7 điều cần biết về binh đoàn xác sống White Walkers trước thềm đại chiến "Game of Thrones" mùa cuối

Yến Khanh
25/03/2019 13:06
0

Không còn là những màn "cung đấu" tranh giành ngôi vị nữa, "Game of Thrones" mùa 8 sẽ là cuộc chiến sinh tồn của nhân loại trước kẻ thù lớn nhất - White Walkers.

Báo Việt Úc - Xuất hiện ngay từ tập đầu tiên của Game of Thrones (Trò Chơi Vương Quyền), White Walkers (Bóng Trắng) đã được định sẵn là kẻ thù lớn nhất mà lục địa Westeros phải đối mặt. Xuyên suốt những màn đấu đá giữa các gia tộc, binh đoàn xác sống trong truyền thuyết này ngày một mạnh mẽ hơn và đã chính thức phá vỡ phòng tuyến cuối cùng - The Wall (Trường Thành) - để đặt chân đến thế giới con người.

1. Chúng được tạo ra bởi The Children of the Forest

Nguồn gốc của White Walkers trong Game of Thrones - Ảnh 1.

Nguyên tác A Song of Ice and Fire của George R. R. Martin vẫn chưa hé lộ nguồn gốc của White Walkers. Tuy nhiên, loạt phim Game of Thrones đã kể về quá trình ra đời của những con quái vật này thông qua hành trình "xuyên không" trở thành Three-Eyed Raven (Quạ Ba Mắt) của Bran Stark (Isaac Hempstead-Wright).

Khi First Men (Tiền Nhân) xuyên qua Narrow Sea (Eo Biển Hẹp) đến lục địa Westeros, cuộc chiến với The Children of the Forest (Những Đứa Con Của Rừng Rậm) đã nổ ra. Bị lép vế trước sức mạnh của con người, chủng tộc bản địa này đã tạo ra White Walkers bằng cách đâm Dragonglass (Kính Rồng) vào tim một tù nhân. Thế nhưng, khi sức mạnh của đám "xác sống" này vượt quá tầm kiểm soát, The Children of the Forest và First Men buộc phải bắt tay để đối đầu kẻ thù chung.

2. Chỉ quân đội của White Walkers là xác sống

Đội quân White Walkers là binh đoàn xác sống đáng sợ trong Game of Thrones - Ảnh 2.

Với khả năng hồi sinh và điều khiển người chết thành quân đội, nhiều người cho rằng White Walkers cũng là xác sống. Thế nhưng, tác giả Geogre R. R. Martin đã tiết lộ rằng chúng còn sống tốt và khỏe không kém bất kì ai. Thực chất thì White Walkers đã trở thành một chủng tộc với ngôn ngữ riêng và từng nhiều lần có hiệp ước với con người. Vì thế mà chúng cũng có cả một nền văn hóa phong phú nhưng chắc hẳn chẳng ai muốn khám phá đâu. Bởi trước tiên, bạn phải... chết và được hồi sinh thành một xác sống Wights đã.

3. Cách tiêu diệt White Walkers hữu hiệu là Thép Valyrian và Dragonglass

Làm thế nào để tiêu diệt White Walkers? - Ảnh 3.

Trong loạt phim, vũ khí làm từ Thép Valyrian và Dragonglass đã được xác nhận là giết được White Walkers. Tuy nhiên, thứ kim loại cổ xưa của người Valyria đã bị thất truyền và chỉ còn lại vài món vũ khí trên khắp Westeros. May mắn thay, hòn đảo Dragonstone của Daenerys Targaryen (Emilia Clarke) lại chứa đầy Dragonglass và dư sức để quân đội đối đầu với kẻ thù. Ngoài ra, lửa rồng có thể thiêu cháy Wights nhưng chưa được dịp thử sức với White Walkers.

4. Có thể có nữ White Walkers

Đội quân White Walkers có phụ nữ? - Ảnh 4.

Cho tới thời điểm hiện tại, tất cả White Walkers xuất hiện trong Game of Thrones đều là nam giới. Điều này lí giải vì sao chúng chấp nhận hiệp ước bảo vệ nhà Craster đổi lấy những đứa con trai của gã để tạo ra thêm nhiều White Walkers khác. Tuy nhiên, Night Watch (Đội Tuần Đêm) từng truyền tai nhau truyền thuyết về một vị Lord Commander (Tổng Chỉ Huy) đem lòng yêu một phụ nữ có da trắng như tuyết và mắt xanh.

Cô gái này được cho là Night Queen (Dạ Hoàng Hậu) và cùng nhau, họ vừa lãnh đạo Night Watch vừa bí mật đưa những đứa bé trai cho White Walkers. Liệu truyền thuyết này có thật hay White Walkers có nữ nhân hay không vẫn chưa được xác nhận.

5. Chúng từng bị đánh bại trước đây

 White Walkers từng bị đánh bại trước đây - Ảnh 5.

Khoảng 8.000 năm trước các sự kiện trong Game of Thrones, Westeros bước vào thời kì tăm tối và giá lạnh gọi là Long Night (Đêm Trường). Đây là lúc cuộc chiến giữa First Men, The Childen of the Forest và White Walkers đến hồi quyết liệt. Kết quả là The Wall được tổ tiên nhà Stark là Bran the Builder xây dựng và đội Night Watch ra đời để canh chừng một ngày kẻ thù trở lại. Dù tạm gọi là "thắng trận" nhưng cuộc chiến dường như chỉ là một hiệp ước đình chiến tạm thời khi White Walkers vẫn sống cho tới ngày nay.

6. Nhà Stark có thể mang dòng máu của White Walkers

Nhà Stark có thể mang dòng máu White Walkers - Ảnh 6.

Trong truyền thuyết về vị Lord Commander và nữ White Walkers kia, họ thậm chí đã sinh ra vài đứa con. Dù tên họ đã bị sử sách xóa sạch nhưng nhiều giả thuyết cho rằng nhân vật này có mối quan hệ với nhà Stark. Đó là lí do vì sao họ có thể chịu được cái lạnh ở Winterfell tốt hơn người bình thường gấp nhiều lần. Ngoài ra, Jon Snow (Kit Harington) đã mang nửa dòng máu rồng của nhà Targaryen thì chẳng phải việc có thêm gen của White Walkers sẽ biến anh chàng thành A Song of Ice and Fire hay sao?

7. White Walkers có thể không tà ác như vẻ ngoài

 White Walkers không tà ác như vẻ bề ngoài - Ảnh 7.

Dù giết người rồi hồi sinh họ thành xác sống dưới quyền, White Walkers dường như không tà ác như vẻ bề ngoài. Chúng đã cùng tồn tại với con người suốt nhiều ngàn năm qua hay thậm chí có thể dùng ma thuật để giúp xây dựng The Wall. Nếu muốn trả thù, White Walkers không cần mất khoảng thời gian quá dài như vậy. Có lẽ, một lí do kì bí nào đó khiến chúng kéo xuống phương Nam sẽ được hé lộ trong mùa phim sắp tới.

Game of Thrones mùa 8 sẽ lên sóng từ ngày 15/04.

Nguồn: kenh14

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận