Úc muốn thu hút nhiều lao động du lịch

Yến Khanh
14/06/2017 12:55
0

Một chiến dịch toàn cầu đã được khởi động tại Úc để thu hút nhiều người trẻ đến đây du lịch kết hợp làm việc.

Newsvietuc - Đặc biệt, Úc đang quan tâm đến việc thu hút khách du lịch lao động đến từ Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan. Chiến dịch của Du lịch Úc xuất hiện vào thời điểm lượng khách du lịch đang giảm do sự thay đổi về chính sách thuế.

Chiến dịch tập trung vào việc nhấn mạnh với các khách du lịch trẻ rằng làm việc kết hợp kì nghỉ ở Úc không chỉ là một công việc đơn thuần và cũng không chỉ là một kì nghỉ đơn thuần. Trong năm 2016 hơn 320.000 khách du lịch lao động đã tiêu dùng xấp xỉ 3 tỉ đô la ở Úc.

Nhưng người du lịch lao động hiện giờ phải trả nhiều thuế hơn cho mỗi một thu nhập họ kiếm được tại Úc và nhiều ngành như nhà hàng, nông nghiệp, bán lẻ và du lịch đã chứng kiến con số làm việc giảm.

Công ty Du lịch và Làm việc Toàn cầu (The Global Work and Travel Company), với trụ sở tại London và Vancouver đã phát hiện nhu cầu làm việc tại Úc đã giảm đến 30% so với cùng kì năm ngoái khi chính phủ đưa ra thuế thu nhập đối với dân du lịch lao động (backpackers).

“Những khách du lịch trẻ đã thay đổi kế hoạch đến Úc của họ và xem xét các địa điểm khác như Mỹ hoặc New Zealand,” Tổng giám đốc Điều hành của công ty, Jurgen Himmelmann cho biết. Tuy nhiên nhu cầu hiện tại đã tăng trở lại và ông hi vọng nó sẽ vượt x among đợi khi Úc đưa ra hàng loạt công việc phù hợp dành cho dân du lịch.

Con số chính thức cho thấy số người đến Úc đang cao hơn lúc nào hết, cụ thể đạt 7,7 triệu người trong vòng 12 tháng tính đến tháng Ba năm 2017, tăng 9%, trong đó dẫn đầu là Nhật Bản tăng 18%, Mỹ tăng 14% và Trung Quốc tăng 12%. Số người đến từ Anh tăng 2% và từ New Zealand tăng 3%.

Đã có 1,1 triệu khách du lịch từ Trung Quốc, 1,2 triệu khách từ New Zealand, 684.000 khách từ Mỹ, 674.000 khách đến từ Anh và 390.000 khách đến từ Nhật Bản.

Số khách từ Nhật Bản đến Úc cho mục đích du lịch tăng 25%, Mỹ tăng 21%. Con số người Mỹ đến Úc làm việc kết hợp du lịch vẫn luôn tăng trưởng ổn định, tăng 102% từ 2012. Trong khi phần lớn tăng trưởng khách du lịch từ Nhật diễn ra trong năm ngoài.

Dù vậy khách du lịch từ Trung Quốc đã giảm 4% giữa hai quý, lần giảm đầu tiên kể từ 2010. Một số ý kiến cho rằng nguyên nhân của hiện tượng này là do số lượng tour du lịch nhóm giảm trong quý đầu năm 2017, khi khách du lịch Trung Quốc giảm 15% so với cùng quý năm 2016.

>>> Xem thêm: Du lịch khoả thân tại Úc: thích thể hiện cá nhân hay sự thiếu tôn trọng?

Dù các tour từ Trung Quốc không-theo-nhóm đã tăng 8% nhưng như vậy vẫn chưa đủ để bì lại sự sụt giảm các tour theo nhóm. Tuy nhiên Trung Quốc vẫn tiếp tục là thị trường khách du lịch có ưu thế khi cứ 6 khách du lịch thì có 1 người đến từ Trung Quốc.

Các con số cũng cho thấy rằng khách du lịch quốc tế đang ở lại lâu hơn và chi tiêu nhiều hơn khi đến Úc và họ đang dần rời xa các thành phố lớn khi số khách du lịch tại vùng nông thôn Úc ghi nhận mức tăng trưởng 29% trong vòng 3 năm qua.

Hình ảnh có liên quan

Du lịch Úc dự đoán Trung Quốc sẽ vượt qua New Zealand vào giai đoạn 2017/2018 về số lượng khách du lịch, sớm hơn 2 năm so với dự đoán trước đó. Trung Quốc được kì vọng sẽ đóng góp 43% tổng tăng trưởng số khách du lịch tính đến 2024/2025.

Họ cũng mong chờ lượng khách đến từ Indonesia, Malaysia, Hong Kong, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ tăng trong những năm tới, cùng với các “khách hàng truyền thống” từ New Zealand và Mỹ. Các sự kiện thể thao năm 2017/2018 hứa hẹn sẽ thu hút khách du lịch từ Anh tới nhiều hơn.

Theo vietmagazine

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.