Thời điểm nào là đẹp nhất để đi du lịch Úc?

Yến Khanh
23/06/2018 08:59
0

Đã đi du lịch dù là đi đâu chắc chắn bạn cũng sẽ muốn chuyến du lịch của mình hoàn hảo nhất có thể. Du lịch Úc cũng vậy. Và thời tiết phù hợp sẽ là một trong những yếu tố giúp chuyến du lịch của bạn thành công. Dù thời tiết quá nóng hay quá lạnh, hay vào mùa mưa bão ngập lụt cũng đều ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn. Đối với nước Úc thì thời điểm nào sẽ là đẹp nhất? Chúng ta hãy cùng điểm qua tình hình khí hậu nước Úc nhé.

Newsvietuc - Australia là đất nước rộng lớn lại tách biệt với lục địa khác vậy nên khí hậu ở đây cũng có phần khác biệt và đặc trưng hơn. Diện tích nước Úc trải dài từ xích đạo cận nhiệt đới đến ôn đới. Tuy có sự đa dạng về thời tiết nhưng bạn đừng lo hầu hết kiểu khí hậu ở đây là ôn hòa và mát mẻ quanh năm.

Sự phân hóa thời tiết ở Úc.
Do sự phân hóa về địa hình nên khí hậu ở đây cũng có sự phân hóa cao.  Khí hậu nơi đây chịu ảnh hưởng khá nhiều từ các dòng hải lưu tương quan với hạn hán theo chu kỳ. Hệ thống áp thấp nhiệt đới theo mùa là nhân tố chính sản sinh các xoáy tụ tại bắc bộ Úc và khiến cho lượng mưa thay đổi rõ rệt giữa các năm. Phần lớn Bắc bộ có khí hậu nhiệt đới, chủ yếu là gió mùa. Phía Tây Nam có khí hậu địa trung Hải, phía Đông Nam có khí hậu ôn hòa.
Nếu bạn đi theo gia đình, lại có trẻ em, bạn sợ bé sẽ không thích nghi với thời tiết lạ thì địa điểm bạn nên chọn là Queensland. Do ở đây có khi hậu gần tương đồng như ở Việt Nam, độ ẩm ở mức vừa phải không quá khô, mùa đông cũng mát và khá dễ chịu.
Image result for brisbane weather
Nếu bạn lại thích thưởng thức cảnh vật trong màu trắng của tuyết thì hãy đến nước Úc vào mùa đông nhé! Và địa điểm lạnh nhất khi đó là Canberra hoặc Tasmania.
Vào mùa đông, nhiệt độ trung bình của Canberra là 3 độ C vào ban đêm và 16 độ C vào ban ngày – nhiệt độ chênh lệch khá lớn. Tuy vậy khi đến mùa hè nơi đây cũng là nơi có nhiệt độ khá cao so với cả nước – 9⁰C vào lúc đêm và 23⁰C khi ban ngày.
Tại Tasmania, nhiệt độ ấm hơn đôi chút. Vào mùa hè là 9⁰C về đêm và 18⁰C  ban ngày và từ 6 ⁰C trong đêm đến 15⁰C trong ngày đông.
Melbourne và Sydney cũng là một lựa chọn tốt, tuy nhiên sẽ không lạnh được như hai địa điểm trên.
Sydney có khí hậu rất ôn hòa – rất thích hợp để du ngoạn và ngắm cảnh. Nhiệt độ ở đây cũng rất vừa phải 16 độ vào đêm và 33 vào ngày trong suốt mùa hè. Mùa đông là 12 độ vào đêm và 20 độ vào ngày.
Ở phía Bắc, khí hậu khá oi bức quanh năm. Một phần tư lãnh thổ phía Bắc có khí hậu nhiệt đới. Tiêu biểu như Darwin – nhiệt độ trung bình là 25 độ ban đêm và 33 độ vào ban ngày mùa hè, còn mùa đông là 21 độ ban đêm và 31 độ ban ngày – nền nhiệt độ khá là cao so với phía nam.
Địa điểm đặc biệt hơn cả là bang Victoria với việc 4 kiểu khí hậu có trong một ngày. Khí hậu ôn hòa quanh năm nên sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của bạn khi du lịch ở đây.

Vậy du lịch Úc mùa nào đẹp nhất?

Mùa thu hàng năm là thời gian thích hợp nhất để bạn đi du lịch Úc. Lúc này thời tiết khá mát mẻ đồng thời rất nhiều sự kiện diễn ra như các lễ hội thực phẩm và rượu vang, các tuần lễ thời trang, Grand Prix tại Melbourne,… Mùa thu nước Úc vào khoảng tháng 3 đến tháng 5. Đặc biệt với các vùng phía Nam do khí hậu ôn đới nên mùa thu tại đây bạn sẽ chứng kiến cảnh cây chuyển lá vàng đẹp như nhiều vùng ở châu Âu, như tại vùng Adelaide Hills
Related image
 Adelaide Hills khi mùa thu đến

Nói vậy nhưng mùa hè, mùa xuân hay mùa đông đều là những lựa chọn thú vị cho chuyến du ngoạn của bạn. Đôi khi tránh được mùa cao điểm bạn lại có một kỳ nghỉ thú vị thì sao? Hãy xem nhu cầu của bản thân và kiểu thời tiết mà bạn muốn khám phá để lựa chọn cho mình một thời điểm và thành phố thích hợp để chuyến du lịch được trọn vẹn.

>>> Xem thêm: Gợi ý những điểm du lịch hợp túi tiền cho sinh viên tại Úc

Nguồn: kenhvietuc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận