Sydney khai trương khách sạn con nhộng đầu tiên tại Úc

Yến Khanh
10/06/2017 19:57
0

Một khách sạn tại trung tâm Sydney CBD có 72 khoang ngủ chỉ vừa đủ để đặt một chiếc giường, lấy ý tưởng từ loại hình nhà nghỉ phổ biến ở Nhật Bản vào thập niên 70.

Newsvietuc - Chủ đầu tư Walter Guo cho biết khách sạn Capsule Hotel của ông được lấy cảm hứng từ chuyến du lịch Nhật Bản gần đây.

"Tôi cho rằng đó là một trải nghiệm độc đáo cho dân du lịch bụi, nhưng theo tôi thấy ở Úc thì chưa có ai thực hiện ý tưởng này cả," ông Guo cho biết.

"Các nhà nghỉ tại Úc thường có một căn phòng lớn cho khách Tây ba lô, và đây là một phiên bản tốt hơn của giường tầng. Sự khác biệt ở đây là bạn có được không gian riêng."

Các khoang ngủ tại Capsule Hotel bao gồm một tủ khoá, một TV, ổ cắm USB, cổng cắm tai nghe, gương, đèn và đồng hồ báo thức. Các khách trọ dùng chung nhà bếp và phòng giặt. Nhà đầu tư cũng lắp đặt máy báo khói và bình chữa cháy mini trong mỗi khoang ngủ.

Giá thuê dự kiến là $50 cho phòng nhỏ và $70 cho phòng đôi, nằm trong mức giá giữa một phòng hostel ($30) và một căn phòng dạng studio trên Airbnb ($90). Khách sạn Capsule Hotel dự kiến sẽ thu hút khách du lịch bụi và các các doanh nhân sống ngoài Sydney cần tìm phòng trọ qua đêm.

>>> Xem thêm: 9 điều kiêng kỵ khi qua đêm tại khách sạn trong mùa du lịch

"Tôi không hiểu vì sao người ta không mở một khách sạn như vậy sớm hơn, nhất là khi Sydney lại đắt đỏ như hiện nay," giám đốc James Oliver cho biết, "Đây là một bước tiến lớn cho khách Tây ba lô." 

Kết quả hình ảnh cho khách sạn con nhộng

Mặc dù loại hình khách sạn con nhộng đã có mặt tại Nhật Bản từ năm 1979, nó chỉ mới trở nên phổ biến tại Trung Quốc, Âu Châu và Ấn Độ trong 5 năm gần đây. 

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.