Ba nghệ sĩ Việt tổ chức đêm nhạc cổ điển

Lan Anh
26/11/2017 23:38
0

Nghệ sĩ Ngô Văn Thành, Nguyễn Công Thắng, Đào Trọng Tuyên sẽ cùng biểu diễn trong "Romantic concert".

Newsvietuc-Chiều 25/11, các nghệ sĩ tổ chức họp báo giới thiệu đêm nhạc cổ điển Romantic concert. Chương trình biểu diễn các tác phẩm của nhà soạn nhạc Felix Mendelssohn (Đức), Antonin Dvorak (Czech), Béla Bartók (Hungary).

Nghệ sĩ Ngô Văn Thành chia sẻ sự kiện được tổ chức với mong muốn phổ biến âm nhạc cổ điển. Ông cho rằng dòng nhạc này bắt đầu được biết đến nhiều hơn, tuy nhiên, các nghệ sĩ Việt Nam vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận công chúng, hiếm khi xin được tài trợ.

nghe-si-viet-to-chuc-dem-nhac-co-dien

Nghệ sĩ Ngô Văn Thành.

Pianist Đào Trọng Tuyên bày tỏ việc thu và phát hành một đĩa CD cổ điển rất khó khăn. Trong khi đó, ở Việt Nam, khán giả dần mất đi thói quen nghe nhạc bằng đĩa. Việc tổ chức concert khó khăn, tốn kém, tuy nhiên, ông và những đồng nghiệp thực hiện liveshow để tạo tiếng vang cho dòng nhạc thính phòng.

>>>Xem thêm: Mẹ Thủy Tiên: 'Con từng đòi tự vẫn vì bị tôi giận vụ ảnh nude

ba-nghe-si-viet-to-chuc-dem-nhac-co-dien-1

Nghệ sĩ Đào Trọng Tuyên, Nguyễn Công Thắng, Ngô Văn Thành (từ trái sang).

Nghệ sĩ Nhân dân Ngô Văn Thành sinh năm 1951. Ông tốt nghiệp Nhạc viện Tchaikovsky (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Moskva). Ông là nghệ sĩ độc tấu violin và hòa tấu thính phòng.

Nghệ sĩ piano Đào Trọng Tuyên từng tham dự nhiều buổi biểu diễn tại Canada, Pháp, Nhật Bản… Hiện anh là giảng viên tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Nghệ sĩ violin Nguyễn Công Thắng tốt nghiệp thạc sĩ tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Sau đó, anh tham gia khóa học nâng cao về violin ở Học viện Âm nhạc Hong Kong.

Theo vnexpress

Báo Úc
Tin nước Úc
Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.