Thời tiết ấm áp nhưng ẩm ướt trong tuần lễ Melbourne Cup

News Việt Úc
30/10/2015 19:11
0
NVU - Trang phục sành điệu cùng với phụ kiện bắt mắt? Duyệt. Lên kế hoạch cùng với bạn bè đến thăm trường đua ngựa? Duyệt, và tất nhiên là phải có vé vào cổng cho giải đua ngựa bật nhất thế giới này, Melbourne Cup.

Thời tiết ẩm ướt được dự báo sẽ diễn ra trong những ngày tổ chức Melbourne Cup tại Flemmington.

Tất cả bạn cần hiện nay là một bầu trời mùa xuân tươi đẹp ở Melbourne... và nó thật sự sẽ đúng như vậy? Rất tiếc, mặt đường thì đã ẩm ướt còn thời tiết thì sẽ không ổn định trong những ngày sắp tới đây. "Những cơn mưa mùa xuân mà chúng ta đang chờ đợi sau cả tháng 10 khô hạn vừa qua, có vẻ sẽ diễn ra trong tuần lễ diễn ra giải Melbourne Cup năm nay." dự báo cấp cao Scott Williams của cục khí tượng Úc cho biết. Tuy nhiên, cục khí tượng cũng dự đoán thời tiết trong những ngày cuối tuần này sẽ ấm và ẩm ướt cho đến ngày thứ Hai, nhiệt độ sẽ giảm xuống mức thấp nhất nhưng vẫn dễ chịu - 19 độ C. Cho nên, quần áo mỏng và áo mưa là phù hợp nhất nếu bạn không muốn đổ mồ hôi hay bất chợt ướt cả người trong điều kiện thời tiết bão nhiệt đới giống như phía bắc nước Úc. Sự kiện Derby Day của Melbourne Cup vào ngày mai 31/10 được dự kiến sẽ là ngày ẩm ướt nhất và nóng nhất, với 80% khả năng có mưa, một cơn giông bão có thể xảy ra và nhiệt độ dự kiến là 26 độ C. Ngày nghỉ lễ Melbourne Cup vào thứ Ba ngược lại có phần dễ chịu hơn với chỉ 40% khả năng có mưa vào cuối ngày và nhiệt độ dự báo cao nhất là 23 độ C. Ngoài nhiệt độ là 23 độ C, mưa có khả năng cao sẽ đổ trong ngày thứ Năm cho sự kiện Oaks Day, ngày hội họp chủ yếu dành cho các quý cô và quý bà cơ hội được diện những bộ trang phục lộng lẫy nhất của họ. Hiện tượng thời tiết El Nino xảy ra mạnh trong vùng biển nhiệt đới Thái Bình Dương cũng góp phần vào kỷ lục nhiệt độ ấm áp và thiếu mưa, khiến người dân Melbourne cảm thấy tháng 10 năm nay giống như thời tiết của tháng 12. Đối với thời gian từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau, cục khí tượng dự báo lượng mưa sẽ dưới mức trung bình trên toàn miền Đông Nam nước Úc. Hoàng Dung / News Viet Uc
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.