Thái Lan thu nhỏ trong công viên ngay gần Bangkok

Yến Khanh
22/08/2019 08:02
0

Muang Boran là một nơi check-in hấp dẫn với nhiều góc sống ảo như nơi dạo thuyền rồng của nhà vua, nhà sàn, Chùa Vàng... với kích thước thu nhỏ.

Báo Việt Úc - Nằm cách Bangkok gần 30 km về phía nam, Ancient Siam (hay Muang Boran) được mệnh danh là bảo tàng ngoài trời lớn nhất thế giới. Với diện tích 320 ha, Muang Boran như một Thái Lan thu nhỏ với các bản sao của 116 công trình kiến trúc và tượng đài nổi tiếng của xứ sở chùa vàng.

Ancient Siam mô phỏng lại một cách chính xác những địa danh lịch sử văn hóa nổi tiếng nhất của xứ Thái từ lúc sơ khai cho đến nay. Ảnh: Hotel Thailand.

Ancient Siam mô phỏng một cách chính xác những địa danh lịch sử văn hóa nổi tiếng nhất của Thái Lan từ lúc sơ khai đến nay. Ảnh: Hotel Thailand.

Công viên là đứa con tinh thần của triệu phú Lek Viriyaphant vào đầu những năm 1960. Đầu tiên doanh nhân này dự định xây dựng một sân golf với bản sao thu nhỏ của các tòa kiến trúc cổ tại Thái Lan. Kế hoạch thay đổi khi ông Lek nghiên cứu nhiều hơn và thấy những tòa nhà lịch sử của Thái Lan bị lãng quên ra sao.

Thay vì một sân golf, Lek quyết định xây một công viên, nơi trở thành không gian giáo dục bảo tồn văn hóa Thái Lan và các kỹ thuật xây dựng lịch sử. Ngày nay, Ancient Siam là nơi một nhóm nghệ nhân địa phương làm việc cùng với các chuyên gia từ Bảo tàng Quốc gia Thái Lan, để giúp bảo tồn di sản văn hóa của xứ chùa vàng.

Công trình mô phỏng cung điện Sanphet Prasat là cung điện chính trong thời kỳ đầu Ayutthaya. Nó ban đầu được xây dựng dưới triều đại của vua Baromatrai Lokanat, vị vua thứ tám của Ayutthaya. Ảnh: Muang Boran.

Công trình mô phỏng cung điện Sanphet Prasat - cung điện chính trong thời kỳ đầu Ayutthaya. Ảnh: Muang Boran.

Quần thể Muang Boran được chia thành 4 khu: phía nam, trung tâm, phía bắc và đông bắc. Khu phía bắc lưu giữ những tuyệt tác của thời đại Sukhothai như Noen Prasat, bức tường lớn của chùa Wat Maha That, Ho Kham, chùa Wat Chong Kham... Tàn tích của đế chế Khmer được mô phỏng ở khu tham quan phía đông bắc. Tới khu vực trung tâm, bạn sẽ tìm thấy những tòa nhà từ thời Rattanakosin, như Cung điện Dusit Maha Prasat (mô phỏng theo Cung điện Hoàng gia ở Bangkok). Phía bắc có chùa Wat Phra Sri Sanphet từ Ayutthaya, ngôi đền Prang Sam Yod từ Lop Buri và nhiều công trình kiến trúc khác của các thời đại khác nhau.

Muang Boran cũng là một nơi check-in hấp dẫn với các bạn trẻ với nhiều góc sống ảo như nơi dạo thuyền rồng của nhà vua, khu nhà sàn, khu chùa Càng tái hiện cuộc sống Đức Phật. Một điểm tham quan thú vị là khu làng chợ nổi trên sông với nhiều thuyền và hàng quán buôn bán tấp nập.

Giá vé vào cổng của Muang Boran là 700 baht (gần 530.000 đồng ) cho người lớn và 350 baht với trẻ em từ 6-14 tuổi (hơn 250.000 đồng). Ảnh: Jembatan Simpati.

Giá vé vào cổng của Muang Boran là 700 baht (gần 530.000 đồng ) cho người lớn và 350 baht với trẻ em 6-14 tuổi (hơn 250.000 đồng). Ảnh: Jembatan Simpati.

Công viên Muang Boran rộng lớn vì vậy để di chuyển khám phá hết, bạn có thể chọn xe điện với giá 400 baht (300.000 đồng) mỗi xe có tài xế, theo các khung giờ 10h - 12h, 13h - 15h, 15h - 17h và 17h - 19h.

Để đi từ Bangkok đến Muang Boran khá đơn giản. Du khách có thể đi taxi với giá 800 tới 1.000 baht (600.000 đến 750.000 đồng) cho một cuốc xe khứ hồi. Tàu cao tốc BTS cũng là một phương tiện lý tưởng, xuất phát từ ga Siam tại Bangkok tới ga Kheha với giá 8 baht (gần 6.000 đồng), trong 45 phút.

Nguồn: vnexpress

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận