úc - Trên trang web của kênh phim chiếu mạng nổi tiếng xứ Trung, vừa đăng tải thông báo phát sóng online bộ phim truyền hình do Việt Nam sản xuất và thực hiện, Hậu Duệ Mặt Trời. Vấn đề là tên đạo diễn trên trang chủ của website này lại bị viết sai.

Bất ngờ chưa: Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt được kênh truyền hình Trung mua lại nhưng... viết sai tên đạo diễn - Ảnh 1.

"Hậu Duệ Mặt Trời" do Song Luân, Khả Ngân, Cao Thái Hà và Hữu Vi đóng chính.

Vừa qua trên trang web chiếu phim online khá nổi tiếng của xứ Trung, iQiyi đã đăng tải trọn bộ phim truyền hình do Việt Nam sản xuất - Hậu Duệ Mặt Trời. Trên trang chủ của website, đã đăng tải khoảng 24 tập phim Hậu Duệ Mặt Trời. Trong đó, hai tập đầu được chiếu cho khán giả sử dụng tài khoản miễn phí, và 24 tập cả thảy cho các tài khoản trả phí thuê bao. Thậm chí poster của phim còn được chuyển thành phiên bản xứ Trung với tên phim gốc được giữ lại bằng Tiếng Việt, và kèm theo là một phần tên bản tiếng Hoa phiên dịch bên dưới.

Bất ngờ chưa: Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt được kênh truyền hình Trung mua lại nhưng... viết sai tên đạo diễn - Ảnh 2.
Bất ngờ chưa: Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt được kênh truyền hình Trung mua lại nhưng... viết sai tên đạo diễn - Ảnh 3.

24 tập phim đã được đăng tải trên trang web iQiyi.

Bất ngờ chưa: Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt được kênh truyền hình Trung mua lại nhưng... viết sai tên đạo diễn - Ảnh 4.

Poster bản tiếng Hoa của "Hậu Duệ Mặt Trời" bản Việt.

Vấn đề nho nhỏ ở đây là tên của đạo diễn phim đã bị viết... sai. Người cầm trịch, chịu trách nhiệm điều khiển nội dung phim thực ra là đạo diễn Trần Bửu Lộc. Anh từng tham gia khâu sản xuất trong khá nhiều dự án điện ảnh lớn như Tấm Cám Chuyện Chưa Kể, Cô Ba Sài Gòn v.v... Nhưng trên trang iQiyi, tên của anh lại bị viết sai thành... Trần Bảo Lộc (hoặc Tran Bao Loc). Đây có lẽ là chút trục trặc kĩ thuật nho nhỏ trong quá trình phiên dịch thông tin của phim, chắc là do người biên dịch là người Hoa nên vẫn chưa chuyển hóa chuẩn xác tiếng Việt.

Bất ngờ chưa: Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt được kênh truyền hình Trung mua lại nhưng... viết sai tên đạo diễn - Ảnh 5.

Tên đạo diễn bị viết sai trên trang iQiyi.

IQiyi là trang chiếu phim online khá nổi tiếng của Trung Quốc, trang web này là nơi phát sóng của khá nhiều tác phẩm điện ảnh đáng chú ý như Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng, Đại Giang Đại Hà và nổi bật nhất trong năm 2018, trang web này được chọn là nơi phát sóng của Diên Hi Công Lược.

Bất ngờ chưa: Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt được kênh truyền hình Trung mua lại nhưng... viết sai tên đạo diễn - Ảnh 6.

iQiyi là đơn vị nắm quyền chủ quản "Diên Hi Công Lược".

Dẫu sao thì cũng thật tự hào khi một tác phẩm do Việt Nam sản xuất được một trang web chiếu phim online mua bản quyền và phát sóng lại ở một thị trường rộng lớn như Trung Quốc. Hy vọng Hậu Duệ Mặt Trời sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công ở thị trường mới này.

Nguồn: kenh14

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!