Những thành phố và thị trấn ma lớn nhất ở Úc và các nước khác trên thế giới

Yến Khanh
15/02/2020 06:57
0

Không chỉ có trong phim, khắp thế giới có nhiều thành phố bị bỏ hoang bí ẩn, tồn tại như những viên nang thời gian, trở thành điểm đến thu hút với những du khách thích phiêu lưu.

Báo Việt Úc - Khang Ba Thập ( Ordos, Nội Mông, Trung Quốc) là đô thị ma lớn nhất thế giới. Khu đô thị hiện đại với kiến trúc tiên tiến, sân vận động lớn và không gian công cộng tuyệt đẹp được xây dựng trong vòng chưa đầy 10 năm, nhưng thất bại trong việc thu hút cư dân. Khang Ba Thập đủ sức chứa 300.000 người, nhưng số dân chuyển đến chỉ là 70.000. Sau đó, những người này bắt đầu rời đi. Thành phố ngừng xây dựng và phá sản. Ngày nay, nơi đây hóa thành phố ma với hầu hết tòa nhà trống rỗng.

Nhung thanh pho va thi tran ma lon nhat the gioi hinh anh 1 1.jpg

Nhung thanh pho va thi tran ma lon nhat the gioi hinh anh 2 3.jpg

Wittenoom (Australia) bị amiăng tràn ngập. Wittenoom được thành lập với vai trò là thị trấn khai thác ở Tây Australia vào năm 1946. Hẻm núi gần đó tràn ngập amiăng xanh, vật liệu xây dựng thô quan trọng đầu thế kỷ 20. Trong bối cảnh mối lo ngại về sức khỏe tăng, nhu cầu về amiăng giảm dẫn đến việc đóng cửa mỏ vào năm 1966. Hầu hết cư dân chuyển đi, Wittenoom chính thức đóng cửa vào năm 2007. Chính phủ Australia hạn chế quyền vào thị trấn khai thác cũ và xóa Wittenoom khỏi tất cả bản đồ chính thức. Tính đến năm 2018, chỉ có 3 cư dân thường trú ở Wittenoom.

Nhung thanh pho va thi tran ma lon nhat the gioi hinh anh 3 4.jpg

Varosha (Famagusta, Síp) từng là điểm du lịch nổi tiếng. Trong suốt đầu những năm 1970, Varosha là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới. Năm 1974, Thổ Nhĩ Kỳ xâm chiếm đảo Síp. Khi chiến tranh xảy ra ở khu vực xung quanh, người dân đã di tản khỏi Varosha. Nơi này bị bỏ hoang và nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ kể từ năm 1974. Đến thăm Famagusta, du khách có thể thấy những tòa nhà và bãi biển của Varosha bị thiên nhiên xâm chiếm từ phía xa hàng rào quân sự.

Nhung thanh pho va thi tran ma lon nhat the gioi hinh anh 4 5.jpg

Craco (Italy) là bối cảnh của nhiều bộ phim. Trong suốt lịch sử hàng nghìn năm từ 1060, Craco chứng kiến nhiều cuộc xung đột giữa quân vương, quân đội và hệ tư tưởng chính trị. Năm 1963, 1.800 cư dân cuối cùng buộc phải rời khỏi Craco. Nơi đây trở thành bối cảnh ngoạn mục và chân thực cho các bộ phim như Quantum of Solace (Định mức khuây khỏa) và The Passion of the Christ (Cuộc khổ nạn của Chúa). Mặc dù bị bỏ hoang, Craco vẫn là điểm du lịch nổi tiếng của Italy và có trong danh sách theo dõi của Quỹ Di tích Thế giới năm 2010.

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận