Những chiếc bánh chỉ muốn nhìn, không nỡ ăn ở Nhật Bản

Lan Anh
30/10/2017 10:05
0

Wagashi được coi như đỉnh cao trong nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản, với những chiếc bánh đẹp đến mức người mua không nỡ ăn.

Newsvietuc-

nhung-chiec-banh-chi-muon-nhin-khong-no-an-o-nhat-ban

Wagashi là những chiếc bánh ngọt truyền thống của Nhật Bản, theo Japanguide. Nó có kích thước nhỏ và được trang trí tinh xảo. Ảnh: LuxuryAsiaVacation.

nhung-chiec-banh-chi-muon-nhin-khong-no-an-o-nhat-ban-1

Nó cũng là món bánh mà bất kỳ du khách nào khi khám phá ẩm thực xứ sở mặt trời mọc đều ngẩn ngơ ngắm nhìn và mãi chẳng nỡ ăn vì... đẹp. Ảnh: TsunaguJapan.

>>>Xem thêmThành phố ít ai ngờ tới của Úc lại trở thành điểm du lịch hàng đầu thế giới 2018

nhung-chiec-banh-chi-muon-nhin-khong-no-an-o-nhat-ban-2

Những chiếc bánh ngọt Wagashi không chỉ đơn thuần là bánh, mà nó còn nâng tầm thành chuẩn mực hàng đầu trong ẩm thực Nhật Bản. Mỗi chiếc bánh là một tác phẩm nghệ thuật đầy tâm huyết của nghệ nhân. Ảnh: PeachyPost.

nhung-chiec-banh-chi-muon-nhin-khong-no-an-o-nhat-ban-3

Thông thường, một thợ làm bánh phải mất 12 năm mới học thành nghề và trở thành nghệ nhân làm bánh Wagashi, theo Mai-ko. 

nhung-chiec-banh-chi-muon-nhin-khong-no-an-o-nhat-ban-4

Loại bánh ngọt này có từ thời Yayoi, với mục đích ban đầu là thức ăn để dâng lên thần linh. Đến thời Edo, Wagashi được phát triển mạnh mẽ và nâng tầm thành nghệ thuật đỉnh cao. Thời đó, nghề làm Wagashi là một trong những nghề phổ biến tại Nhật, với các cửa hiệu làm bánh mọc lên san sát ở cố đô Kyoto cho đến các vùng lân cận. Ảnh: AllaboutJapan.

nhung-chiec-banh-chi-muon-nhin-khong-no-an-o-nhat-ban-5

Những chiếc bánh Wagashi đều được sáng tác dựa theo chủ đề thiên nhiên của Nhật Bản, với hình những con chim nhỏ, con mèo lười hay chiếc lá phong, bông hoa anh đào. Mỗi mùa là những loại Wagashi khác nhau. Ảnh: Pinterest.

nhung-chiec-banh-chi-muon-nhin-khong-no-an-o-nhat-ban-6

Nguyên liệu quan trọng để làm những chiếc bánh ngọt này là đậu đỏ hoặc trắng, thạch được chiết xuất từ rong biển (để làm Wagashi dạng thạch) cùng loại đường cổ xưa wasambonto. Việc chế tạo loại đường này rất công phu và truyền thống. Hạt đường màu kem mịn, vị thanh mát và có mùi thơm từ mật ong. Ảnh: Boredpanda.

nhung-chiec-banh-chi-muon-nhin-khong-no-an-o-nhat-ban-7

Phần lớn nguyên liệu làm bánh đều được đánh giá là thanh khiết, sạch sẽ vì không có xuất xứ từ động vật (trừ nguyên liệu trứng). Một số bánh Wagashi nổi tiếng, được nhiều người biết đến là mochi, namagashi, ukishima, higashi, manju... Ảnh: Mogmog.

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc 

Lan Anh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận