Rừng keo lá tràm vàng rực ven biển Bình Thuận

Yến Khanh
21/01/2020 22:22
0

Rừng keo lá tràm ven đường du lịch Mũi Né thu hút du khách đến tham quan, chụp hình lưu niệm.

Báo Việt Úc - Rừng hoa tràm vàng hiện là điểm "check-in" không thể bỏ qua đối với du khách đến Bình Thuận. Những ngày này, tất cả rừng keo lá tràm dọc đường ven biển từ Phan Thiết ra Phan Rí đồng loạt nở rộ hoa vàng, báo hiệu mùa xuân về. Trên ảnh là rừng keo nằm kề khu du lịch quốc tế Hàm Tiến - Mũi Né, cách TP Phan Thiết khoảng 12 km.

Rừng keo lá tràm vàng rực ven biển

Rừng keo lá tràm vàng rực ven biển

Những cây keo lá tràm bung hoa vàng rực như vừa thay áo mới. Thạc sĩ Phan Văn Thưởng, Chi cục kiểm lâm Bình Thuận, cho biết, đây là giống keo chịu hạn đặc trưng của vùng đất Bình Thuận. Lá keo chịu hạn nhỏ, nhọn. Mùa ra hoa, mỗi nách lá đều có một bông dài khoảng 4-7 cm.

Rừng keo lá tràm vàng rực ven biển

Hoa keo lá tràm thường nở vào tháng Chạp và kéo dài khoảng một tháng. Những cánh hoa bung  như hình đuôi sóc, thoảng hương thơm dễ chịu khi gió Bấc thốc qua.

Rừng keo lá tràm vàng rực ven biển

Mỹ Hồng, 17 tuổi, cùng bạn bè đến rừng keo vãn cảnh và chụp ảnh khi biết đã đến mùa hoa nở.

Rừng keo lá tràm vàng rực ven biển

Bé Ken (5 tuổi, TP Phan Thiết) được mẹ khoác áo mới, tạo dáng giữa những chùm hoa vàng. "Như truyền thống, cứ đến mùa hoa nở, gia đình tôi đều ra đây chụp hình và chiêm ngưỡng nét đẹp quê mình", chị Mộc Miên, mẹ bé Ken, nói.

Rừng keo lá tràm vàng rực ven biển

Hơn chục năm trước, keo lá tràm chịu hạn được nông dân địa phương trồng dọc các đồi cát ven biển từ Phan Thiết ra Hòa Phú để khai thác thân gỗ bán cho các công ty giấy. Gần đây, nhiều khu đất trồng keo lá tràm được chuyển đổi qua các dự án du lịch.

Nguồn: vnexpress

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận