Vận động viên Việt Nam mất HC vàng vì VĐV chủ nhà chạy ở môn đi bộ

Lan Anh
23/08/2017 17:28
0

Vòng cuối Elena Gohling Yin của Malaysia phạm luật nhưng các trọng tài không bắt lỗi, khiến Phan Thị Bích Hà chỉ có HC bạc nội dung đi bộ 10.000m chiều 23/8.

Newsvietuc -Theo quy định của môn đi bộ, hai bàn chân của vận động viên không được cùng lúc rời khỏi mặt đất, nếu không sẽ phải nhận thẻ vàng của các trọng tài. Ngay vòng đầu tiên tại sân Bukit Jalilm Elena Gohling Yin đã phạm quy để vượt lên.

Bích Hà kiên trì bám đuổi, san lấp khoảng cách với đối thủ và vượt lên. Cô liên tục dẫn ở bốn vòng áp chót. Tuy nhiên, khi tín hiệu báo vòng cuối cùng vang lên, Elena Gohling Yin bất ngờ tăng tốc. Vận động viên của chủ nhà... chạy thay vì đi bộ, cả hai chân đều rời khỏi mặt đất. Tuy nhiên các trọng tài đều ngó lơ.

Kết quả, Elena Gohling Yin về nhất với thành tích 52 phút 21 giây 50. Bích Hà về ngay sau với 52 phút 27 giây 78.

>>> xem thêm : Ánh Viên có huy chương vàng đầu tiên tại SEA Game

Ngay sau khi cán đích, vận động viên của Việt Nam đã ngồi sụp xuống dựa vào tấm chắn của đường ra khu thay đồ. Khuôn mặt cô lộ rõ sự thất vọng. “Quá chán! Nhưng biết sao được. Là vận động viên tôi không thể đưa ra bình luận. Còn diễn biến thế nào thì mọi người xem đều thấy”, Bích Hà ngao ngán chia sẻ.

Tại các kỳ SEA Games trước, “Nữ hoàng đi bộ” Nguyễn Thanh Phúc từng nhiều lần bật khóc khi chứng kiến các VĐV chủ nhà chạy ở nội dung đi bộ tại các kỳ SEA Games. Năm nay cô không dự thi vì đang mang bầu.

Theo VNexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận