Pháp có thể sơn lại màu đỏ cho tháp Eiffel

Lan Anh
18/03/2018 00:03
0

Kể từ năm 1889, biểu tượng nổi tiếng của thủ đô Paris đã được sơn lại tới 19 lần và tốn 60 tấn sơn phủ.

Newsvietuc-7 năm một lần, tháp Eiffel sẽ được sơn lại. Dự án trùng tu lần này sẽ được thực hiện vào cuối năm nay, dự kiến kết thúc vào năm 2021. Đây cũng là khởi đầu cho kế hoạch tu sửa tháp Eiffel kéo dài trong 15 năm tới, tiêu tốn khoảng 300 triệu euro, bao gồm cả việc lắp đặt một tường kính chống đạn bao quanh công trình này, theo Telegraph.

Màu nguyên bản của tháp Eiffel khi hoàn thành là đỏ đậm nhằm bảo vệ cấu trúc thép khỏi han gỉ. Vào cuối thế kỷ 19, tháp đã được sơn lại màu vàng, tuy nhiên màu sắc này được cho là quá tươi tắn nên vào năm 1907, tháp đã được đổi thành màu vàng nâu. Năm 1968, công trình này được khôi phục cho gần giống với màu gốc ban đầu nhất, nâu đỏ.

Màu sắc hiện tại của tháp Eiffel. Ảnh: Huffington Post.

Màu sắc hiện tại của tháp Eiffel. Ảnh: Huffington Post.

>>>Xem thêm: Mùa Thu Úc đầy lãng mạn ở trường Đại học Melbourne

Trả lời tờ Le Parisien, một quan chức của Bộ Văn hoá tại Paris, Pháp cho biết: “Chúng tôi sẽ nghiên cứu và khôi phục những màu sắc ban đầu của tháp Eiffel, giống như việc phục chế một bức tranh cũ”. Những màu sắc được phân tích ở 19 lớp sơn bên dưới sẽ là yếu tố quyết định cho lựa chọn màu sơn lần này. Một số nhà phân tích dự đoán màu sắc của lần trùng tu thứ 20 này có thể là đỏ.

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận