Tranh cãi trước khuyến cáo phụ nữ Nga không sex với du khách đến World Cup

Lan Anh
16/06/2018 07:39
0

Khuyến cáo phụ nữ Nga không nên ngủ với du khách quốc tế trong dịp World Cup đang vướng phải những tranh luận trái chiều.

Newsvietuc-Trong buổi phỏng vấn trên đài phát thanh Govorit Moskva, chính trị gia Tamara Pletnyova khuyên công dân nước mình không nên sex với các du khách quốc tế. Bà cho biết, họ chỉ đến Nga trong kỳ World Cup và sẽ trở về nhà. Sau đó, sẽ có rất nhiều phụ nữ trở thành mẹ đơn thânTelegraph đưa tin ngày 13/6.

Việc có những đứa trẻ ra đời ngoài ý muốn sau mỗi lần Nga tổ chức các thế vận hội, sự kiện thể thao tầm cỡ thế giới luôn là điều khiến chính quyền nước này đau đầu. Ảnh: Telegraph

Việc có những đứa trẻ ra đời ngoài ý muốn sau mỗi lần Nga tổ chức các thế vận hội, sự kiện thể thao tầm cỡ thế giới luôn là điều khiến chính quyền nước này "đau đầu". Ảnh: Telegraph

>>>>Xem thêm: 9 địa điểm du lịch hè phải tới một lần ở Úc

Người đứng đầu Ủy Ban các vấn đề về gia đình, phụ nữ và trẻ em Nga cho biết, điều tương tự đã xảy ra trong thế vận hội năm 1980, tổ chức ở Moskva.

Nếu mối quan hệ của các cô gái với họ thực sự nghiêm túc và tiến đến hôn nhân, những người phụ nữ và những đứa trẻ sẽ phải ra nước ngoài sinh sống. Tamara lo ngại rằng họ sẽ không biết cách nào để trở về nhà. 

"Nhiều cô gái sau đó từng đến khóc với tôi và thông báo rằng, con của họ đã bị người bố mang đi. Tôi muốn mọi người kết hôn vì tình yêu, không quan trọng quốc tịch nhưng họ sẽ có một gia đình hạnh phúc, cùng nhau nuôi dưỡng con cái".

Vấn đề mà Tamara lo ngại thực sự có cơ sở. Ở Nga có rất nhiều đứa bé được sinh ra từ cuộc tình chóng vánh như thế. Chúng thường bị gọi với biệt danh "những đứa trẻ của Thế vận hội". Không ít người Nga da đen (có mẹ là người Nga, bố là người châu Phi) thường phải đối mặt với những câu hỏi khó xử, mang tính phân biệt chủng tộc.

Phát biểu của bà Tamara cũng được cho là chống lại gợi ý đang bị chỉ trích của Liên đoàn bóng đá Argentina. Trước đó, nước này đã phát hành một cuốn cẩm nang cho công dân nước mình tới xem World Cup, trong đó có chương lấy tiêu đề: "Làm sao để cưa đổ một cô gái Nga".

Chính trị gia này cũng cho biết, bà không phải là người phân biệt chủng tộc hay có quan điểm chủ nghĩa yêu nước cực đoan khi đưa các vấn đề trên. Trước đó, bà cũng bày tỏ quan điểm các nhà báo nữ tới World Cup tác nghiệp không nên ăn mặc hở hang để tránh bị quấy rối. 

Có nhiều người đồng tình với Tamara. Nhưng cũng có không ít bình luận thể hiện sự phản đối. "Chả lẽ nước Nga không có bao cao su sao", "Vợ tôi là người Nga đây này, và cô ấy đang sống hạnh phúc cùng tôi ở Anh, vì cô ấy đã không nghe lời khuyên từ bà đấy", "Nước Nga chẳng phải đang có tỷ lệ sinh đẻ rất thấp sao, thật mâu thuẫn"...

Năm 2018, Nga tổ chức World Cup và kỳ vọng đón hơn một triệu du khách. Nhưng điều này cũng gây ra lo ngại về các vấn đề phát sinh khác như: tình một đêm, mại dâm, phân biệt chủng tộc, sự có mặt của những người đồng tính luyến ái (tại Nga, điều này vẫn bị coi là điều cấm kỵ), các cuộc tấn công bạo lực từ các hooligan...

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận