Tổng quan du lịch nước Úc

Yến Khanh
27/07/2018 12:25
0

Nước Úc – Australia là một trong những quốc gia có mức độ đô thị hóa cao nhất thế giới. Tuy nhiên không vì thế mà nơi đây thiếu đi sức hút của thiên nhiên.

Newsvietuc - Du lịch Úc không chỉ hấp dẫn bởi những điểm đến hiện đại với các công trình hoành tráng như Sydney, Melbourne, và Perth, mà còn thu hút những người yêu kì quan thiên nhiên, những vùng sa mạc trải dài, những bãi biển hoang sơ và những hòn đảo tuyệt đẹp.
 
Thổ Dân mơ về một lục địa vô tận
 
Người ta cho rằng Thổ Dân Úc đã từ Đông Nam Á đến đây bằng thuyền vào Kỷ Băng hà, cách đây ít nhất 50.000 năm.  Vào thời kỳ những người châu Âu phát hiện và định cư tại đây, có tới một triệu Thổ Dân Úc sống bằng nghề săn bắt hái lượm trên toàn lục địa. Họ sống rải rác thành 300 thị tộc, nói 250 ngôn ngữ và 700 thổ ngữ.  Mỗi thị tộc có mối liên hệ về mặt tinh thần với một vùng đất cụ thể nhưng những người trong thị tộc cũng đi khắp nơi để buôn bán, tìm kiếm nước và nông sản theo mùa để phục vụ cho những buổi cúng lễ vật tổ.
 
Du lịch nước Úc
Du lịch nước Úc với nhiều công trình hoành tráng
 
Mặc dù sống trên những vùng đất có địa hình đa dạng, từ sa mạc hẻo lánh và rừng mưa nhiệt đới cho tới những ngọn núi phủ tuyết trắng, tất cả Thổ Dân đều tin tưởng vào vương quốc muôn thưỏ và thần kỳ của Thời gian sáng tạo ra thế giới.  Theo truyền thuyết của Thổ Dân, tổ tiên vật tổ của họ đã tạo ra mọi điều trong cuộc sống trong. Thời gian sáng tạo ra thế giới.  Những bậc tổ tiên thần linh này tiếp tục liên kết những hiện tượng thiên nhiên, cũng như quá khứ, hiện tại và tương lai qua những khía cạnh của văn hóa thổ dân.

Văn hóa Úc
 
Danh thắng cảnh đẹp nước Úc
Nước Úc với nhiều nền văn hóa mới mẻ một sân khấu nghệ thuật
 
Văn hóa Úc được xây dựng trên những câu chuyện của những võ sĩ, những người sống ngoài vòng pháp luật và những người lính dũng cảm, của những người hùng thể thao, những anh hùng lao động và di dân dũng cảm.  Tất cả ca ngợi sự công bằng trước mọi cơ hội, những hoạt động ngoài trời và một mức độ hài hước cao. Ngày nay, du khách du lịch Úc được biết đến nước Úc bởi những di sản của thổ dân, một sự pha trộn của nhiều nền văn hóa, những ý tưởng mới mẻ và một sân khấu nghệ thuật sinh động.
 
Du lịch Úc đang ngày càng hấp dẫn khách du lịch trên khắp thế giới đến với đất nước chuột túi này.
Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!