Trượt tuyết ở Úc 2017 có gì mới?

Yến Khanh
14/06/2017 12:27
0

Công nghệ tạo tuyết được nâng cấp, những khu vực cho trẻ nhỏ được cải tiến tốt hơn và những bài học cao cấp là một số lợi ích dành cho khách du lịch đến những khu nghỉ trượt tuyết hàng đầu tại Úc vào mùa này.

Newsvietuc - Bạn có thể xem xét đến những khu nghỉ dưỡng dưới đây để chọn ra địa điểm phù hợp:

CÁC NÚI TUYẾT

Perisher, NSW 2624

 • Sườn núi bằng phẳng hơn:

Là khu nghỉ dưỡng lớn nhất nước Úc, nơi này có 1245 ha địa hình trượt tuyết, nổi tiếng với những công viên ấn tượng và cuộc thi trượt tuyết đẳng cấp thế giới.

Năm nay, khu vực trượt tuyết sẽ được định hình đẹp hơn nhờ 2 máy cào tuyết mới – khiến đường trượt ưa thích của bạn được bằng phẳng hơn, đặc biệt trong những ngày băng giá.

Perisher thường cào 100 đường dọc theo 4 khu vực núi của thung lũng Perisher, Blue Cow, Smiggin Holes và Guthega. Những chiếc xe lội tuyết (snowcat) mới với khả năng tiếp cận những nơi khó đến nhất sẽ khiến trải nghiệm của du khách càng thêm đặc biệt.

>>> Xem thêm: Những điều cần biết khi trượt tuyết tại Úc

 • Hành trình vui vẻ hơn:

Bạn sẽ không phải lo lắng về các lớp băng mỏng vô hình hay xích chống trượt phức tạp nữa, khi đoàn tàu cao tốc Skitube được nâng cấp sẽ giúp việc di chuyển của bạn thuận tiện hơn. Hơn 2 triệu đô la đã được đầu tư vào việc nâng cấp. Một bãi đỗ xe lớn với khu vực đỗ qua đêm miễn phí cũng sẽ đem lại trải nghiệm thoải mái hơn cho bạn.

 • Khu vực trẻ em đẹp hơn:

Nếu có ý định đưa các con vào trường học trượt tuyết trong mùa này, hẳn bạn sẽ rất vui khi biết các khu vực trong nhà của Perisher Kids đều sẽ được nâng cấp từ nội thất, bếp, phòng thay đồ đến khu vệ sinh.

Chương trình Perisher Kids nhận trẻ em từ 3-14 tuổi. Tuy nhiên phụ huynh vẫn có thể cho con học trượt tuyết từ 2 tuổi nếu đăng kí Litter Stars (ngôi sao nhỏ). Đó là một chương trình chăm sóc trẻ cho phép bố mẹ đưa thêm bài học vào, bao gồm cả trang bị trượt tuyết đi kèm.

snow1
Tại Perisher, trẻ có thể bắt đầu học trượt tuyết từ 2 tuổi. Ảnh: cung cấp/news.com.au

Thredbo, NSW 2625 

 • Tiếng chuông vang vọng:

Thredbo là một trong những khu trượt tuyết được yêu thích nhất tại Úc, tính đến năm nay sẽ tròn 60 tuổi.

Một chiếc chuông kỉ niệm đã được đặt tại đỉnh Karels T-Bar, điểm trượt có độ cao cao nhất tại Úc (2037m). Du khách có thể dành thời gian chụp ảnh và rung chuông ở đây.

 • Các bài học cao cấp:

Ở Thredbo, những người trượt tuyết và trượt ván lần đầu sẽ có thể đăng kí bài học cao cấp dành cho người mới trượt, khởi động lúc 10:30 sáng.

Số lượng người tham gia được giới hạn trong 6 người, giúp cho các học viên có nhiều thời gian với hướng dẫn viên hơn và trượt tuyết được nhiều khu vực hơn là khi ở trong nhóm đông người. Bài học này được cung cấp hàng ngày với giá 19 đô la cao hơn so với bài học tiêu chuẩn.

Người trượt ván còn có thể được giới thiệu đến với lớp học đặc biệt cho người trượt trình độ trung cấp và nâng cao. Các bài học trượt tuyết Max3 (nhiều nhất 3 người) sẽ cho phép những người trượt kinh nghiệm tập trung vào kĩ năng với công viên địa hình, bài học được cung cấp từ giữa tháng 7 đến hết tháng 8.

 • Khu vực chỉ dành cho trẻ em

Khu vực khám phá trên núi chỉ dành cho trẻ nhỏ sẽ khiến các con của bạn thực sự thích thú trong mùa đông này. Các con bạn sẽ được trải nghiệm xe trượt tuyết thân thiện Cruiser, dốc Friday Flat trình độ đơn giản, những khu vực được trang trí chủ đề động vật kì thú, cũng như trường dạy trượt tuyết Thredboland dành cho trẻ từ 3 đến 6 tuổi.

snow2
Trẻ em sẽ được chăm sóc kĩ lưỡng ở các khu vực trượt tuyết trong mùa này. Ảnh: cung cấp/news.com.au

Charlotte Pass, NSW (gần thủ đô Canberra

 • Nhiều lựa chọn hơn cho trẻ em:

Khu trượt tuyết Charlotte Pass cũng hướng sự quan tâm đặc biệt đến đối tượng trẻ nhỏ bằng cách mở rộng câu lạc bộ trượt tuyết Kosi (Kosi Kids Club). Chương trình trượt tuyết cả ngày đã được mở cửa cho trẻ em từ 3-12 tuổi. Quản lý khu trượt tuyết cũng đã quyết định duy trì sự kiện đua trẻ em vào mỗi thứ Tư hàng tuần, nhằm tăng tính cạnh tranh và thân thiện với trẻ nhỏ khi các gia đình tận hưởng kì nghỉ ở khu vực có độ cao 1760m này.

Selwyn, NSW 2630

 • Nhiều tuyết hơn:

Selwyn đã mang về một máy làm tuyết di động mới gọi là SnöFlake 25, chiếc duy nhất thuộc loại này ở NSW, cho phép tạo tuyết ở nhiệt độ môi trường là 25 độ.

 • Nhiều hoạt động cho trẻ nhỏ hơn:

Chương trình Discoverers và Explorers của Selwyn nhắm đến đối tượng trẻ nhỏ từ 18 tháng đến 6 tuổi sẽ có nhiều hoạt động hơn cả trong nhà lẫn ngoài trời, cùng với một chương trình đại cương về trượt tuyết tập trung phát triển sự tự tin của trẻ cũng như khả năng trượt tuyết và các kĩ năng trong tuyết.

 • Nhiều camera hơn:

Camera bổ sung đã được thêm vào quanh khu cho phép du khách trực tiếp nhìn thấy điều kiện thời tiết ở 4 khu vực khác nhau của ngọn núi, bao gồm cáp treo New Chum, Township Summit, Township Base và Racecourse.

DÃY NÚI ALP VICTORIA

Mt Buller

 • Công nghệ tuyết tốt hơn

Điều thú vị nhất xuất hiện ở Mt Buller mùa này là “Snowfactory” (nhà máy tuyết) mới, với khả năng tạo tuyết 24 giờ một ngày ở bất cứ điều kiện nhiệt độ nào. Được đầu tư 1,6 triệu đô la, đây là chiếc máy đầu tiên thuộc loại này ở Úc, đem đến tín hiệu vui cho cả ngành trượt tuyết xứ Down Under.

>>> Xem thêm: Người đàn ông Sydney tử vong khi đi trượt tuyết ở Mỹ

 • Trượt tuyết lúc chạng vạng

Nếu bỏ lỡ thời gian trượt tuyết vào ban ngày, ở Mt Buller bạn vẫn có thể trượt tuyết vào lúc trời xẩm tối.

Mùa đông này, các bài học trượt tuyết buổi tối, bao gồm cả bài trình độ sơ cấp, sẽ được cung cấp vào các thứ Bảy, Chủ nhật và thời gian cao điểm (15/7 đến 27/8). Những bài trượt tuyết này sẽ được tổ chức ở đường Bourke Street rộng và thoải, sáng đèn đến 8 giờ 30 tổi. Đây cũng là lần đầu tiên có bài trình độ sơ cấp vào buổi tối.

Các chương trình giải trí tại Village Square và khu vui chơi cũng sẽ là lựa chọn không tồi để bạn không phải ở trong nhà khi nắng tắt.

snow3
Mt Hotham hứa hẹn đem đến nhiều tuyết hơn khi đầu tư 4,4 triệu đô la vào hệ thống làm tuyết. Ảnh: cung cấp/news.com.au

Mt Hotham

 • Nhiều tuyết hơn

18 súng tuyết mới đã được lắp đặt dọc khu trượt tuyết Mt Hotham, trong đó 12 được lắp tại khu The Summit dành cho người mới trượt. Các thiết bị này cung cấp tuyết bao phủ cho một khu vực rộng từ 25-33ha. 6 súng tuyết khác được lắp đặt ở khu Roadrunner và Heavenly Valley dành cho người trượt trung cấp và nâng cao.

 • Các bài học được cải thiện

Sau khi trò chuyện với các hướng dẫn viên và khách hàng thường xuyên, quản lý khu trượt tuyết đã cải thiện chất lượng các bài học cho cả người trượt tuyết (skier) và người trượt ván (boarder). Bài học dành cho người lớn (từ 15 tuổi trở lên) sẽ dài 2 tiếng rưỡi – thêm 30 phút. Giới hạn số lượng học viên cũng được giảm còn 7 thay vì 12 người như trước.

Dù thay đổi như vậy nhưng du khách sẽ không mất thêm khoản phí nào. Bài học Max7 này sẽ có cùng chi phí với bài học nhóm năm 2016 (từ 63 đô la nếu mua online). Các bài học bắt đầu lúc 10 giờ và lặp lại lúc 1 giờ chiều (cho người mới bắt đầu).

 • Linh hoạt thời gian hơn:

Bạn sẽ không phải trải qua tình trạng đi trượt tuyết trong ngày bão vì đã lỡ mua vé nữa vì Hotham đã tạo ra một hệ thống bán vé và thuê thiết bị linh hoạt hơn, cho du khách những ngày “nghỉ” nếu điều kiện thời tiết, hoặc đơn giản là sức khỏe của bạn không cho phép. Năm nay, tất cả mua bán thuê từ Hotham Sports với thời hạn từ 4 ngày trở lên sẽ bao gồm những ngày nghỉ này. Điều này cũng áp dụng cho vé đi nhiều ngày (multi-day lift tickets).

Kết quả hình ảnh cho trượt tuyết

Mt Baw Baw

 • Kết hợp với khu trượt tuyết khác

Một trong những khu trượt tuyết nhỏ nhất ở Úc, Mt Baw Baw Alpine Resort sẽ kết hợp với một khu ít được biết đến khác, Lake Mountain Alpine Resort để cung cấp cho du khách dịch vụ Dual Mountain Season Pass. Cả hai khu nghỉ dưỡng này đều cách Melbourne khoảng 2-2 giờ rưỡi di chuyển, vì vậy sẽ là lựa chọn thích hợp cho những cư dân đô thị muốn có một cuộc “chạy trốn” nhanh gọn vào cuối tuần, cũng như những người mới trượt tuyết nóng lòng muốn thử những cung trượt dễ.

Baw Baw có công viên trượt tuyết dành cho người ở trình độ sơ cấp và trung cấp, đường trượt dài 10km dành cho những người trượt xuyên quốc gia. Dual Pass có giá 400 đô la, All Resorts Vehicle Pass (bao gồm Hotham, Falls, Buller và Mt Stirling) có giá 683 đô la.

Theo vietmagazine

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.