Phố biển Vũng Tàu yên vắng mùa dịch

Yến Khanh
08/04/2020 09:26
0

Thành phố biển Vũng Tàu vốn đông đúc nay vắng lặng, yên bình trong những ngày đầu cách ly xã hội.

Báo Việt Úc - Nhìn từ trên cao có thể thấy toàn cảnh bờ biển Bãi Sau không người tắm biển lúc sáng sớm. Đây là bãi tắm chính, luôn đông du khách của Vũng Tàu lúc chưa có Covid-19.

Bãi Sau thuộc phường Thắng Tam, nằm phía đông nam thành phố, trải dài 8 km từ chân Núi Nhỏ đầu ngã 3 đường Thùy Vân và Phan Chu Trinh đến khu vực Chí Linh.

Bức ảnh nằm trong bộ ảnh “Phố biển yên vắng” của nhiếp ảnh gia Đỗ Tuấn Hùng (Vũng Tàu) ghi lại những ngày đầu tháng 4/2020.

Khu vực tượng Chúa Kito trống vắng du khách. Tượng chúa Kito nằm ở độ cao gần 200 m, bắt đầu được xây dựng năm 1974 và mất 19 năm để hoàn thiện, mặt tượng quay ra vùng biển hướng nam.

Lúc chưa có Covid-19, du khách đến đây đón những cơn gió mát từ biển thổi vào, ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Vũng Tàu khi vượt qua 133 bậc cầu thang xoắn ốc trong lòng bức tượng.

 

Khu vực vòng xoay đường Trần Hưng Đạo - Trưng Trắc - Trưng Nhị, phường 1, TP Vũng Tàu vắng phương tiện giao thông lúc hơn 8h sáng ngày 2/4.

Quang cảnh vắng lặng trước khuôn viên Nhà thờ lớn hay còn gọi Nhà thờ Giáo xứ Vũng Tàu. Đây là nhà thờ lâu đời nhất ở Vũng Tàu, được xây dựng từ năm 1889.

Nhà thờ tọa lạc tại trung tâm thành phố, phía trước là đường Trần Hưng Đạo, cách Bãi Trước khoảng 200m, phía sau là đường Lý Thường Kiệt và nằm khoảng giữa đường Thống Nhất, có khuôn viên rộng rãi và những hàng cây cổ thụ.

 

Một người đeo khẩu trang chở hàng hóa trên đường Quang Trung, đoạn Bãi Trước, phường 1 vắng phương tiện giao thông vào sáng 2/4. Quang Trung thuộc tuyến giao thông ven biển quan trọng Hạ Long – Quang Trung – Trần Phú của thành phố.

 

Khu vui chơi trẻ em không người tại công viên Bãi Trước. Công viên này có diện tích hơn 3 hecta, tọa lạc ở vị trí đẹp trên đường Quang Trung với mặt hướng ra biển và lưng tựa vào thành phố.

 

Đoạn đường lên tham quan Hải Đăng Vũng Tàu không một bóng người lúc 9h ngày 2/4. Hải Đăng được người Pháp xây dựng 1862, tọa lạc trên đỉnh Núi Nhỏ, phường 2, là một trong những biểu tượng của phố biển.

 

Nữ công nhân vệ sinh môi trường trên đường Ba Cu thông thoáng.

 

Người bán hàng đeo khẩu trang sáng ngày 2/4 tại Bãi Trước.

Do ảnh hưởng Covid-19, các điểm du lịch nổi tiếng, những con đường đông đúc ở Vũng Tàu trở nên vắng vẻ; các khu vui chơi đóng cửa và người dân tuân thủ đeo khẩu trang khi ra đường; cùng Chính phủ chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Nguồn: vnexpress

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận