Thị trấn chơi chữ nhiều nhất thế giới

Lan Anh
02/11/2017 23:38
0

Bất kỳ địa điểm nào ở thị trấn Bulls, người ta cũng phải gắn thêm chữ "bò" vào, dù đó là trường học, bệnh viện hay nhà thờ.

Newsvietuc- Bulls là thị trấn, nằm cách Wellington, New Zealand khoảng 150 km về phía bắc. Ấn tượng đầu tiên của du khách khi đến thị trấn này chính là những con bò. Chúng được nhắc đến hầu hết mọi nơi, từ bệnh viện, trường học, nhà thờ đến món ăn, sách vở. Tất cả đều gắn với chữ Bull (bò).

thi-tran-choi-chu-nhieu-nhat-the-gioi

Bức tượng con bò được đặt giữa trung tâm thị trấn. Ảnh: News.

Tòa thị chính của thị trấn được gọi là Soci-A-Bull, nhà thờ là Forgive-A-Bull, ngân hàng là Bank-A-Bull, còn trung tâm y tế là Cure-A-Bull. Địa điểm để du khách tra cứu thông tin là Inform-A-Bull. Nếu gặp rắc rối, bạn sẽ cần trợ giúp tại đồn cảnh sát có tên gọi Const-A-Bull. Thậm chí, nơi du khách tìm đến để "giải quyết nỗi buồn" cũng là Relieve-A-Bull Toilets.

>>>Xem thêmGia đình ở Sydney nhận cú sốc “dễ chịu” khi ngôi nhà bình thường của họ được bán với giá 14.2 triệu đô

thi-tran-choi-chu-nhieu-nhat-the-gioi-1

Tòa thị chính của thị trấn được gọi là Soci-A-Bull. Ảnh: News.

Những con bò "ám ảnh" trong cả các món ăn. Người dân của thị trấn Bulls thường chọn các món Ấn Độ cho bữa tối và uống cà phê vào bữa sáng. Tại đây có một quán cà phê được gọi là Delect-A-Bull, còn công ty ẩm thực The What A Load of Bull sẽ cung cấp cho bạn món nước sốt Bullshit Worcester và thịt bò Han-A-Bull...

thi-tran-choi-chu-nhieu-nhat-the-gioi-2

Bảng hướng dẫn toàn "bò" ở thị trấn. Ảnh: Atlats.

Nhiều du khách cho biết, khi đến Bulls, họ cảm thấy rất thích thú vì sự hài hước trong tên gọi các địa điểm. Tuy nhiên, với người dân địa phương, họ không coi đây là một trò đùa và hoàn toàn nghiêm túc với việc thêm mọi thứ với chữ Bull đằng sau. Thậm chí hơn 1.600 người dân ở đây còn cùng nhau dựng một bức tượng hình con bò khổng lồ ở ngay trung tâm thị trấn. Chính vì thế, nơi đây cũng được biết đến với biệt danh "thành phố chơi chữ nhiều nhất thế giới".

Năm 1862, James Bull, một người Anh bản địa đã tới đây định cư và mở một cửa hàng bách hóa trên đảo Bắc của New Zealand với cái tên Bull Town. Sau đó, Thủ tướng thứ hai ở New Zealand kêu gọi các thị trấn tôn vinh những tên họ theo chủ đề động vật. Cuối cùng, ngôi làng đã được chuyển thành Bulls (những con bò).

Theo vnexpress

Báo Úc
Tin nước Úc
Tin tức Úc 

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận