Nhiều thành phố ở Úc đang đón những ngày lạnh nhất trong năm

Yến Khanh
31/05/2017 07:57
0

Một số ngày lạnh nhất trong năm sẽ đến nước Úc vào cuối tuần này khi đất nước Nam bán cầu bắt đầu bước vào mùa đông. Nhiệt độ có thể chưa đến hai con số ở một vài khu vực, thậm chí nhiều vùng núi cao bắt đầu có tuyết.

Newsvietuc - Các vùng tại Sydney có thể chứng kiến nhiệt độ giảm xuống mức 4 độ C, tương tự như Adelaide vào thứ Tư, trong khi đó Canberra có thể phải trải qua những buổi sáng đông cứng trong cả tuần. Một lượng tuyết khoảng 10cm đã rơi trên núi Hotham báo hiệu khởi đầu cho mùa trượt tuyết.

Nhưng nếu nhìn vào bản đồ thời tiết ban ngày thì có thể thấy nhiệt độ trên toàn nước Úc đang chia ra làm hai xu hướng. Trong khi thời tiết lạnh ở phía Đông thì lại khá ấm ở phía Bắc với nhiệt độ tại Cairns lên tới 28 độ C và Broome là 33 độ C.

Thời tiết khăn mũ áo choàng này gây ra bởi một loạt các biên lạnh (cold fronts – vùng biên ngoài khối khí lạnh) quét qua phía Đông nước Úc khiến cho nhiệt độ giảm xuống dưới mức trung bình.

Theo ông Tristan Meyers, một chuyên gia khí tượng tại Sky News Weather trả lời news.com.au, các biên lạnh sẽ chạm tới Adelaide, Hobart, Melbourne mang theo mưa và làm nhiệt độ giảm, cùng với một chút gió lạnh.

“Theo sau biên lạnh, một hệ thống áp cao lớn sẽ nhanh chóng hình thành ở phía Đông Nam Úc, mang theo những đêm lạnh sương giá. Đây sẽ là thời điểm nhiệt độ xuống thấp nhất kể từ mùa đông năm ngoái.”

Dự báo cho New South Wales và Lãnh thổ Thủ đô Úc (ACT)

Kết quả hình ảnh cho mùa đông ở úc

Vào thứ Ba, nhiệt độ ở khu vực trung tâm Sydney và Newcastle có thể giảm xuống mức 7 độ C. Ở bên ngoài phía Tây Sydney, như Penrith chỉ còn 4 độ C.

Với nhiệt độ cao nhất trong thứ Ba chỉ là 17 độ C, những khu vực này có xu hướng phải hứng chịu những ngày lạnh nhất từ mùa đông trước đến giờ.

Orange chỉ đạt 8 độ C vào thứ Hai. Vào thứ Tư nhiệt độ tại đây cũng có thể chỉ lên tới 9 độ. Trung tâm phía Tây NSW (NSW Central West) có thể sẽ chỉ đạt -3 độ C trong cả tuần này.

Canberra, vùng đất nội địa, luôn có thời tiết lạnh giá vào mùa đông nhưng sẽ bắt đầu lạnh vào những tuần cuối của mùa thu năm nay. Nhiệt độ buổi sáng sẽ không vượt mức đóng băng trong cả tuần và sẽ xuống thấp xuống khoảng -4 độ C trong tuần sau đó. Nhiệt độ cao nhất cũng sẽ không vượt qua 12 độ C ít nhất là cho tới thứ Năm.

>>> Xem thêm: Úc: Chợ đêm mùa đông Queen Victoria quay trở lại ngoạn mục với diện mạo mới

Dự báo cho Nam Úc

Mức 4 độ C vào thứ Tư tại Adelaide sẽ là nhiệt độ thấp nhất ở đây kể từ mùa đông năm ngoái, thấp hơn nhiệt độ trung bình tháng Năm là 4 độ C. Đầu tuần có thể có mưa với nhiệt độ cao nhất 17 độ C.

Dự báo cho Victoria và Tasmania

Buổi sáng ở Melbourne sẽ bắt đầu lạnh hơn trong tuần này với mức nhiệt từ 9 độ C (thứ Ba) đến 5 độ C (thứ Sáu). Nhiệt kế sẽ “chật vật” nhích lên 15 độc C với mưa rải rác.

Ballarat có thể chính thức chịu mức nhiệt đóng băng từ cuối tuần, trong khi đó ở Wodonga lạnh sớm hơn khi nhiệt độ có thể xuống đến -2 độ C vào thứ Bảy.

Kết quả hình ảnh cho mùa đông ở úc

Hobart có vẻ sẽ là vùng ấm hơn nhiều nơi ở Victoria. Nhiệt độ buổi tối xuống khoảng 7 độ C sẽ tăng lên cao nhất khoảng 15-16 độ C.

Dự báo cho Queensland

Nếu ở phía Nam người ta đã quàng khăn thì phía Bắc trời vẫn còn nắng ráo.

“Nhiệt độ ở Brisbane có thể giảm xuống 11 độ C vào giữa tuần, nhưng đó là mức lạnh nhất kể từ tháng Chín năm ngoái,” ông Meyers cho biết. Ít nhất vào ban ngày trời sẽ nắng và ấm hơn nhiều vùng phía Đông, nhiệt độ sẽ thường ở mức 22-24 độ C.

Về phía bờ biển nhiệt độ ấm áp một cách ổn định. Ở Townsville, mức nhiệt sẽ không xuống thấp hơn 15 độ C trong tuần này và nhiệt độ cao nhất là 28 độ C vào thứ Hai và thứ Ba. Ở Cairns, nhiệt độ sẽ vào khoảng 20 độ C vào buổi tối và 28 độ C vào ban ngày.

Dự báo cho Tây Úc/Lãnh thổ Bắc Úc

Nhiệt độ ở phía Tây sẽ ấm hơn so với nhiều nơi ở Úc. Nhiệt độ đầu ngày ở Perth vào khoảng 10 độ C trong thứ Ba nhưng nền nhiệt sáng sẽ dần tăng khi vào trong tuần. Về phía Broome, nhiệt độ sẽ dễ chịu hơn nhiều – thấp nhất 17 độ C và cao nhất 33 độ C.

Nhiệt độ ở Darwin sẽ là 33 độ C, tiêu chuẩn cho thời gian này trong năm.

>>> Xem thêm: 5 mùi hương trong nhà giúp bạn chữa bệnh suốt mùa đông

Đối với những người yêu thích các vùng dốc như Thredbo, Perisher, núi Mottham và Falls Creek, có thể bạn đã thấy tuyết rơi vào thứ Hai và thứ Ba. Tuyết đến sớm sẽ đến núi Buller khoảng cuối tuần này, với khoảng 10-15cm tuyết mới vào Chủ Nhật, 12 ngày trước khi khu vực mở cửa.

Theo vietmagazine

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.