Sài Gòn mùa hoa kèn hồng: dịu dàng và dễ thương đến lạ!

Yến Khanh
20/04/2019 09:18
0

Sài Gòn độ này, ngang qua những con đường như Điện Biên Phủ, Võ Thị Sáu, Võ Văn Kiệt, Hàm Nghi... người ta cứ phải ngẩn ngơ với những mảng hoa kèn hồng bồng bềnh trên nền trời xanh ngắt.

Báo Việt Úc - Tháng 4, Sài Gòn bắt đầu chuỗi ngày ẩm ương với những cơn mưa đến và đi bất chợt khiến người ta không kịp trở tay. Đó cũng là khi những chùm hoa kèn hồng bắt đầu bung nở, làm dịu lại tiết trời oi nồng, nóng bức đầu hạ. Và chẳng biết từ bao giờ, loài hoa này trở thành một phần quen thuộc với người Sài Gòn mỗi độ hè về.

Năm nay, hoa kèn hồng nở sớm bởi tiết trời có vẻ nóng hơn những năm trước. Từ cuối tháng 3, những chùm hoa kèn với sắc hồng dìu dịu đã bắt đầu phủ kín những con đường ở Sài Gòn. Chốc chốc, làn gió khẽ lay một vài cánh hoa rơi xuống mặt cỏ xanh mướt, nom từ xa cứ ngỡ là những cánh anh đào.

Sài Gòn mùa hoa kèn hồng: dịu dàng và dễ thương đến lạ! - Ảnh 1.
Sài Gòn mùa hoa kèn hồng: dịu dàng và dễ thương đến lạ! - Ảnh 2.

Hoa kèn hồng nở thành cụm bắt đầu từ tháng 4 và kéo dài đến tháng 6. Vào độ hoa bung nở nhất, lá bắt đầu rụng hết, trên đầu mỗi cành chỉ nhìn thấy những chùm hoa trông như những chiếc chuông nhỏ đung đưa trong gió.

Sài Gòn mùa hoa kèn hồng: dịu dàng và dễ thương đến lạ! - Ảnh 3.
Sài Gòn mùa hoa kèn hồng: dịu dàng và dễ thương đến lạ! - Ảnh 4.
Sài Gòn mùa hoa kèn hồng: dịu dàng và dễ thương đến lạ! - Ảnh 5.

Độ này, ngang qua những con đường như Điện Biên Phủ, Võ Thị Sáu, Võ Văn Kiệt, Hàm Nghi... người ta cứ phải ngẩn ngơ với những mảng kèn hồng bồng bềnh trên nền trời xanh ngắt. Thế là vài người đi đường quyết định dừng xe lại, lấy điện thoại ra chụp đôi ba tấm hình lưu lại khoảnh khắc đẹp đến nao lòng ấy. Chẳng mấy chốc, những góc đường có hoa kèn hồng bỗng trở thành địa điểm check-in quen thuộc với người Sài Gòn.

Sài Gòn mùa hoa kèn hồng: dịu dàng và dễ thương đến lạ! - Ảnh 6.
Sài Gòn mùa hoa kèn hồng: dịu dàng và dễ thương đến lạ! - Ảnh 7.
Sài Gòn mùa hoa kèn hồng: dịu dàng và dễ thương đến lạ! - Ảnh 7.
Sài Gòn mùa hoa kèn hồng: dịu dàng và dễ thương đến lạ! - Ảnh 7.
Sài Gòn mùa hoa kèn hồng: dịu dàng và dễ thương đến lạ! - Ảnh 7.

Ngắm những chùm kèn hồng nở rộ, người ta có thêm lí do để yêu Sài Gòn nhiều hơn một chút. Bởi, Sài Gòn mùa hạ không chỉ có nắng gắt hay mưa giông mà còn đáng yêu quá chừng bởi những chùm kèn hồng bung nở rợp trời.

Sài Gòn mùa hoa kèn hồng: dịu dàng và dễ thương đến lạ! - Ảnh 8.
Sài Gòn mùa hoa kèn hồng: dịu dàng và dễ thương đến lạ! - Ảnh 9.

Cùng xem thêm những hình ảnh đẹp khác của hoa kèn hồng tại Sài Gòn:

Sài Gòn mùa hoa kèn hồng: dịu dàng và dễ thương đến lạ! - Ảnh 10.
Sài Gòn mùa hoa kèn hồng: dịu dàng và dễ thương đến lạ! - Ảnh 11.
Sài Gòn mùa hoa kèn hồng: dịu dàng và dễ thương đến lạ! - Ảnh 12.
Sài Gòn mùa hoa kèn hồng: dịu dàng và dễ thương đến lạ! - Ảnh 13.
Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!