Úc: 5 hồ tắm lộ thiên tuyệt đẹp tại Victoria

Yến Khanh
14/03/2019 12:02
0

Khi những bãi biển đã trở nên nhàm chán, hãy thử đổi gió với những hồ nước tự nhiên tại Melbourne, với dòng nước tươi mát giữa rừng hoặc được bao phủ bởi những vách đá.

1. Turpins Falls

Turpins Falls

Báo Việt Úc - Nằm cách thị trấn Kyneton phía tây bắc Victoria khoảng 15 phút lái xe, Turpins là một cái hồ lớn với những vách đá cao 20 mét và những thác nước tươi mát. Đây là một điểm bơi lội và tránh nóng yêu thích, nhưng du khách được khuyên không nên nhảy từ trên đỉnh vách đá xuống hồ nước.

2. Croajingolong National Park

Công viên quốc gia Croajingolong rộng hơn 88,000 ha là một trong những ốc đảo ngoạn mục nhất Victoria, với những điểm cắm trại ven biển hẻo lánh, rừng bạch đàn và các sinh vật bản địa. Bạn có thể hạ nhiệt sau một chuyến leo núi với việc ngâm mình trong các dòng sông, suối và bãi biển tại công viên quốc gia ven biển này.

3. Venus Baths

Venus Baths

Venus Baths là một trong những điểm tham quan độc đáo nhất công viên quốc gia Grampians, nơi dòng suối chảy qua những tảng đá sa thạch, tạo ra những hồ nước thiên nhiên tuyệt đẹp. Thời điểm tốt nhất để ghé thăm nơi đây là vào mùa xuân, vì hồ nước có thể sẽ bị cạn vào mùa hè. Bạn có thể đến Venus Baths bằng cách đi bộ từ bãi đậu xe Wonderland đến Splitters Falls / Halls Gap.

4. Pound Bend, Warrandyte National Park

Pound Bend

Nằm cách trung tâm Melbourne dưới 30km là hồ nước Pound Bend thuộc công viên quốc gia Warrandyte, một hồ nước ngọt nằm cạnh miệng đường hầm Pound Bend Tunnel. Vào năm 1870, các thợ đào vàng đã đào một đường hầm dài 145m xuyên qua một quả đồi để chuyển hướng dòng sông Yarra nhằm nạo vét lấy vàng. Và ngày nay, miệng đường hầm đã dẫn ra một ốc đảo yên bình gần trung tâm thành phố.

5. Ladies Bath Falls

Thuộc vùng cao nguyên High Country của Victoria, Ladies Bath Falls là điểm đến lý tưởng trong những ngày nắng ấm, chỉ cách thị trấn Bright 20 phút lái xe và sau đó là một cung đường đi bộ ngắn 400m, bạn có thể ngâm mình trong hồ nước nguyên sơ và trong lành, với dòng nước mát chảy xuống từ đỉnh núi Buffalo.

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!