Úc: Trải nghiệm lễ hội Dark Mofo ở Hobart 2019, đừng bỏ lỡ!

Yến Khanh
18/06/2019 13:00
0

Một trong những lễ hội nghệ thuật mùa đông lớn nhất nước Úc - lễ hội Dark Mofo sẽ trở lại Hobart, Tasmania với những màn trình diễn không kém phần lạ lùng so với những năm trước. Và không thể thiếu sự kiện cả ngàn người cùng bơi khỏa thân dưới làn nước mát lạnh của dòng sông Derwent.

Báo Việt Úc - Năm 2018, Lễ hội nghệ thuật Dark Mofo đã lên đầu đề các trang báo khi nghệ sĩ trình diễn Mike Parr tự chôn mình dưới lớp nhựa trải đường Macquarie Street đông đúc ở Hobart trong suốt 3 ngày cho phần biểu diễn của mình trong lễ hội.

Lễ hội Dark Mofo năm 2019 được tổ chức ở Bảo tàng Xưa và Nay (Museum of Old and New Art) bao gồm những sự kiện âm nhạc, nghệ thuật phong phú và một loạt các lễ kỉ niệm theo chủ đề mùa đông, trong đó có một màn bơi lội khỏa thân trên sông Derwent.

Lễ hội Dark Mofo vốn đầy rẫy những điều lạ lùng trở lại Hobart năm nay không kém phần ly kỳ hơn, kéo dài từ ngày 6 đến ngày 23 tháng 6.

Con đường Đen tối (The Dark Path)

mofo festival

The Dark Path (Dark Mofo)

Đúng như tên gọi, có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật kỳ lạ và tuyệt vời trên suốt con đường đi bộ dài 4 km ma quái trong bóng tối qua các công viên và khu vườn ở thành phố Hobart.

Một trong những tác phẩm của nghệ sĩ Naomi Blacklock sẽ vừa kết hợp những tiếng la hét cùng hơi thở thiền định, tiếng chuông, muối, đất và gương trong những ngôi vườn nội ô Hobart.

Bơi khỏa thân (Nude Solstice Swim)

Diễn ra vào thứ Bảy, ngày 22 tháng 6 lúc 7 giờ 42 phút sáng, chúng ta sẽ chứng kiến cả đám đông dũng cảm vứt bỏ quần áo của mình hòa vào dòng nước lạnh lẽo trên sông Derwent.

Năm ngoái đã có hơn 2000 người tham gia bơi khỏa thân, gần gấp đôi số lượng người tham gia vào năm trước đó.

Đốt tượng Ogoh-Ogoh (Burning of The Ogoh-Ogoh)

dark mofo

Đốt tượng Ogoh-Ogoh lôi kéo rất nhiều người tham gia (Dark Mofo/Jesse Hunniford)

Ogoh-Ogh là một bức tượng khổng lồ, thường trông đáng sợ, được sử dụng trong các lễ hội truyền thống của người Ba Lan để gột rửa tâm linh trong môi trường tự nhiên.

Tại lễ hội Dark Mofo, tượng Ogoh-Ogoh sẽ được rước quanh bờ sông và sau đó sẽ được đốt cháy một cách ngoạn mục.

Những người tham gia lễ hội có thể viết ra những nỗi lo lắng và bất an của họ, rồi đặt chúng vào bụng của bức tượng và đốt cháy.

Sự kiện này sẽ xảy ra khi kết thúc lễ hội vào ngày 23 tháng 6.

Ẩm thực mùa đông (Winter Feast)

dark mofo

Winter Feast luôn là điểm nhấn của lễ hội Dark Mofo (Dark Mofo)

Đây là một trong những sự kiện đặc trưng của Dark Mofo - một bữa tiệc gothic vô cùng náo nhiệt trong một hội trường thời trung cổ, nơi một loạt các chủ quán sẽ bày thức ăn và đồ uống đẳng cấp thế giới của họ cho đám đông tới 18 ngàn người tham gia mỗi đêm.

Có rất nhiều món ăn và phong cách ẩm thực trong bữa tiệc mùa đông năm nay.

Sự kiện diễn ra tại Princes Wharf 1 ở Salamanca mỗi đêm từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 6 và từ ngày 19 đến ngày 23 tháng 6.

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!