Những điều thú vị khi khám phá nước Úc

Yến Khanh
09/08/2018 10:10
0

Tìm đến những thành phố nổi tiếng ở Úc và bạn sẽ thấy nước Úc đẹp hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ đấy.

Perth

Newsvietuc - Transperth quản lý hệ thống xe buýt công cộng, tàu hỏa và phà của tỉnh thành. Một tấm vé một lượt cho phép bạn đi trên hầu hết các phương tiện giao thông công cộng.

Tàu thủy: những chuyến phà xuất phát nửa giờ mỗi chuyến trong khoảng 7g00 sáng đến 7g00 tối hàng ngày trong khoảng Barrack St Jetty tới sở thú.

Xe buýt: Bạn với thể quan sát được tất cả cảnh quan trọng tâm thành thị khi đi bẵnge buýt, hoạt động từ 6g50 sáng đến 6g20 chiều vào những ngày trong tuần. Vào ngày cuối tuần sẽ phải đợi xe lâu hơn. Trên những tuyến xe buýt di chuyển thường xuyên, 1 chuyến đi ngắn trong một khu vực (zone) là A$2,40, hai khu vực là A$3,60 và ba khu vực là A$4,50. Zone đầu tiên bao gồm những vùng nội thành (bao gồm Subiaco và Claremont) và Zone thứ 2 mở mang về phía tây đến tận Fremantle.

Tàu hỏa: Transperth cũng quản lý những tuyến tàu đô thị Fastrak đến Armadale, Fremantle, Midland và đô thị phía bắc Joondalup. Tại đây có nhiều tuyến tàu miễn phí ở hai ga tàu Claisebrook và City West. Rất nhiều những chuyến tàu địa phương lên đường tại ga tàu Perth ở xã Wellington St.

Adelaide

Adelaide Metro Information Centre (góc đường King William & Currie Sts) sở hữu lộ trình và bán vé cho mạng lưới xe buýt ở tỉnh thành, tàu hỏa và tàu điện Glenelg.

Xe buýt: Lộ trình của xe buýt chạy tiến về bến cuối cùng là Glenelg ở Victoria Sq đến học sở City West của trường đại học University of South Australia. City Loop di chuyển theo chiều ngược chiều kim đồng hồ vòng quanh trung tâm tỉnh thành từ ga tàu hỏa và trên đường đi qua chợ trung tâm Central Market.

Tàu hỏa: Tàu hỏa thành phố xuất phát tại ga Adelaide Railway Terminal, do Casino quản lý.

Darwin

Xe buýt – Darwinbus (City Bus Interchange, Harry Chan Ave) kiểm soát quá trình cung cấp dịch vụ toàn diện từ nhà ga nhỏ của mình. Xebuýt nhỏ Tour Tub đưa bạn đi thăm quan Darwin trong cả ngày và bạn có thể lên xe và xuống xe trên suốt các con phố. Taxi – Giống như 1 dịch vụ taxi thường xuyên, Darwin sở hữu 2 nhà sản xuất xe buýt taxi – Arafura Shuttle và Unique Minibus – dòng phương tiện giao thông công cộng này sẽ đưa bạn đến bất cứ đâu ở khu vực trung tâm với giá đồng hạng là A$3,00 (A$5,00 cho hai người) và ở bất cứ nơi nào khác như Fannie Bay và East Point, có một mức chi phí nhất định.

Hobart

Xe buýt – Metro quản lý mạng lưới xe buýt địa phương; bên trong bưu điện chính mang bàn thông tin cung cấp lịch trình ở góc đường Elizabeth và Macquarie Sts. Giá vé một chiều khác nhau tùy theo quãng tuyến phố đi (từ A$1,50 tới A$3,40). Canberra

Xe buýt – dịch vụ nhà sản xuất liên lạc công cộng của Canberra là ACT Internal Omnibus Network (ACTION). Bến chuyển tuyến Civic Bus Interchange nằm dọc theo những xã Alinga St, East Row và Mort St ở tung tâm vùng đô thị. đến quầy thông tin (East Row) hoặc truy cập website để lấy bản đồ chỉ dẫn và lịch trình miễn phí. Canberra Day Tours điều hành một dịch vụ xe buýt cho phép khách lên xuống theo bến tùy thích. Tuyến xe này chạy loanh quanh những điểm thăm quan chính. Vé (A$30,00 cho người lớn) có thời hạn trong 24 giờ.

>>> Xem thêm: Du lịch Úc: Bí mật về chiếc tường biết nói ở Adelaide

Nguồn: trangdulichuc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.