Vidid 2017: Sydney sáng bừng với bữa tiệc màu sắc và sáng tạo

Yến Khanh
27/05/2017 18:13
0

Các nghệ sĩ và tập thể đã hợp tác để cùng nhau tạo nên bữa tiệc ánh sáng lớn nhất thế giới, với nhiều tác phẩm chạm khắc tập trung chủ yếu vào nhấn mạnh tầm quan trọng của bảo tồn và bảo vệ thiên niên hoang dã.

Newsvietuc - Dưới đây là một số địa điểm bạn không thể bỏ qua:

Royal Botanic Garden

Các nghệ sĩ đã sử dụng đá, cành cây và thân cây Ficus 100 tuổi ở vườn như phông nền cho một bữa tiệc ánh sáng độc đáo.

Cùng với đó, Sunflowers là một tác phẩm điêu khắc ánh sáng tươi vui, với những chậu hướng dương đặt trên đường sẽ “cúi chào” mỗi khi du khách bước qua.

Khi du khách đến thăm Rowi, loài Kiwi quý hiếm và đàn con của mình, hai tác phẩm này cũng sẽ trở nên sống động, phát sáng và biến đổi với những màu sắc khác nhau.

Nếu Rowi “đánh hơi” thấy nguy hiểm, nó sẽ bước vào giai đoạn “nạp năng lượng”; ánh sáng của nó sẽ mờ đi trong vài giây để “sạc đầy” rồi bung tỏa trong màn trình diễn ánh sáng rực rỡ.

Barangaroo

Vidid sẽ được mở rộng đến vùng mới nhất của trung tâm Sydney, nơi ngập tràn những sắp đặt màu cầu vồng được trang bị với âm nhạc sẽ đi qua những quán cà phê và nhà hàng dọc theo các con đường đông đúc ở Barangaroo.

Con đường ánh sáng qua Royal Botanic Garden sẽ được mở rộng quanh Palm Cove với những con chim và côn trùng to lớn màu sắc.

Vivid Light Walk

Vivid Light Walk (Đường ánh sáng Vidid) có lẽ sẽ là con đường đẹp nhất để khám phá Sydney về đêm với hơn 65 tác phẩm ánh sáng trải dài trước mặt.

Du khách sẽ có cơ hội đi qua công viên, cảng và một số con phố lát đá và hẻm vốn chưa được nhiều người biết đến.

Còn đường cũng dẫn lối đến Rocks, nơi có toàn cảnh của một số sắp đặt độc đáo bao gồm cả trình diễn ánh sáng tại cầu cảng Sydney (Sydney Harbor Bridge), Nhà hát Sydney và Bảo tàng nghệ thuật đương đại (MCA).

>>> Xem thêm: Úc: "Nhà hát con sò" lung linh trong Lễ hội ánh sáng Vivid Sydney 2017

Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại

Ngay cạnh MCA sẽ là một số sắp đặt rất thú vị dành cho trẻ em và các gia đình.

Never ends – một chú ngựa thần sẽ cho phép bạn cưỡi đến xứ sở thần tiên và Harbor Watchman (người gác cảng) – một hình ba chiều nổi trên đỉnh trụ.

Tại Ga Hành khách (Passenger Terminal) ngoài biển là Parallax, lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của những thạch nhũ bên trong một hang động dưới lòng đất.

Một con đường dẫn đến phía Nam Pylon của Cầu cảng Sydney sẽ trưng bày EORA. Tác phẩm nhìn trông giống như nổi lên từ các sa thạch Sydney khổng lồ, như để “cống nạp” cho những người chủ nhân bản địa của mảnh đất nơi Vivid diễn ra.

Taronga Zoo

Du khách sẽ được chiêm ngưỡng ánh sáng trong phần trưng bày chủ đề hoang dã trong vườn thú với các tác phẩm điêu khắc động vật nổi tiếng.

Năm nay trình diễn sẽ bắt đầu từ cổng vườn thú, nơi có một dãy những động vật hoang dã “cư ngụ” như cá sấu, ong và Port Jackson Shark khổng lồ có thể “nuốt chửng” bạn theo đúng nghĩa đen.

Trưng bày này được thiết kế để quảng bá các dự án bảo tồn của vườn thú và nâng cao nhận thức về động vật có nguy cơ tuyệt chủng.

Thêm 8.000 tuyến tàu và xe buýt sẽ chạy trong dịp lễ hội, dự tính đưa một số lượng du khách kỉ lục đến Sydney.

Năm ngoái 2,3 triệu trười đã tham gia bữa tiệc ánh sáng này, với hơn 200.000 lượt khách quốc tế và liên bang.

Lễ hội bắt đầu tối thứ Sáu và kết thúc vào 17/6, diễn ra từ 6 đến 11 giờ tối mỗi ngày.

Theo vietmagazine
Báo Úc
Tin nước Úc
Tin tức Úc
Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.