Nơi khách ngủ ở Thụy Sĩ nhưng phải sang Pháp nếu muốn đi toilet

Lan Anh
03/06/2018 20:08
0

Khách sạn Arbez Franco-Suisse là nơi mà bạn vẫn thực hiện được hành động "đầu gối nước Pháp, chân gác Thụy Sĩ" theo đúng nghĩa đen.

Newsvietuc-Arbez Franco-Suisse là một khách sạn 2 sao, được biết đến là một nơi nhỏ nhắn nhưng vẫn xinh đẹp, ấm cúng, theo Amusing Planet. Nơi đây cũng được biết đến là địa điểm lý tưởng cho các du khách tới trượt tuyết. 

Khách sạn nằm giữa hai nước Pháp và Thụy Sĩ, có giá phòng khoảng hơn 100 USD/đêm. Trên website của khách sạn cũng có giới thiệu: hai đất nước dùng bữa ăn trên cùng một bàn và ngủ trên cùng một chiếc giường. Ảnh: Amusing Planet.

Khách sạn nằm giữa hai nước Pháp và Thụy Sĩ, có giá phòng khoảng hơn 100 USD/đêm. Trên website của khách sạn cũng có giới thiệu: "Hai đất nước dùng bữa trên cùng một bàn ăn và ngủ trên cùng một chiếc giường". Ảnh: Amusing Planet.

>>>>Xem thêm: Úc – thiên đường du học mới của thế giới

Nhìn bề ngoài, khách sạn không có gì đặc biệt so với những nơi khác. Arbez Franco-Suisse độc đáo và nổi tiếng nhờ vị trí địa lý, bởi nó là khách sạn duy nhất trên thế giới nằm trên đường biên giữa Pháp và Thụy Sĩ. Các phòng ăn, nhà bếp, cửa hàng bán đồ lưu niệm, hành lang, phòng ngủ, cầu thang... đều có đường biên giới chạy qua, chia thành đôi. Một bên thuộc lãnh thổ Pháp, phần còn lại thuộc về Thụy Sĩ.

Khách sạn có hai phòng ngủ có vị trí đặc biệt. Khi khách ngủ trên những chiếc giường ở nơi này, phần đầu thuộc lãnh thổ nước Pháp, nhưng phần chân lại đang nằm trên đất Thụy Sĩ. Ở một căn phòng khác, giường của bạn nằm ở phần đất của Thụy Sĩ nhưng nếu muốn đi toilet, bạn phải chạy sang đất Pháp.

Khách sạn được xây dựng vào thế kỷ 14, ở trên núi cao với dầm gỗ, nhà bếp kiểu nông thôn và cách mực nước biển 304 m. Ảnh: Amusing Planet.

Khách sạn được xây dựng vào thế kỷ 14, ở trên núi cao với dầm gỗ, nhà bếp kiểu nông thôn và cách mực nước biển 304 m. Ảnh: Amusing Planet.

Cũng chính vì vị trí độc đáo của khách sạn này mà nó từng có lịch sử thú vị. Một trong những câu chuyện đó là liên quan tới chiến tranh thế giới thứ hai. Khi đó, Pháp bị Đức quốc xã chiếm đóng, trong khi Thụy Sĩ là nước trung lập. Binh lính Đức có thể ra vào mọi nơi trên nước Pháp "tự nhiên như ở nhà", nhưng không thể làm điều tương tự trên đất Thụy Sĩ. 

Khi vào khách sạn Arbez Franco-Suisse, quân phát xít chỉ có thể tiếp cận những căn phòng thuộc về phần đất của Pháp. Những người tị nạn đã lợi dụng sơ hở này để trốn lên những căn phòng trên tầng hai khách sạn. Do khách sạn chỉ có một cầu thang đi lên tầng hai, mà cầu thang này cũng bị chia làm đôi vì có đường biên giới chạy qua. Do vậy, lính Đức chỉ bước lên được vài bậc cầu thang thuộc lãnh thổ Pháp, và không thể lên trên vì phần đất còn lại thuộc Thụy Sĩ. Vì vậy, những người tị nạn đã sống sót an toàn.

Đường biên giới hai nước chia đôi cầu thang làm hai nửa, một nửa thuộc Pháp, nửa còn lại thuộc Thụy Sĩ. Ảnh: Amusing Planet.

Đường biên giới hai nước chia đôi cầu thang làm hai nửa, một nửa thuộc Pháp, nửa còn lại thuộc Thụy Sĩ. Ảnh: Amusing Planet.

Vào năm 1962, người ta cần một nơi trung lập để ký Hiệp định Evian trao trả độc lập cho Algeria, khách sạn Arberz Franco-Suisse đã được chọn làm nơi tổ chức cuộc đàm phán lịch sử này.

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc
Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận