Úc bảo vệ khách du lịch khi ghé thăm san hô

Yến Khanh
11/02/2018 10:40
0

Du khách đến rạn san hô nổi tiếng Great Barrier Reef của Australia buộc phải mặc áo phao cứu hộ theo tiêu chuẩn an toàn mới.

Newsvietuc - Quy định mới được đưa ra sau cái chết của 10 người, trong đó có ít nhất 4 khách du lịch nước ngoài ở rạn san hô này vào năm 2016.

Australia bảo vệ du khách thăm san hô

Theo luật tiểu bang Queensland, các nhà khai thác du lịch sẽ được yêu cầu xác định những người bơi lội yếu trước khi họ buộc họ phải mặc áo phao. 

Ngoài ra, với du khách có vấn đề về tim phải có thợ lặn  đi kèm và mang máy theo dõi nhịp tim từ trên tàu.

Great Barrier Reef là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất của Australia, bao gồm hàng ngàn rạn san hô đơn và hàng trăm hòn đảo dọc theo bờ biển Queensland.

>>> Xem thêm: Rạn san hô Great Barrier lớn nhất Australia đang "kêu cứu"

Nguồn: sggp.org.vn

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.