Những điều cần lưu ý khi du lịch châu Âu

Yến Khanh
17/09/2019 09:05
0

Tiền mặt, trang phục và ngôn ngữ là những điều du khách cần chú ý khi lần đầu du lịch tới châu Âu.

Báo Việt Úc - Nhập gia tùy tục, để có một chuyến đi trọn vẹn, du khách nên tìm hiểu kỹ trước đất nước mình đặt chân tới.

Paris là một trong những điểm đến thu hút nhiều khach du lịch của Pháp. Ảnh: Telegraph.

Paris là một trong những điểm đến thu hút nhiều khách du lịch của Pháp. Ảnh: Telegraph.

Không mang quá nhiều tiền mặt

Khuyến cáo không mang quá nhiều tiền mặt để tránh nạn ăn cắp tại châu Âu không có nghĩa là bạn lệ thuộc vào thẻ tín dụng. Cầm theo một số lượng tiền mặt nhất định sẽ giúp du khách trả các chi phí cần thiết như taxi, cà phê hay nhà hàng trong ngày. 

Chọn thẻ tín dụng phù hợp

Không phải bất cứ loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ (visa debit) nào cũng có thể dùng ở đây. Do vậy, bạn nên hỏi trước các ngân hàng liệu thẻ của họ có thể quẹt ở các quốc gia cụ thể ở châu Âu hay không.

Không hòan thuế VAT

Châu Âu là thiên đường mua sắm đối với nhiều du khách. Nếu có dự định mua những món đồ giá trị, du khách nên giữ lại hóa đơn, liệt kê lại những món hàng đã mua, xin tờ khai hoàn thuế tại các cửa hàng và hỏi thật kỹ quy định hoàn thuế tại nước bạn đặt chân tới.

Chọn công ty du lịch phù hợp

Việc chọn công ty du lịch uy tín cũng rất quan trọng, nó quyết định thành công trong chuyến đi của bạn. Vì vậy, hãy chọn những công ty có tên tuổi, uy tín, nơi cung cấp các tuyến tour, địa điểm rõ ràng, ăn nghỉ tại các khách sạn đạt tiêu chuẩn.

Nguồn: vnexpress

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!