Úc: Ngắm tuyết rơi giữa mùa hè ở xử sở chuột túi

Yến Khanh
17/05/2017 23:20
0

Từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm, hàng ngàn người lại tìm đến dãy núi Blue (Blue Mountains) tại Australia để hoà cùng không khí Giáng Sinh với những bữa tiệc nướng bên đống lửa, hát cùng nhau mỗi độ tuyết rơi.

Newsvietuc - Nằm cách thành phố Sydney 100km về phía Tây, dãy Núi Xanh (Blue Mountains) là một kỳ quan độc đáo của Australia, được UNESCO xếp vào danh sách di sản thiên nhiên của thế giới năm 2000.
 
Với diện tích 11.400km2, khu bảo tồn thiên nhiên này là một tổng thể bao gồm núi cao, rừng nguyên sinh, thác nước, thung lũng, vực sâu, vách đá dựng đứng… Điều kỳ lạ nhất là không khí ở đây có một màu xanh nước biển bàng bạc khắp nơi, do đó có tên gọi là Núi Xanh. 
 Đến với dãy núi Blue, du khách không cần phải đợi đến tháng 12 để chào đón lễ Giáng sinh, để thưởng thức một bữa tiệc Giáng sinh thịnh soạn tại nhà khách cổ Katoomba nơi Lễ hội mùa Đông bắt đầu, hát những bài thánh ca trong tiếng đàn piano ở Leura, gặp ông già Noel trước ánh lửa bập bùng ở núi Victoria hay thưởng thức một bữa tối lãng mạn bên ánh nến lập lòe ở Blackheath.
Đến với dãy núi Blue, du khách không cần phải đợi đến tháng 12 để chào đón lễ Giáng sinh, để thưởng thức một bữa tiệc Giáng sinh thịnh soạn tại nhà khách cổ Katoomba nơi Lễ hội mùa Đông bắt đầu, hát những bài thánh ca trong tiếng đàn piano ở Leura, gặp ông già Noel trước ánh lửa bập bùng ở núi Victoria hay thưởng thức một bữa tối lãng mạn bên ánh nến lập lòe ở Blackheath.

Bắt đầu từ năm 1980, khi một nhóm du khách người Ailen nhìn thấy mưa tuyết và cảm thấy nhớ mùa Giáng sinh lạnh lẽo với những món đồ trang trí đặc trưng nơi quê nhà. Bữa tối duy nhất đó của họ đã tạo ra một truyền thống vào mùa đông và được tất cả những nhà khách, khách sạn, khu nghỉ dưỡng và nhà hàng khắp khu vực đón nhận nồng nhiệt.  Thưởng thức bữa tiệc 5 món ăn với gà tây nhồi và thịt hun khói, sốt chua cay, bánh nướng, rượu hâm nóng và bánh pudding nhân trái cây hấp, sau đó đội mũ dành cho bữa tiệc và tham gia những trò giải trí vui nhộn. Trên Núi Victoria, du khách có thể so tài hát karaoke với ông già Noel hay nâng cốc tại một bữa tiệc theo phong cách thanh lịch kiểu người Victoria. Ở dưới chân núi, du khách có thể trao đổi những túi bánh quy Giáng sinh khi đi trên con tàu hơi nước cổ xưa có gắn mái chèo xuôi dòng sông Nepean.
Bắt đầu từ năm 1980, khi một nhóm du khách người Ailen nhìn thấy mưa tuyết và cảm thấy nhớ mùa Giáng sinh lạnh lẽo với những món đồ trang trí đặc trưng nơi quê nhà. Bữa tối duy nhất đó của họ đã tạo ra một truyền thống vào mùa đông và được tất cả những nhà khách, khách sạn, khu nghỉ dưỡng và nhà hàng khắp khu vực đón nhận nồng nhiệt. Thưởng thức bữa tiệc 5 món ăn với gà tây nhồi và thịt hun khói, sốt chua cay, bánh nướng, rượu hâm nóng và bánh pudding nhân trái cây hấp, sau đó đội mũ dành cho bữa tiệc và tham gia những trò giải trí vui nhộn. Trên Núi Victoria, du khách có thể so tài hát karaoke với ông già Noel hay nâng cốc tại một bữa tiệc theo phong cách thanh lịch kiểu người Victoria. Ở dưới chân núi, du khách có thể trao đổi những túi bánh quy Giáng sinh khi đi trên con tàu hơi nước cổ xưa có gắn mái chèo xuôi dòng sông Nepean.
Suốt tháng 6, những người dân ở dãy núi Blue tham gia vào Lễ hội kỳ diệu mùa Đông được tổ chức thường niên. Vào ngày thứ 7 gần ngày Đông chí nhất, những đường phố ở Katoomba trở nên sôi động với những cuộc diễu hành náo nhiệt của những nghệ sĩ tung hứng, vận động viên thể dục, nhạc sĩ, vũ công, những dàn đồng ca, những người hát rong, người kể chuyện và những thi sĩ.  Ngoài ra còn có những phiên chợ với những trải nghiệm độc đáo có một không hai ở vùng Blue Mountains, có cả bữa tiệc Giáng sinh trên tuyến xe lửa Zig Zag nhả khói mịt mù.
Suốt tháng 6, những người dân ở dãy núi Blue tham gia vào Lễ hội kỳ diệu mùa Đông được tổ chức thường niên. Vào ngày thứ 7 gần ngày Đông chí nhất, những đường phố ở Katoomba trở nên sôi động với những cuộc diễu hành náo nhiệt của những nghệ sĩ tung hứng, vận động viên thể dục, nhạc sĩ, vũ công, những dàn đồng ca, những người hát rong, người kể chuyện và những thi sĩ. Ngoài ra còn có những phiên chợ với những trải nghiệm độc đáo có một không hai ở vùng Blue Mountains, có cả bữa tiệc Giáng sinh trên tuyến xe lửa Zig Zag nhả khói mịt mù.

>>> Xem thêm: New York đẹp như thiên đường trong cơn bão tuyết lịch sử

Điều tuyệt vời ở Blue Mountains là du khách có thể dễ dàng thỏa mãn thú vui đón lễ Giáng sinh. Những con đường dài ngắn khác nhau sẽ đưa du khách đi qua khung cảnh phủ đầy sương giá đã được liệt vào Di Sản Thế Giới, thăm những vách núi sa thạch đổ xuống những khu rừng mờ sương và những dòng suối hiền hòa chảy đến những thác nước trong những hẻm núi sâu. Thể hiện sự thán phục trước Three Sisters – ba ngọn tháp bằng đá được đặt tên theo truyền thuyết của thổ dân - đến từ Katoomba. Sau đó đến thăm Thác Wentworth, một thác nước đẹp như  tranh nằm ở rìa thung lũng Jamison. Khám phá những dòng sông và hốc đá ngầm ở hang Jenolan và đứng trên đỉnh gò đất của Hanging Rock để nghe tiếng vọng của du khách qua thung lũng cây cối um tùm bên dưới. Du khách có thể dành 1 hoặc 3 ngày trên 6 con đường mòn Six Foot - con đường dành cho cưỡi ngựa năm 1884 trải dài từ Katoomba đến hang động Jenolan.
Điều tuyệt vời ở Blue Mountains là du khách có thể dễ dàng thỏa mãn thú vui đón lễ Giáng sinh. Những con đường dài ngắn khác nhau sẽ đưa du khách đi qua khung cảnh phủ đầy sương giá đã được liệt vào Di Sản Thế Giới, thăm những vách núi sa thạch đổ xuống những khu rừng mờ sương và những dòng suối hiền hòa chảy đến những thác nước trong những hẻm núi sâu. Thể hiện sự thán phục trước Three Sisters – ba ngọn tháp bằng đá được đặt tên theo truyền thuyết của thổ dân - đến từ Katoomba. Sau đó đến thăm Thác Wentworth, một thác nước đẹp như tranh nằm ở rìa thung lũng Jamison. Khám phá những dòng sông và hốc đá ngầm ở hang Jenolan và đứng trên đỉnh gò đất của Hanging Rock để nghe tiếng vọng của du khách qua thung lũng cây cối um tùm bên dưới. Du khách có thể dành 1 hoặc 3 ngày trên 6 con đường mòn Six Foot - con đường dành cho cưỡi ngựa năm 1884 trải dài từ Katoomba đến hang động Jenolan.

Du khách nên nghỉ tại Katoomba, những ngôi nhà với tầm nhìn vươn ra núi non hùng vĩ và những dãy quán ăn ấm cúng, những cửa hàng đồ cổ và hiệu sách cũ, tìm phòng ở tại khu Leura tao nhã hoặc tại những khu vực có bụi cây rất đẹp xung quanh thung lũng Megalong, dành một số đêm ở vùng thác nước cổ xưa Wentworth hoặc ở Blackheath, thành phố cao nhất của vùng núi này.  Với những dải kim tuyến trang trí cùng món gà tây, những ngày se lạnh và cảnh sắc như trong tiểu thuyết, thật dễ dàng nhận thấy tại sao ở vùng núi Blues, Giáng sinh thường đến sớm như vậy. Đắm chìm trong những ngày tuyết rơi cùng không khí se lạnh giữa mùa hè quả thật là một trải nghiệm kì diệu và khó quên.
Du khách nên nghỉ tại Katoomba, những ngôi nhà với tầm nhìn vươn ra núi non hùng vĩ và những dãy quán ăn ấm cúng, những cửa hàng đồ cổ và hiệu sách cũ, tìm phòng ở tại khu Leura tao nhã hoặc tại những khu vực có bụi cây rất đẹp xung quanh thung lũng Megalong, dành một số đêm ở vùng thác nước cổ xưa Wentworth hoặc ở Blackheath, thành phố cao nhất của vùng núi này. Với những dải kim tuyến trang trí cùng món gà tây, những ngày se lạnh và cảnh sắc như trong tiểu thuyết, thật dễ dàng nhận thấy tại sao ở vùng núi Blues, Giáng sinh thường đến sớm như vậy. Đắm chìm trong những ngày tuyết rơi cùng không khí se lạnh giữa mùa hè quả thật là một trải nghiệm kì diệu và khó quên.

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận