Show thực cảnh tại Hội An đạt hai kỷ lục Việt Nam

Lan Anh
19/03/2018 23:03
0

Ký ức Hội An được công nhận là chương trình có sân khấu ngoài trời lớn nhất Việt Nam, lượng diễn viên tham gia đông nhất.

Newsvietuc-Tối 18/3, chương trình nghệ thuật biểu diễn thực cảnh “Ký ức Hội An” ra mắt khán giả. Tại đây Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã công nhận hai kỷ lục cho chương trình: “Sân khấu ngoài trời lớn nhất Việt Nam” và “Chương trình biểu diễn nghệ thuật thường nhật có số lượng diễn viên tham gia đông nhất".

Sân khấu show này nằm trên Cồn Hến, giữa sông Hoài. Không gian biểu diễn trải rộng 25.000 m2 bao gồm những công trình kiến trúc đặc trưng phố Hội, thuyền bè, sông nước và hệ thống âm thanh, hiệu ứng ánh sáng hiện đại.

Gần 500 diễn viên gồm chuyên nghiệp và không chuyên tham gia biểu diễn, kể các điển tích, câu chuyện về lịch sử 400 năm của Hội An. Trong đó, hơn 100 cô gái mặc áo dài bước đi trên sân khấu là hình ảnh ước lệ tượng trưng cho dòng thời gian biến chuyển.

Ký ức Hội An biểu diễn hàng ngày, một suất dự kiến phục vụ khoảng 3.300 khán giả. Hiện thời gian công diễn và giá vé chưa được tiết lộ. Ảnh: Nguyễn Thành Trung.

“Ký ức Hội An” biểu diễn hàng ngày, một suất dự kiến phục vụ khoảng 3.300 khán giả. Hiện thời gian công diễn và giá vé chưa được tiết lộ. Ảnh: Nguyễn Thành Trung.

Nội dung show diễn gồm 5 phần: Hội An khi còn là làng mạc nhỏ, vua Chăm cưới công chúa Huyền Trân, thương cảng quốc tế, Hội An hòa nhập và trình diễn áo dài.

Chương trình có sự cố vấn của những chuyên gia uy tín hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, lịch sử: nhà Hội An học Hoàng Đạo Kính, nhà sử học Dương Trung Quốc, nhà thơ Lê Cảnh Nhạc; nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh, nhà nghiên cứu mỹ thuật Trịnh Quang Vũ; biên đạo múa Thanh Hằng. Phần hiệu ứng âm thanh, ánh sáng và kỹ xảo sân khấu do Công ty Sơn Thủy Thịnh Điền Hong Kong phục trách.

Nhân vật dẫn truyện (cũng là nhân vật tượng trưng cho Hội An): Cô gái dệt vải

Nhân vật dẫn truyện (cũng là nhân vật tượng trưng cho Hội An) là một cô gái dệt vải.

>>>xem thêm: Dân Anh góp một triệu bảng mua lại quán rượu cổ

Ông Đào Quang Tùng, đại diện chủ đầu tư cho chương trình, chia sẻ show diễn ra mắt sau hơn 2 năm lên ý tưởng và gần 2 năm hoàn thiện. Đây là một phần của Công viên văn hóa chủ đề Ấn tượng Hội An dự kiến ra mắt vào tháng 4/2018. Công viên rộng 10 ha bao gồm đảo lớn và các đảo nhỏ, tại sông Hoài thuộc hai phường Cẩm Châu, Cẩm Nam, TP Hội An.

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.