Sydney sắp đón tuần lễ tháng 11 ấm áp nhất trong gần 50 năm

Yến Khanh
25/11/2017 09:51
0

Người dân Sydney sắp được tận hưởng tuần lễ tháng 11 ấm áp nhất trong gần 50 năm, khi nhiệt độ sẽ đạt tới hoặc vượt quá 25 độ C trong 7 ngày tiếp theo

Newsvietuc - Mặc dù nhiệt độ khoảng trên 25 độ C là rất phổ biến đối với Sydney trong năm nay, nhưng việc thời tiết ấm áp liên tục kéo dài như vậy là điều bất thường tại đây.

Nhà nghiên cứu khí tượng Weatherzone, ông Ben Domensino, nói: “Lần cuối cùng Sydney có 7 ngày liên tiếp với nhiệt độ tối đa bằng, hoặc cao hơn, 25 độ C vào tháng 11 là từ năm 1968, và chỉ xảy ra hai lần trong tháng 11 trong suốt 118 năm qua.”

Thời tiết ấm áp liên tục là kết quả của một hệ thống áp suất cao tập trung ở Biển Tasman và ngăn không cho frông lạnh nào di chuyển tới bờ biển phía Đông của Úc, ông Domensino nói.

Trong tuần qua, người dân Melbourne đã đón một mùa xuân nóng bức, có kỷ lục khoảng thời gian kéo dài nhất trong tháng 11 vượt quá 28 độ C.

Trong 6 ngày, Hobart đã trải qua nhiệt độ trên 26 độ C, lần đầu tiên ở Tasmania kể từ kỷ lục được ghi nhận năm 1882.

Xa hơn nữa về phía bắc, gió trên bờ đã khiến cho Brisbane lạnh hơn nhiệt độ trung bình gần như mỗi ngày trong hơn hai tuần.

Ông Domensino cho biết rằng, thời tiết tại Sydney sẽ “ở vị trí may mắn nhất”.

Kết quả hình ảnh cho sydney spring

Ông nói: “Sydney trong trường hợp này đang thoát khỏi cái nóng cực độ. Đối với những người thích thời tiết ấm áp hơn, nó sẽ khá là tuyệt.”

>>> Xem thêm: Úc: Thời tiết sẽ trở nên ấm áp vào dịp Lễ phục sinh

“Mặc dù nhiệt độ ban đêm có thể hơi ấm đối với một số người, nhưng khi nhiệt độ thấp nhất tại Sydney sẽ ở mức trung bình từ 19-20 độ C trong tuần tới, đó chắc chắn không phải những đêm mát mẻ, đặc biệt là khi không khí ẩm ướt”.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.