Úc: Có một mùa oải hương đẹp đến thế ở Melbourne

Yến Khanh
02/04/2019 12:00
0

Đến từ Italy, chủ nhân của trang trại hoa oải hương Lavandula (Melbourne) muốn mang một nét đặc trưng, phong cách lãng mạn của Italy đến với châu Úc.

Báo Việt Úc - Tuy không phải là đất nước rộng nhất trên thế giới nhưng nước Úc lại sở hữu một hệ sinh thái đa dạng: từ những khu rừng nhiệt đới rậm rạp, những hoang mạc khô cằn, những trang trại ngút ngàn đến những cánh đồng hoa oải hương làm mê đắm lòng người.

Có một mùa oải hương ở Melbourne - Ảnh 1.

"Lavandula" trong tiếng Italy có nghĩa là hoa oải hương. Oải hương được biết đến cách đây hàng nghìn năm từ Hy Lạp cổ, có xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Với màu tím lãng mạn cùng những công dụng tuyệt vời, hoa Lavender (hoa oải hương) được người La Mã gieo trồng ở khắp châu Âu và nhanh chóng lan rộng trên thế giới.

Từ khoảng tháng 1 đến tháng 2 hàng năm là mùa nở rộ nhất của hoa Lavender, tạo nên màu sắc tím ngút ngàn và hương thơm khắp một vùng. Sau khi được thu hoạch, hoa oải hương sẽ được bó lại thành từng bó nhỏ và treo lên trần nhà. Đây là lúc để hoa khô lại, giữ mùi hương được lâu hơn.

Có một mùa oải hương ở Melbourne - Ảnh 2.
Có một mùa oải hương ở Melbourne - Ảnh 3.
Có một mùa oải hương ở Melbourne - Ảnh 4.

Hoa oải hương được chế biến thành nhiều sản phẩm, đặc biệt nhất là trà oải hương. Sau khi thu hoạch, hoa được sấy khô tạo thành một thứ trà hảo hạng, hấp dẫn bất cứ ai ghé thăm trang trại.

Có một mùa oải hương ở Melbourne - Ảnh 5.
Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!