Úc: Đẹp mê mẩn với Công viên Quốc gia Đảo Moreton

Yến Khanh
19/08/2018 09:33
0

Thuê một chiếc SUV, dựng trại trên bãi biển gần như bỏ hoang, đi bộ ven biển quan sát các sinh vật to lớn và khám phá các di tích của thổ dân và Thế chiến II.

Newsvietuc - Công viên Quốc gia Đảo Moreton tuyệt đẹp cách Brisbane 75 phút đi phà. Tham gia một tour có hướng dẫn hay lái chiếc SUV đi khám phá các kỳ quan thiên nhiên, tàn dư từ thời chiến tranh và của thực dân và các di tích cổ xưa của thổ dân trên hòn đảo cát. Tận hưởng thiên đường nhiệt đới này qua các hoạt động thể chất như lặn biển, đi bộ, câu cá hay cắm trại.

Trên Đảo Moreton là những đụn cát, trạm y tế, khu rừng và hòn đảo được bao quanh bởi làn nước màu ngọc lam trong trẻo của Biển Coral. Khoảng 2.000 năm trước, người dân Ngugi còn được gọi là Moorgumpin đã sinh sống trên đảo cát này. Các gò đầy ốc xoắn, ốc mỡ và sò, chất đống nằm rải rác la liệt trên hòn đảo. Du khách có thể tìm thấy những chiếc vỏ rất đẹp ở Lạch Spitfire.

Theo dấu đường mòn leo lên tới đài quan sát trên Núi Tempest, một điểm ngắm cảnh vô cùng ngoạn mục. Đây là cồn cát ven biển cao nhất thế giới, với độ cao 280 mét. Ngắm nhìn các loài chim và cua trên Desert Track, hay vào vùng nội địa để tận hưởng làn nước trong xanh ở Blue Lagoon đầy cá và ếch.

Đi theo Cape Moreton Circuit đến ngọn hải đăng lâu đời nhất của tiểu bang Queensland, được các tù nhân xây dựng vào năm 1857. Tìm hiểu về động vật hoang dã địa phương tại trung tâm du khách nhỏ bé của nơi này. Ra bên ngoài, du khách hãy nhìn xuống từ vách đá để diện kiến những chú cá heo, rùa, cá nược (bò biển) và cá mập đã xuất hiện nhiều lần trên sách báo. Vào khoảng từ Tháng Sáu đến Tháng Mười Một, du khách thậm chí còn có thể nhìn thấy cá voi lưng gù di cư đang nô đùa trong vịnh.

Mang theo ống thở và thiết bị lặn nhảy ùm xuống khám phá xác tàu đắm Bulwer hay Tangalooma nằm gần bờ. Nếu du khách không thích các hoạt động dưới nước, hãy gói ghém bữa trưa và nước đi theo Rous Battery Track dài 9,8 km để chiêm ngưỡng tòa pháo đài trong Thế chiến II .


Dựng lều trên những địa điểm cắm trại cơ bản nhìn ra bãi biển và ném cần câu xuống nước, du khách sẽ có cơ hội dùng bữa tối chế biến từ cá tráp, cá whiting hay cá dẹt đầu. Đầu tiên phải nhớ xem qua những hướng dẫn ngư dân địa phương, vì một số phần sẽ đề cập đến khu bảo tồn biển được bảo vệ.

Công viên Quốc gia Đảo Moreton cách Cảng Brisbane khoảng 40 km đi phà. Lái xe đến bến phà ở Lytton và đỗ xe mất phí tại đây, hay nếu du khách sở hữu một chiếc xe dẫn động bốn bánh, đừng quên mang xe tới hòn đảo này. Để được phép lái xe và cắm trại trên đảo, cần phải mua giấy thông hành từ Cục Quản lý Vườn Quốc gia Queensland trực tuyến. Có sẵn máy bơm không khí trên xà lan để du khách bơm lốp trên đoạn đường về.

Không có đường dốc thuyền công cộng trên đảo, nhưng du khách có thể neo đậu gần xác tàu đắm Tangalooma. Những người không có xe SUV hay thuyền có thể đặt tour đi trong ngày từ Brisbane tới khám phá hòn đảo có người hướng dẫn. Chỉ có một vài quán cà phê và cửa hàng trên đảo, do đó du khách hãy nhớ mang theo đồ ăn dự trữ.

>>> Xem thêm: Úc: Tụ điểm giải trí nổi tiếng ở Perth – Bến tàu Hillarys

Nguồn: trangdulichuc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận