Vườn bách thảo Brisbane – Địa điểm du lịch Úc nên đến

Yến Khanh
30/08/2018 10:38
0

Vườn bách thảo Brisbane được biết đến là công viên xinh đẹp. Không lấy phí khi tham quan, bạn có tehre tự do tận hưởng cảnh quan nơi đây. Với những lối đi qua khu rừng mưa nhiệt đới tươi tốt, các vườn cây cảnh và qua một con đầm phá nhân tạo có các loài rùa và rồng đất.

Newsvietuc - Vườn bách Thảo Brisbane này có diện tích lên đến 52 hecta tại chân núi Coot-tha. Vườn bách thảo Brisbane ra đời này với nhiệm vụ bổ khuyết cho Vườn bách thảo của thành phố ban đầu theo như phê duyệt của Hội đồng thành phố Brisbane. Ở trung tâm thành phố, tại một khuôn viên lớn và dễ dàng mở rộng, cả 2 khu vườn đều thu hút rất nhiều khách du lịch. Cả hai khu vườn bách thảo đều miễn phí vào cửa, nhưng Vườn bách thảo Brisbane rộng rãi hơn và được chú ý nhiều hơn.

Những khu vườn là nơi quy tụ các loài cây và hoa trên toàn thế giới được sắp xếp theo từng môi trường sống. Có các khu vực cây nhiệt đới, khu vườn sa mạc với đầy những loại cây xương rồng và thảo mộc, nằm xen kẽ giữa đường mòn đi bộ, lạch và đầm phá.

Chiêm ngưỡng qua 27 hecta diện tích rừng nhiệt đới,  bạn sẽ khám phá được những vùng đầm lầy và rừng bạch đàn trong thảm thực vật Úc. Hiện có hơn 40 loài đang bị đe dọa tuyệt chủng và một ao lớn tràn ngập rồng đất miền đông và nhiều loài động vật bản địa khác có tại nước Úc. Di chuyển sang Vùng đầm phá và khu Trúc Lâm, du khách có thể tận mắt quan sát bụi tre hiếm hoi thấy được ở Úc hay ngồi lại ngắm nhìn những chú rùa, chim và cá chình sống dưới nước.

Ghé qua Vườn Nhật Bản để tản bộ giữa tuyệt cảnh hàng loạt loài hoa cỏ vô cùng nên thơ, nổi tiếng ở xứ sở hoa anh đào. Chủ đề xuyên suốt của “tsuki-yama-chisen” (núi-ao-suối) ẩn hiện trên những con đường quanh co, các tác phẩm điêu khắc với đá và dòng nước xuyên suốt con đường. Thăm quan Nhà Cây cảnh gần đó để nghiên cứu thêm về loài cây lá kim nhỏ, sung và đỗ quyên.

Bước vào Nhà Dương xỉ, có hơn 80 giống cây hay nghiên cứu loài thực vật có gai Châu Phi và Trung Mỹ trong Vùng Khô hạn và Nhà Xương rồng. Du khách dạo bước qua khu Cây Thơm và Vườn Thảo mộc để kích thích giác quan với các loài dược liệu và hương thơm tại đây.

Du khách có thể lấy bản đồ và chọn một trong ba lối đi: chọn đi bộ tự hướng dẫn hay tham gia tour hướng dẫn miễn phí bắt đầu tại Trung tâm. Mỗi ngày tour du lịch này tổ chức 2 lần, từ thứ 2 đến thứ 7.

Vườn bách thảo Brisbane nằm ở ngoại ô Toowong gần Núi Coot-tha, cách trung tâm thành phố 7,2 km. Trong thời gian ở đây, sẽ không hề bỏ công khi du khách lái xe lên đỉnh núi để tận hưởng khung cảnh tuyệt vời của thành phố.

Cảnh quan ở đây thật sự sẽ không làm bạn thất vọng. Nơi đây luôn tràn ngập những điều thù vị và là nơi check-in vô cùng đặc biệt. Các khu vườn mở cửa hàng ngày và vào cửa miễn phí. Lưu ý rằng Nhà Cây cảnh có thời gian mở cửa hạn chế.

>>> Xem thêm: Khám phá vẻ đẹp của bãi biển Glenelg nước Úc

Nguồn: trangdulichuc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.