Úc đón nhận lượng du khách kỷ lục, phần lớn từ Trung Quốc, Ấn Độ & Hồng Kông

Yến Khanh
21/11/2017 11:58
0

Ngày càng có nhiều người đang tới Úc, khi những số liệu chính thức mới nhất cho thấy con số người đến đất nước kangaroo ngắn hạn đã tăng 6.7% qua từng năm.

Newsvietuc - Theo số liệu từ Cục Thống Kê Úc, trong tháng 9, con số này đã tăng 0.4% so với tháng 8/2017, là 749,700 người. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nỗi lo với sự suy giảm của số lượng chỗ ở có sẵn.

Một thống kê cho thấy ngày càng có nhiều người tới Úc từ Hong Kong, Trung Quốc và Ấn Độ với mức tăng lần lượt là 19.5%, 19.4% và 18.6%. Số lượng du khách tới từ Anh và New Zealand giảm lần lượt 5.3% và 0.7%.

Úc đón nhận lượng du khách kỷ lục, phần lớn từ Trung Quốc, Ấn Độ và Hồng Kông

Úc cũng đón nhận nhiều du khách từ các quốc gia lớn so với một năm trước. Số lượng du khách tới từ Hàn Quốc tăng 4.7%, từ Malaysia tăng 6.2%, từ Mỹ tăng 5.2%, từ Singapore tăng 4.7% và thêm 2% người tới từ Nhật Bản.

>>> Xem thêm: Úc chi 7,6 triệu USD nhằm hút khách du lịch châu Âu

Những số liệu này cho thấy Úc hiện đang trở thành điểm đến phổ biến, với những con số khả quan tới từ Châu Á. Không những thế, Úc vẫn đón nhiều du khách tới từ Anh và Mỹ.

Tuy nhiên, những người tới Úc sẽ gặp khó khăn với số lượng chỗ ở không phải là khách sạn khá hạn chế. Một số thị trấn và thành phố giới hạn số ngày mà mọi người có thể thuê nhà thông qua các hãng cho thuê ngắn hạn như Airbnb và Stayz.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.