Nữ phượt thủ đi khắp nước Mỹ để lấy lại niềm tin vào hôn nhân

Lan Anh
11/11/2017 07:46
0

20 tuổi, Melissa Joy Kong bắt đầu đi vòng quanh nước Mỹ, phỏng vấn các cặp đôi hạnh phúc để tìm ra ý nghĩa thực sự của tình yêu.

Newsvietuc- Năm 2014, khi mới 20 tuổi, Melissa Joy Kong vẫn còn ít kinh nghiệm trong chuyện tình cảm. Cô lớn lên trong gia đình bố mẹ ly hôn, nên hôn nhân đối với cô là một thứ không bền vững. Nhiều người đã nói với cô gái trẻ rằng, 50% các cặp kết hôn đều ly hôn. Đó là lý do, cô muốn đi khắp đất nước để phỏng vấn 50% còn lại - những cặp đôi vẫn còn đang rất hạnh phúc.

Sau các chuyến đi, cô gái trẻ đã nhận ra được những bài học hữu ích về tình yêu và cuộc sống, nhờ việc du lịch và chuyện trò với các cặp đôi ở nhiều miền đất mới, theo Atlantic.

nu-phuot-thu-di-khap-nuoc-my-de-lay-lai-niem-tin-vao-hon-nhan

Melissa nhận ra rằng, hôn nhân bền vững là khi cả hai người đều thấy thoải mái về một quyết định, chứ không phải người này làm để vui lòng người còn lại. Ảnh: Atlantic.

Hôn nhân không có nghĩa là sẽ khiến cho bạn hạnh phúc

>>>Xem thêm: Bà chủ bán bánh mỳ cho Thủ tướng Úc: 'Nếu ông quay lại, tôi sẽ bán chiếc bánh mỳ thật đặc biệt'

Dùng khái niệm hạnh phúc như một thước đo cho sự thành công trong hôn nhân là một sai lầm. Nhiều cặp đôi đồng ý rằng, việc kết hôn và nghĩ rằng mình sẽ mãi hạnh phúc là điều thiếu thực tế. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn hôn nhân mang lại cho bạn, đó là nó giúp bạn ngày càng trưởng thành. 

Steve Hambrick và Randal kết hôn với nhau được 12 năm, sống tại bang Georgia. "Hôn nhân giúp tôi suy nghĩ không ích kỷ. Yêu là mong muốn bạn đời của mình gặp những điều tốt đẹp nhất và yêu nghĩa là phải biết vị tha".

Yêu bản thân mình trước tiên

Lời khuyên này bạn sẽ nhìn thấy ở mọi nơi, nhưng thực hiện nó lại rất khó. Yêu bản thân trước tiên không có nghĩa là ích kỷ. Phần lớn chúng ta đều hy vọng người khác sẽ làm mình hạnh phúc, hoặc hy sinh để khiến người khác hạnh phúc. Đây là lỗi lớn nhất mà Melissa tin rằng ai đang yêu cũng dễ mắc phải.

MeiMeiFox từng trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ. Với người chồng đầu cô luôn thấy mình không xứng đáng và phải gồng mình để hoàn thiện mọi thứ. Nhưng ở cuộc hôn nhân thứ hai, cô cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều khi biết yêu thương bản thân mình hơn.

"Cuộc sống chỉ khó khăn khi trái tim chúng ta không cho chính bản thân mình một lối thoát. Chúng ta nên mở lòng và nỗ lực để chính mình được hạnh phúc. Chỉ khi hạnh phúc, bạn mới có cuộc hôn nhân hạnh phúc",Ty Schenzel, Giám đốc điều hành của Trung tâm Hope for Kids tại Omaha chia sẻ với Melissa.

Khó khăn đôi khi lại là điều tốt nhất với một cặp vợ chồng

Melissa từng gặp một góa phụ 32 tuổi. Cô vừa mất đi người chồng đã chung sống với mình suốt 10 năm vì ung thư và phải tự mình nuôi hai con nhỏ. Cô chia sẻ: "Những khó khăn này giống như những con sóng. Nếu bạn cố gắng đối đầu với nó, nó sẽ khiến bạn gục ngã. Cách tốt nhất là nhảy lên sóng".

Các cặp đôi khác cũng cho rằng vượt qua nỗi đau không bao giờ dễ dàng. Nhưng những cặp đôi hạnh phúc thì có thể dễ dàng vượt qua mọi thứ. 

Học cách tha thứ

Trong buổi phỏng vấn với Gary Chapman, tác giả cuốn sách bán chạy nhất do New York Times bình chọn (The Five Love Languages), Melissa nhận ra rằng với nhiều người câu xin lỗi là những lời nói suông. Điều quan trọng là hãy cho đối phương biết đã nhận ra lỗi như thế nào. Tha thứ là một lựa chọn. Nếu bạn để bụng những lỗi lầm, mối quan hệ sẽ không thể tiến xa hơn.

Theo vnexpress

Báo Úc
Tin nước Úc
Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.