Trải nghiệm mùa đông ở Úc với những địa điểm bạn không nên bỏ qua!

Yến Khanh
17/05/2019 08:57
0

Nước Úc là một quốc gia có mùa đông khác biệt so với thế giới. Nếu ở xứ chúng ta đang là mùa hè nóng bỏng thì nước Úc bắt đầu bước vào mùa đông lạnh giá. Bởi thế mà du lịch Úc mùa đông sẽ trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết.

Báo Việt Úc - Mùa Đông ở Úc ấm hơn so với những nơi nào có mùa Đông với nhiệt độ trong tháng Sáu đến tháng Tám vào khoảng 15 độ C.

Kết quả hình ảnh cho mùa đông ở úc

Ngoài ra, vào mùa đông nếu đến Úc bạn sẽ tiết kiệm được tiền vì giá vé máy bay rẻ hơn và mọi thứ khác liên quan đến du lịch, tua rẻ hơn, khách sạn hay thuê xe cũng rẻ hơn.

Đáng nói, vì không phải mùa cao điểm cho nên ít du khách hơn và tất nhiên bạn không phải chen lấn trong khu mua sắm hoặc tranh chỗ với người khác ngoài bãi biển. Khi bạn đến Úc vào những tháng lạnh, sẽ không bị ruồi muỗi làm phiền.

Đặc biệt, thời tiết dễ chịu nên thường các lễ hội nổi tiếng ở Úc được tổ chức vào tháng Tám. Có thể kể đến như Vivid Sydney là lúc thành phố được tôn vinh dưới ánh đèn vào đầu mùa Đông trong tháng Sáu.

Kết quả hình ảnh cho vivid sydney

Đây là đứa con tinh thần của Tuấn Lê, cựu biên đạo của đoàn xiệc nổi tiếng thế giới Cirque du Soleil.

Bạn biết không, cá voi ở nam bán cầu sẽ di cư lên miền bắc vào mùa Đông để trốn lạnh trong vùng biển ấm hơn của rặng san hô khổng lồ Great Barrier Reef ở ngoài khơi tiểu bang Queensland. Có nghĩa là bắt đầu từ tháng Năm du khách đã có thể nhìn thấy cá voi ngoài khơi tiểu bang New South Wales và cuộc di cư kéo dài cho đến tháng Chín.

Nếu muốn bạn còn có thể bơi đến gần cá voi ở Ningaloo, ngoài khơi tiểu bang Tây Úc, hay ở Ribbon Reefs, ngoài khơi tiểu bang Queensland.

Mùa Đông ở Úc khí hậu mát hơn thích hợp cho các chuyến du hành bằng đường bộ. Bạn có thể bắt đầu từ vùng đất thiêng Arnhem Land cách Darwin của Northern Territory 500 km.

Được biết, đây là nguồn gốc của văn hóa cổ xưa nhất trên thế giới, trên 50.000 năm, rộng 97.000 km2 và phải có giấy phép mới được vào cho nên nếu đã đến nơi này bạn phải viếng công viên quốc gia nổi tiếng Kakadu National Park. Sau đó hãy lên xa lộ Stuart Highway nối liền Darwin nhiệt đới, xuống đến sa mạc Alice Springs, ngang qua địa danh linh thiêng Uluru.

Bạn cũng có thể xuống phía nam là Adelaide, thủ phủ của tiểu bang Nam Úc, rồi xuống tàu ra Hobart thủ phủ của tiểu bang Tasmania, tức là bạn đã đi hết chiều dọc của nước này.

Kết quả hình ảnh cho mùa đông ở úc

Không chỉ vậy, vào tháng Chín du khách đến Tasmania có thể nhìn thấy Aurora Australis ở Nam Cực, cũng như những tia sáng màu xanh lá cây của Bắc Cực có thể nhìn thấy từ Na Uy.

Ở Úc cực Bắc là Cape York của tiểu bang Queensland, còn cực Nam là Wilson’s Promontory của tiểu bang Victoria.

Một điểm bạn nên ghé qua là hoa dại ở tiểu bang Tây Úc và mùa Đông là lúc chúng nở rộ. Theo đó, với 12.000 giống khác nhau, trong đó 60 phần trăm chỉ mọc ở Úc, trong vòng 6 tháng hoa dại trải thảm từ trong sa mạc cho đến khi ra đến biển kéo dài đến tận tháng 11.

Trong tháng 6, 7 tại Úc những nơi có nhiều hoa dại nhất là Pilbara, Goldfields và Coral Coast. Đến tháng Chín là tới Perth, và ra tới duyên hải South West trong hai tháng cuối mùa Xuân trước khi nhường chỗ lại cho mùa Hè.

Giờ thì hãy lên lịch và đến Úc ngay trong mùa đông này bạn nhé.

Nguồn: baouc

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận