Văn hóa dân gian - bí quyết dạy con của cha mẹ hiện đại

Lan Anh
21/04/2018 22:56
0

Tiếp xúc với văn hóa dân gian sẽ giúp trẻ tạm rời xa các thiết bị điện tử để quan sát thế giới xung quanh, tương tác với mọi người.

Newsvietuc-Từ thuở xa xưa, văn hóa dân gian bắt đầu hình thành và cùng với sự phát triển của xã hội, dần dà trở thành gốc rễ của cội nguồn. Từng câu hò, điệu hát ru, những điệu múa… cho đến những câu ca dao tục ngữ, trò chơi dân gian như Ô ăn quan, Rồng rắn lên mây, Ném lon, Nhảy lò cò… đã khắc sâu vào tiềm thức của biết bao thế hệ.

Gia đình chính là nơi hình thành tình yêu văn hóa dân gian của trẻ em. Chính từ những câu chuyện mà bố mẹ kể, các trò chơi mà bố mẹ chơi cùng, những vở kịch, bộ phim cả nhà cùng xem… sẽ trang bị cho bé một nền tảng văn hóa dân tộc vững chắc, để cân bằng với những giá trị văn hóa thế giới đang hiện hữu ngày càng nhiều trong đời sống của thế hệ trẻ hiện nay. 

Tiếp xúc nhiều hơn với các giá trị truyền thống, trẻ sẽ tạm rời xa các thiết bị điện tử để giao tiếp, trò chuyện nhiều hơn với gia đình và bạn bè, qua đó trau dồi vốn ngôn ngữ và phát huy trí tưởng tượng, sáng tạo.

Tiếp xúc nhiều hơn với các giá trị truyền thống, trẻ sẽ tạm rời xa các thiết bị điện tử để quan sát thế giới thực, giao tiếp nhiều hơn với gia đình và bạn bè, qua đó trau dồi vốn ngôn ngữ và phát huy trí tưởng tượng, sáng tạo.

Là chuỗi trung tâm “Giáo - Trí” đầu tiên tại Việt Nam, bên cạnh những hoạt động vui chơi, tiNiWorld còn mang đến cho các em thiếu nhi những chương trình nghệ thuật đặc sắc, có giá trị nhân văn cao như múa rối nước. Các nhân vật rối nước tưởng như vô tri vô giác đã được “thổi hồn” nhờ vào đôi bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân, để từ đó kể nên những câu chuyện hấp dẫn, đưa ra những tình huống độc đáo khiến không chỉ người lớn, mà cả các em nhỏ cũng phải say mê dõi theo.

Từ ngày 14/4 – 1/5, show diễn múa rối nước “Nghe Tễu kể chuyện” do tiNiWorld hợp tác dàn dựng cùng đoàn biểu diễn Múa Rối Nước từ Đậu Homemade sẽ được trình diễn tại các trung tâm tiNiWorld Saigon Centre, Vincom Thảo Điền, Aeon Tân Phú và Aeon Bình Tân.

>>>>Xem thêm: Ba không gian cà phê xanh mát để trốn nóng ở Sài Gòn

Nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ bằng văn hóa dân gia - 1

“Nghe Tễu kể chuyện” là show múa rối nước đặc sắc, với những tình tiết hấp dẫn xoay quanh Chú Tễu – nhân vật ngộ nghĩnh đã trở thành hình tượng tiêu biểu cho nghệ thuật múa rối nước ở Việt Nam.

Không chỉ được theo dõi, các bé sẽ còn cơ hội được tận mắt quan sát và tìm hiểu cách thức hoạt động của các con rối nước, thông qua sự hướng dẫn của các nghệ nhân, đồng thời trực tiếp tương tác với những nhân vật rối nước này.

Qua chương trình ý nghĩa này, chắc chắn các bé nhà mình sẽ có thêm sự say mê và tình yêu đối với một loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống, qua đó ngày càng hứng thú hơn với việc tìm về cội nguồn và các giá trị văn hóa lâu đời đáng quý của dân tộc.

Nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ bằng văn hóa dân gia - 2

Múa rối nước là một thể loại sân khấu độc đáo, gắn liền với nền văn minh lúa nước. Từ một loại hình nghệ thuật dân gian, múa rối nước đã trở thành nghệ thuật truyền thống, mang nét sáng tạo đặc biệt của người Việt.

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.