Những địa điểm may mắn trên thế giới

Yến Khanh
18/12/2019 17:09
0

Người dân Mỹ tin rằng chỉ cần chạm vào mũi của bức tượng Tổng thống Lincoln ở Illinois, họ sẽ may mắn.

Báo Việt Úc - Dưới đây là một trong những địa điểm được du khách tin rằng họ chỉ cần chạm vào một bộ phận trên bức tượng, vận xui sẽ bị xua đi.

Kiskiralylany, Budapest, Hungary

Dưới đây là một trong những địa điểm được du khách tin rằng họ chỉ cần chạm vào một bộ phận trên bức tượng, vận xui sẽ bị xua đi.Kiskiralylany, Budapest, HungaryKiskiralylany (Công chúa nhỏ) là tác phẩm của nhà điêu khắc László Marton. Cô công chuá nhỏ ngồi trên lan can, phía sau lưng là đường tàu điện gần cầu Széchenyi Chain. Marton lấy cảm hứng từ con gái nhỏ của mình khi hóa trang thành công chúa bằng các sử dụng áo choàng tắm làm áo choàng, cuộn báo làm vương miện để tạc nên bức tượng trên. Từ khi bức tượng được hoàn thành vào khoảng những năm 1990, người dân đã hình thành một thói quen. Lúc đi qua cô gái nhỏ, họ sẽ chạm tay vào đầu gối của bức tượng để xin may mắn. Ảnh: Live Journal.

Kiskiralylany (Công chúa nhỏ) là tác phẩm của nhà điêu khắc László Marton. Công chúa nhỏ ngồi trên lan can, phía sau lưng là đường tàu điện gần cầu Széchenyi Chain. Marton lấy cảm hứng từ con gái nhỏ của mình khi hóa trang thành công chúa bằng cách sử dụng áo choàng tắm làm áo choàng, cuộn báo làm vương miện để tạc nên bức tượng trên. Từ khi bức tượng được hoàn thành vào khoảng những năm 1990, người dân đã hình thành một thói quen. Lúc đi qua cô gái nhỏ, họ sẽ chạm tay vào đầu gối của bức tượng để xin may mắn. Ảnh: Live Journal.

Cumil the Sewer Worker, Bratislava, SlovakiaĐây là bức tượng tạc một công nhân vệ sinh cống nước thải, chui lên từ một hố ga ở góc đường Laurinská và Panská, thị trấn cổ ở Bratislava. Sau khi được khánh thành vào năm 1997, người dân địa phương tin rằng chỉ cần tới đây và ước một điều, rồi chạm tay vào mũ của bức tượng này, mọi thứ sẽ thành hiện thực. Ảnh:  Elnur/Shutterstock.

Cumil the Sewer Worker, Bratislava, Slovakia

Đây là bức tượng tạc một công nhân vệ sinh cống nước thải, chui lên từ một hố ga ở góc đường Laurinská và Panská, thị trấn cổ ở Bratislava. Sau khi được khánh thành vào năm 1997, người dân địa phương tin rằng chỉ cần tới đây và ước một điều, rồi chạm tay vào mũ của bức tượng này, mọi thứ sẽ thành hiện thực. Ảnh: Elnur/Shutterstock.

Năm 1987, Dalida qua đời và bức tượng được dựng lên vào ngày kỷ niệm 10 năm ngày mất của cô. Ảnh: ShutterStock.

Dalida, Paris, Pháp

Nằm ở Place Dalida, quận Montmartre của Paris là bức tượng bán thân của nữ diễn viên, ca sĩ nổi tiếng Iolanda Cristina Gigliotti (nghệ danh là Dalida). Dalida có cha mẹ là người Italy, sinh ra ở Ai Cập và sống phần lớn thời gian ở Pháp. Với hơn 170 triệu album và đĩa đơn được bán trên toàn thế giới, cô được người Paris vô cùng yêu thích. Năm 1987, Dalida qua đời và bức tượng được dựng lên kỷ niệm 10 năm ngày mất của cô. Truyền thuyết địa phương tin rằng chỉ cần bạn chạm vào ngực của bức tượng, Dalida sẽ mang lại may mắn cho bạn. Ảnh: ShutterStock.

Tượng của Abraham Lincoln có phần mũi nổi bật do hàng nghìn du khách ghé thăm và chạm vào. Ảnh: Guide4chester.

Tượng Lincoln, Springfield, Illinois, Mỹ

Bên ngoài lăng mộ của cố tổng thống Mỹ Abraham Lincoln tại nghĩa trang Oak Ridge, bang Illinois là một bức tượng bán thân của ông. Điều khiến du khách để ý đầu tiên về bức tượng này là chiếc mũi lúc nào cũng sáng bóng và khác màu so với những vị trí khác. Du khách đến đây thường thi nhau sờ vào chiếc mũi này vì theo người dân địa phương, bạn sẽ gặp may mắn hoặc được Lincoln truyền cho sự khôn ngoan, mưu trí. Ảnh: Guide4chester.

El Caballero de Paris, Havana, CubaDu khách đến thăm khu phố cổ ở Havana có thể nhìn thấy một bức tượng đồng nằm lẫn giữa đám đông du khách, nghệ sĩ biểu diễn và những người bán hàng rong trên đường phố. Bức tượng được cho là lấy cảm hứng từ một người đàn ông tên Jose Maria Popez Lledin (hay còn có tên khác là Quý ông Paris). Người dân tin rằng, chỉ cần bạn chạm vào râu của bức tượng và ước, chắc chắn điều ước sẽ thành hiện thực. Ảnh: Julia Galiano-Rios/Lonely Planet.

El Caballero de Paris, Havana, Cuba

Du khách đến thăm khu phố cổ ở Havana có thể nhìn thấy một bức tượng đồng nằm lẫn giữa đám đông du khách, nghệ sĩ biểu diễn và những người bán hàng rong trên đường phố. Bức tượng được cho là lấy cảm hứng từ một người đàn ông tên Jose Maria Popez Lledin (hay còn có tên khác là Quý ông Paris). Người dân tin rằng, chỉ cần bạn chạm vào râu của bức tượng và ước, chắc chắn điều ước sẽ thành hiện thực. Ảnh: Julia Galiano-Rios/Lonely Planet.

Nguồn: vnexpress

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận