Úc: Cảnh báo cho khách du lịch khi chụp ảnh tại hồ màu hồng ở Melbourne

Yến Khanh
22/07/2019 23:59
0

Hồ nước màu hồng ở công viên Westgate, Melbourne là điểm chụp ảnh nóng nhất trên Instagram. Nhưng mới đây, chính quyền địa phương đã đưa ra lời cảnh báo cho những du khách muốn có bức ảnh hoàn hào nhất

Báo Việt Úc - Các kiểm lâm viên ở Melbourne đã cảnh báo khách du lịch không nên ngâm mình trong hồ nước màu hồng tuyệt đẹp để đạt được bức ảnh hoàn hảo.

Điểm thu hút khách du lịch mới nhất của Melbourne tại Công viên Westgate khiến du khách đổ xô đến chụp ảnh sau khi nó chuyển sang màu hồng sáng trong những tuần gần đây.

Hồ muối nhân tạo này được xây dựng để thay thế cho đầm lầy ban đầu và do đó đã chứa một lượng lớn khoáng chất trong nước.

“Nhưng với mức độ khoáng chất độ cao hơn bình thường, cùng với nhiệt độ cao, nhiều ánh sáng mặt trời và thiếu mưa, tảo phát triển trong hồ tạo ra sắc tố đỏ”, ABC giải thích.

Các sắc tố được gọi là beta carotene và được sản xuất như một phần của quá trình quang hợp của tảo.

Mặc dù tảo không gây hại cho động vật hoang dã địa phương nhưng mọi người vẫn được cảnh báo không tiếp xúc với nước.

Chúng tôi khuyên mọi người tránh tiếp xúc với nước vì nó rất mặn (mặn) nên có thể gây kích ứng da.

Màu hồng tại Công viên Westgate có thể được nhìn thấy ở những nơi khác ở Úc và trên thế giới.

Trong các hồ phía tây bắc xa xôi của Victoria, Crosbie, Becking, Kenyon và Hardy trong Công viên quốc gia Murray Sunset là những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng do màu hồng của chúng.

Hồ Hillier ở Tây Úc cũng chuyển sang màu hồng trong suốt mùa hè do tảo

Nguồn: alouc

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!