Úc: Hòa mình vào thiên nhiên với 6 thác nước đẹp nhất Victoria

Yến Khanh
24/09/2017 19:26
0

Bạn đang phân vân chưa biết nên dẫn cả nhà đi đâu chơi cuối tuần? Hãy cùng tham khảo danh sách 6 thác nước đẹp “mê hồn” ở Victoria dưới đây.

Newsvietuc - Nằm trên dãy Dandenong ở phía Đông Melbourne, thác Olinda Falls là nơi dã ngoại lý tưởng cho cả gia đình với nhiều cây xanh, bàn ghế và nhà vệ sinh.

Đường đi tới thác nước chỉ mất khoảng 10-15 phút, được phủ bóng bởi rừng cây cao vút và các loài dương xỉ, tạo cho bạn cảm giác như ở một thế giới khác, mặc dù chỉ cách trung tâm Melbourne khoảng 1 tiếng lái xe.

Nếu muốn thử thách sức bền của bản thân, bạn cũng có thể chọn cung đường đi bộ dài tới 14km, thuộc khu vực Olinda Reserve.

Trentham Falls

Kết quả hình ảnh cho Trentham Falls

Trentham Scenic Reserve Road, Trentham, VIC 3458Trentham Falls

Thác nước một tầng cao nhất Victoria này được hình thành khoảng 5 triệu năm trước bởi dung nham núi lửa, nằm trên dãy núi Great Dividing Range.

Mùa đông là thời điểm đẹp nhất để ghé thăm Trentham Falls, bởi lượng mưa mùa hè khá thấp, khiến cho cảnh tượng trở nên ít ngoạn mục hơn.

Hopetoun Falls

Kết quả hình ảnh cho Hopetoun Falls

Beech Forest, VIC 3237Hopetoun Falls

Nằm trên con sông Aire thuộc lâm viên Great Otway National Park, thác nước Hopetoun Falls với cảnh quan thanh bình có thể được chiêm ngưỡng từ trên cao (đài quan sát cách bãi xe 20m) hoặc ngay dưới chân thác (quãng đường 1km cả đi lẫn về).

Đường đi xuống thác khá mát mẻ vì được bao bọc bởi rừng dương xỉ xanh mát.

Ferntree Falls

Kết quả hình ảnh cho Ferntree Falls

Ferntree Gully Rd, Raglan, VIC 3373

Cách Ballarat khoảng 60km về phía tây, quãng đường đến thác Ferntree Falls tuy khá dài (45 phút cả đi lẫn về), nhưng bạn lại có thể ngắm tới 3 thác nước khác nhau trên đường.

Beauchamp Falls

Kết quả hình ảnh cho Beauchamp Falls

Aire Valley Road, Beech Forest, VIC 3237

Ferntree FallsNằm giữa rừng cây tần bì núi hùng vĩ, bạn sẽ phải đi bộ một quãng đường dài 3km để đến được thác Beauchamp Falls, nhưng sẽ được tưởng thưởng với quang cảnh một ngọn thác cao 20-25m đổ xuống hồ nước bên dưới, giữa những ngọn cây khổng lồ hai bên.

>>> Xem thêm: 8 thác nước tuyệt đẹp ở Úc

Steavenson Falls

Kết quả hình ảnh cho Steavenson Falls

Falls Rd, Marysville, VIC 3779

Thác nước Steavenson Falls là nơi không thể bỏ qua nếu bạn ghé thăm Marysville. Thác nước 5 tầng cao 122m là một trong những thác nước hùng vĩ nhất Victoria. Nếu may mắn, bạn còn có thể bắt gặp loài chim thiên cầm (lyrebird) khi đi dạo tại đây nữa.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận