Shopping ở Canberra nên đi đâu?

Yến Khanh
18/03/2019 12:14
0

Những địa điểm mua sắm shopping ở Canberra Australia đáng ghé nhất, trung tâm thương mại ở Canberra hấp dẫn du khách khi đến Úc.

Báo Việt Úc - Canberra là thủ đô của Úc, dân số hơn 340.000 người, là thành phố sâu trong đất liền lớn nhất Úc. Thủ đô Canberra là thành phố thủ đô duy nhất của Úc không nằm trên bờ biển. 

Chuyến du lịch Úc sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua cơ hội shopping ở Canberra hay đơn giản là tham quan các khu chợ, trung tâm thương mại ở Canberra.

Dù đi mua sắm bất cứ nơi đâu ở Canberra, bạn đều có thể tìm thấy các sản vật địa phương rất phong phú Thành phố Canberra có các chợ truyền thống, cửa hiệu, cửa hàng bán lẻ đồ thủ công, thực phẩm và rượu của các vùng quê lân cận. 

Bạn hãy đến đường Lonsdale sôi động để đi lùng các tác phẩm nghệ thuật của vùng, các đồ trang sức, nội thất và thời trang.

Trên đường Lonsdale còn có các cửa hàng quà tặng thú vị và các cửa hiệu thời trang. Ở đây hấp dẫn với các loại nến, túi xách được làm thủ công hay các đồ trang sức nguyên khối.  

Du khách cũng có thể chọn mua hàng từ hàng trăm cửa hiệu ở khu chợ Old Bus Depot. Khu chợ này họp vào mỗi Chủ Nhật tại một trạm xe buýt cũ dọc vùng duyên hải Kingston. Có hơn 200 quầy hàng ở đây bán các tác phẩm nghệ thuật, đồ dùng trong nhà, đồ trang sức thủ công, quần áo cùng các sản vật và rượu vang của vùng.  Bữa trưa ở đây là một truyền thống địa phương, với rất nhiều món ăn đa dạng.

Chợ Old Bus Depot

Chợ Old Bus Depot

Shopping ở Canberra với nhiều món quà thú vị cho người lớn như đồ trang sức cổ, giày thời xưa hay bình và hũ bằng gốm, tất cả gợi lên vẻ mộc mạc của những căn bếp kiểu Pháp, thảm giả da gấu, ủng cao su đầy nữ tính, ghế bành từ các nhà thiết kế cũng là các tác phẩm nghệ thuật đáng chú ý.

Chợ Gorman House ở Braddon nổi tiếng với kho báu cổ, sách cũ, đồ trang sức và thực phầm từ các nơi trên thế giới luôn nhộn nhịp vào mỗi Thứ Bảy.

Chợ Nông dân trong vùng Capital mở vào sáng Thứ bảy, bán hoa quả, rau, các loại cây, hoa, hải sản, thịt và phomát.  Ngoài ra, chợ Hall chuyên bán hàng thủ công lớn mở vào ngày Chủ Nhật đầu tiên trong tháng.

Chợ Nông dân

Chợ Nông dân

Trung tâm thương mại Canberra Centre

Không thể không nhắc đến một trung tâm thương mại Canberra vô cùng nổi tiếng là Canberra Centre - địa điểm mua sắm lớn nhất, nổi tiếng nhất của thủ đô nước Úc. Bạn có thể tìm thấy mọi mặt hàng tại đây, từ thứ đồ rẻ nhất đến hàng hiệu đắt đỏ nhất như kim cương, trang sức… Trung tâm khá rộng rãi, gồm 4 tầng lầu, quay về cả 4 phía của thành phố.

Đến đây, bạn sẽ tìm thấy cho mình những món đồ không dễ có được ở nơi khác với nhiều mức giá ưu đãi, từ mặt hàng giá rẻ đến hàng hiệu đắt tiền như kim cương, đá quý và trang sức.

Bên trong trung tâm rộng lớn và sầm uất này, có nhiều gian hàng, siêu thị lớn nhỏ, đáp ứng nhu cầu mua sắm của tất cả mọi tầng lớp xã hội và khách du lịch Úc.

Mỗi ngày, Canberra Centre đón hàng vạn lượt người. Đây cũng là nơi mà người dân Canberra đưa con cái đến vui chơi, giải trí, thư giãn, đặc biệt vào những ngày cuối tuần.

Canberra Centre

Canberra Centre

Ngoài ra, còn có các trung tâm thương mại Canberra lớn khác như Westfield Belconnen, Westfield Woden, Homeworld, Hyperdome cũng được nhiều người yêu thích.

Westfield Woden

Westfield Woden

Nguồn: giacmouc

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận