Úc: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của công viên Roma Street

Yến Khanh
23/08/2018 12:38
0

Dạo qua hồ nước, ngắm hoa nhiệt đới bên cạnh các loài thực vật bản địa, tác phẩm nghệ thuật công cộng và công trình thủy văn ở ốc đảo,… là các hoạt động bạn nên làm khi đến công viên Roma Street.

Newsvietuc - Công viên Roma Street nằm ở trung tâm thành phố Brisbane với diện tích lên đến 16 hecta. Công viên công cộng này đã từng được sử dụng làm sân ga chính của thành phố. Ngày nay khu vực có cấu trúc giống như ốc đảo này được chia thành năm khu riêng biệt, gồm một hội trường bậc dốc, nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời, cùng nhiều hồ nước và sân chơi. Đây là nơi lý tưởng cho việc quan sát các loài động vật hoang dã nhỏ bé. Trẻ em thỏa sức trải nghiệm cùng các tác phẩm nghệ thuật tại đây, hay chúng có thể tham gia lượn một vòng trên xe lửa Parkland Explorer nổi tiếng.

Du khách cũng có thể dạo bước dưới những tán cây của khu rừng mưa cận nhiệt đới trong khu vực “Forest and Fern Gully” tốt tươi. Con lạch, biết đến là nơi trú ngụ của loài rồng đất miền đông và thằn lằn bóng bản địa, nếu bạn có hứng thú hãy đến tham quan tại đây. Trên đường tới lối đi bộ lên cao, du khách hãy để ý nhận biết các loài chim đặc sắc ở đây như galah hồng, vẹt đuôi sặc sỡ cầu vồng chim hồng tước màu xanh sáng tuyệt đẹp như cổ tích ẩn giấu trong tán lá. Công viên này có ít nhất 35 loài chim đang sinh sống.

Di chuyển sang khu vực Spectacle Garden là nơi trồng các loài cây hoa theo mùa, như hoa trạng nguyên. Cây đàn hạc nước của Nhật Bản là thực vật nổi bật nhất tại Sound Garden. Du khách hãy yên lặng và lắng nghe tiếng những giọt nước rơi, thứ thanh âm phát trong nồi đất nung ở giữa công viên. Con đường tiếp tục dẫn du khách đến Rainbow Serpent nơi tái hiện cho những câu chuyện và mơ ước của thổ dân địa phương.

Cắm trại bên kia hồ hay trong khu vực Celebration Lawn, là nơi được yêu thích nhất. Có bếp nướng ngoài trời lại có thể chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm nghệ thuật công cộng và kiến trúc của Tòa án Frangipani. Ghé thăm Upper Parkland để chiêm ngưỡng toàn cảnh trung tâm Brisbane.

Một số lối đi được thiết kế riêng cho các phụ huynh đi cùng trẻ sơ sinh, các du khách có thể tìm đến. Bạn cũng có thể lên Parkland Explorer vào mỗi thứ 6 và ngày cuối tuần. Di chuyển bằng đầu máy xe lửa nhỏ không có đường ray này là điểm nhấn khi tham quan ở đây. Có ba điểm lên xuống tàu và loa tường thuật ở tàu.

Công viên Roma Street nằm ngay phía sau Ga Xe lửa Roma Street. Du khách có thể dễ dàng đi bộ hay đạp xe, sử dụng phương tiện công cộng để đến công viên. Bãi đỗ xe hạn chế và khá đắt đỏ. Nhà vệ sinh và tất cả các tiện nghi khác trong công viên đều miễn phí. Ban đêm công viên không đóng cửa.

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận