Trải nghiệm thử thách mạo hiểm treo mình trên những vách núi

Yến Khanh
29/04/2020 09:18
0

Vách núi Moonlight Buttress, Mỹ hay Castle Hill, New Zealand là thử thách không nhỏ dành cho các tín đồ ưa thích mạo hiểm.

Báo Việt Úc - Nhà leo núi Logan Barber đu mình trên bức từng sa thạch màu đỏ Firewall thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Firewall cao 180 m, là một trong hai tuyến leo núi mạo hiểm nhất của nước này.

Bức ảnh nằm trong cuốn sách Fifty Places To Rock Climb Before You Die (50 vách núi nhất định phải thử thách một lần trong đời) của tác giả người Mỹ Chris Santella, do báo Anh Guardian giới thiệu.Ảnh: Garrett Bradley.

Những cột đá vôi khổng lồ hình thành dạng mái vòm tại bãi biển Railay, tỉnh Krabi, miền nam Thái Lan là nơi thu hút nhiều vận động viên leo núi đến trải nghiệm. Railay có những bãi biển cát trắng và nhiều khỉ sinh sống. Ảnh: Cultura Creative/Alamy.

Devil’s Crack là một trong những vách đá khó chinh phục, trải dài trên các thung lũng, rừng núi thuộc Frankenjura. Đây là khu vực leo núi mạo hiểm lớn thứ 2 thuộc miền nam nước Đức. Ảnh: Andrew Burr.

Vách đá dựng đứng Arco nằm trong thung lũng Sarca – “trái tim” của khu vực hồ Garda, đông bắc Italy. Thành đá vôi Arco là nơi hoàn hảo để thực hành môn leo núi với các cấp độ từ dễ đến khó, nơi tổ chức lễ hội leo núi đá thường niên Rock Master. Ảnh: Tim Bohman.

Vách đá dốc dứng Rätikon thuộc dãy Alps, là địa điểm leo núi mạo hiểm của Thụy Sĩ. Rätikon có bức tường đá trải dài 15 km, chia làm hai phần, phần phía tây gần làng Schluders và phần phía đông gần hồ See von Partnun. Ảnh: Tim Kemple.

Trung tâm leo núi kết hợp gym Kletterzentrum, tại thành phố Innsbruck, Áo thiết kế những bức tường leo núi bao phủ diện tích 6.000 m2. Ở đây có khu tập luyện riêng cho chuyên nghiệp và không chuyên. Ảnh: Kletterzentrum Innsbruck.

Nhà leo núi Timy Fairfield “treo mình” với một tay bám trên vách đá Castle Hill, gần thành phố Christchurch thuộc đảo Nam, New Zealand. Castle Hill là tảng đá vôi khổng lồ, từng được chọn làm bối cảnh cho bộ phim viễn tưởng Biên niên sử Narnia công chiếu 2005. Ảnh: Nathan Bancroft.

Nhà leo lúi Leslie Timms đang chinh phục vách đá Lion’s Head ở Niagara Escarpment thuộc thành phố Ontario, Canada. Niagara Escarpment có cảnh quan tuyệt vời, trải dài 725 km, bao phủ diện tích 1.923 km2 và có điểm vách đá dựng đứng cao khoảng 335 m. Ảnh: Glenn Harris.

Moonlight Buttress cao 1.363 m, được biết đến là vách sa thạch dựng đứng, ngoạn mục và khó chinh phục nhất thế giới, tọa lạc tại hẻm núi Zion thuộc công viên quốc gia Zion, bang Utah, Mỹ. Ảnh: Rachel Ross.

El Potrero Chico là nơi leo núi nổi tiếng, có hình thái địa chất độc đáo là các vách đá và tháp đá vôi cao đến 610 m, nằm ở phía đông bắc bang Nuevo León, Mexico. Ảnh: Carter Clark.

Nguồn: vnexpress

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: mạo hiểm leo núi

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận