Tổ chức 'Festival Văn hóa Việt 2019' tại Hoàng thành Thăng Long

Yến Khanh
03/02/2019 09:01
0

'Festival Văn hoá Truyền thống Việt - Giao lưu Quốc tế 2019' sẽ được tổ chức từ ngày 6/3 đến hết ngày 10/3 tại Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội.

Newsvietuc - 'Lễ hội Văn hóa truyền thống Việt và Giao lưu quốc tế 2019' là một sự kiện văn hóa tổng hòa bao gồm thiết kế không gian vô cùng độc đáo, công phu với các cảnh tái hiện về làng xưa, chợ quê, nhà cổ.

Tổ chức 'Festival Văn hóa Việt 2019' tại Hoàng thành Thăng Long
'Lễ hội Văn hóa truyền thống Việt và Giao lưu quốc tế 2019' dự tính thu hút khoảng 80.000 đến 100.000 lượt khách trong và ngoài nước tới thăm quan

Ngày 6/3/2019, chương trình diễn ra lễ tái hiện nghi thức và rước Tứ Trấn linh thiêng về Hoàng thành Thăng Long làm đại lễ cầu quốc thái dân an, đất nước hưng thịnh, phát triển và lễ tri ân, báo công. Buổi tối đầu tiên, Festival khai mạc với những tiết mục nghệ thuật độc đáo.

4 ngày còn lại, lễ hội gồm nhiều hoạt động hấp dẫn như trình diễn trang phục truyền thống, hội thảo và tọa đàm về bảo vệ thương hiệu, phát triển doanh nghiệp, văn hóa phong thủy, nghi lễ thờ cúng...

Tổ chức 'Festival Văn hóa Việt 2019' tại Hoàng thành Thăng Long

Lễ hội được tổ chức nhằm bảo tồn và phát triển di sản văn hóa truyền thống, quảng bá hình ảnh và khẳng định những tinh hoa văn hóa Việt đến với bạn bè quốc tế.

Lễ hội cũng nhằm lưu giữ, tái hiện hình ảnh văn hóa xưa tới giới trẻ, học sinh, sinh viên để nhắc nhở 'Những tinh hoa cũ tạo nên những giá trị mới'. Đồng thời đây cũng là dịp đầu năm du xuân và làm lễ tri ân - báo công 'Ăn quả nhớ kẻ trồng cây - Uống nước nhớ nguồn'.

Tổ chức 'Festival Văn hóa Việt 2019' tại Hoàng thành Thăng Long

Đạo diễn Festival Vạn Nguyễn cho biết: 'Đây là một Festival được dàn dựng công phu, mô phỏng, tái hiện cảnh làng cổ, chợ xưa, cây tre, giếng nước, mái đình, làng nghề, nông thôn...

Đêm khai mạc, du khách được thưởng thức những màn nghệ thuật diễn xướng văn hóa ba miền, tái hiện truyền thuyết của người Việt cổ… cùng nhiều loại hình nghệ thuật đặc sắc khác kết hợp'.

'Lễ hội Văn hóa truyền thống Việt và Giao lưu quốc tế 2019' dự tính thu hút khoảng 80.000 đến 100.000 lượt khách trong và ngoài nước tới thăm quan. 

>>> Xem thêm: Hang múa: Địa điểm check in tuyệt đẹp ở Ninh Bình

Nguồn: vietnamnet

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!