TOP 5 điểm ngắm cá voi miễn phí nổi tiếng tại NSW, Úc

Yến Khanh
11/07/2019 08:29
0

Cá voi lưng gù di cư từ vùng biển Nam Cực lạnh lẽo đến Nam Thái Bình Dương ấm áp mỗi năm để sinh sản, vì vùng nước ấm phù hợp hơn với cá voi sơ sinh. Trong hành trình dài 5.000 km này, chúng thường đi ngang qua bờ biển phía đông của Úc, bao gồm New South Wales.

Báo Việt Úc - Một trong những trải nghiệm thú vị khi du lịch Úc là ngắm dòng cá voi di cư ở bờ biển bang New South Wales. Vào mùa đông, đàn cá voi di chuyển về bắc bán cầu để tránh rét, vì vậy du khách có thể dễ dàng bắt gặp cảnh tượng thiên nhiên kỳ thú này ở cầu cảng Sydney và thành phố Newcastle

Theo trang Australian Geographic, mùa ngắm cá voi chính thức tại Úc diễn ra từ tháng 5 đến tháng 11 hàng năm, khi hàng chục ngàn con cá voi lưng gù di cư ngang qua bờ biển Sydney, từ nơi kiếm ăn mùa đông đến nơi sinh sản mùa hè của chúng.

Mặc dù cách tốt nhất để ngắm cá voi là lên tàu ra khơi, nhưng nếu bạn không có cơ hội mua tour ngắm cá voi hoặc sợ say sóng, bạn có thể thử vận may ở một số điểm ngắm cá voi miễn phí ở trên bờ dưới đây.

1. Byron Bay

Cape Byron lighthouse in Byron Bay.

Cape Byron lighthouse in Byron Bay. (Photo: Flickr)

Byron Bay là một thị trấn ven biển phía đông bắc NSW, được biết đến với những bãi biển tuyệt đẹp và các hoạt động lướt sóng, lặn biển. 

Ngọn hải đăng Cape Byron nằm ở điểm cực đông của Úc và cũng là một điểm ngắm cá voi nổi tiếng vào tháng 6-11 hàng năm.

2. Cape Solander

Theo trang Sydney Coast Walks, Cape Solander là nơi đếm cá voi chính thức của Sydney, với cảnh quan đẹp mắt và những tấm bản thông tin về cá voi.

Sau khi ngắm cá voi xong, bạn có thể đi bộ về phía nam dọc theo Cape Solander Track xung quanh các vách đá sa thạch cao chót vót để đến ngọn hải đăng Cape Bailey.

3. Eden

Ben Boyd National Park Beaches.

Ben Boyd National Park Beaches. (Photo: Visit Eden)

Thị trấn săn cá voi lịch sử Eden được bao quanh bởi những vách đá dựng đứng ở một bên và công viên quốc gia xanh tươi ở phía bên kia, là địa điểm ngắm cá voi phổ biến từ tháng 9 đến 11.

Mỗi khi có một con cá voi đi ngang qua bờ biển, một tiếng còi báo động sẽ vang lên để báo tin cho công chúng và du khách.

Lễ hội Eden Whale Festival được tổ chức hàng năm tại đây vào tháng 11.

4. Port Stephens

Kết quả hình ảnh cho cá voi ở úc

Port Stephens là một bến cảng tự nhiên rộng lớn nằm ở vùng Hunter thuộc New South Wales.

Các con cá voi lưng gù và con của chúng có thể được nhìn thấy tại Tomaree Head, nằm ở độ cao 161m so với mực nước biển với góc nhìn toàn cảnh.

5. Jervis Bay

Các loài cá voi, hải cẩu, chim cánh cụt, hải âu và cá heo thường được bắt gặp quanh vịnh Jervis. 

Điểm ngắm lý tưởng nhất nằm quanh thị trấn Culburra, cách Nowra 18km về phía đông.

Bãi biển Hyams, một trong những nơi có cát trắng nhất trên thế giới, cũng là nơi du khách thường nhìn thấy những con cá voi cái và con của chúng ngoài khơi.

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!