Nơi ngủ của phi công trên máy bay

Lan Anh
29/11/2017 23:48
0

Thay vì giữ ghế hành khách trên máy bay cho phi công tới ngả lưng, một số hãng bay đã thiết kế khu vực riêng cho phi hành đoàn.

Newsvietuc-Trước đây, các hãng hàng không thường giữ một số chỗ trống trên máy bay để dành cho phi công hoặc tiếp viên ngả lưng nghỉ ngơi và ngủ trong các chuyến bay dài. Cùng với sự phát triển của ngành hàng không, ngày càng nhiều hãng bay thiết kế chỗ ngủ riêng dành cho phi hành đoàn.

noi-ngu-cua-phi-cong-tren-may-bay

Khu vực ngủ của phi công sẽ được khóa kín đề phòng khách đột nhập khi phi công ra ngoài. Ảnh: News.

Trong các máy bay mới nhất của Qantas, hãng này đã thiết kế riêng một khu vực có tên là Dreamliner, dành cho các nhân viên. Thay vì ngồi ngủ trên ghế, phi công sẽ được nằm thoải mái trên giường. Ngoài ra, phi hành đoàn cũng có không gian để đứng và ngồi. Khu vực nghỉ này sẽ được đưa vào phục vụ trên 8 chiếc Boeing 787 vào cuối năm 2018.

>>>Xem thêm: Úc: Kinh hãi cảnh cá sấu đớp cô gái khiến người xem sởn tóc gáy

Vị trí đặt chỗ ngủ cho phi công sẽ nằm gần buồng lái, phía sau cánh cửa luôn khóa chặt để ngăn không cho hành khách vào khu vực này. Khu vực nghỉ ngơi cho tiếp viên sẽ được đặt ở phía đuôi máy bay, với 6 giường. Đây là nơi phi hành đoàn có thể nghỉ để lấy sức trong những chuyến bay dài.

Theo Vnexpress

Báo Úc
Tin nước Úc
Tin tức Úc

Lan Anh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận