Úc bảo vệ khách du lịch khi ghé thăm san hô

Yến Khanh
11/02/2018 10:40
0

Du khách đến rạn san hô nổi tiếng Great Barrier Reef của Australia buộc phải mặc áo phao cứu hộ theo tiêu chuẩn an toàn mới.

Newsvietuc - Quy định mới được đưa ra sau cái chết của 10 người, trong đó có ít nhất 4 khách du lịch nước ngoài ở rạn san hô này vào năm 2016.

Australia bảo vệ du khách thăm san hô

Theo luật tiểu bang Queensland, các nhà khai thác du lịch sẽ được yêu cầu xác định những người bơi lội yếu trước khi họ buộc họ phải mặc áo phao. 

Ngoài ra, với du khách có vấn đề về tim phải có thợ lặn  đi kèm và mang máy theo dõi nhịp tim từ trên tàu.

Great Barrier Reef là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất của Australia, bao gồm hàng ngàn rạn san hô đơn và hàng trăm hòn đảo dọc theo bờ biển Queensland.

>>> Xem thêm: Rạn san hô Great Barrier lớn nhất Australia đang "kêu cứu"

Nguồn: sggp.org.vn

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!