Người dân Anh nghẹn ngào nghe tiếng Big Ben vang lên lần cuối

Lan Anh
24/08/2017 16:23
0

Big Ben sẽ chìm vào im lặng trong 4 năm cho tới 2021 để phục vụ cho công tác trùng tu.

Newsvietuc - Được xem là biểu tượng của nước Anh trong nhiều thập kỷ qua, trước thông tin Big Ben vang lên lần cuối cùng cho đến năm 2021 để trùng tu , không chỉ người dân Anh mà khách du lịch nơi đây cũng không tránh khỏi những cảm xúc khác biệt trong khoảnh khắc thiêng liêng này. 

nguoi-anh-nghen-ngao-nghe-tieng-big-ben-vang-len-lan-cuoi

Hàng ngìn người dân Anh và du khách xếp hàng dài trước tòa Nghị viện, cầu Westminster và những con phố gần đó để "tạm biệt" Big Ben vào trưa 21/8. Ảnh: Sun.

nguoi-anh-nghen-ngao-nghe-tieng-big-ben-vang-len-lan-cuoi-1

Grace, đến từ Hong Kong, chia sẻ: "Bốn năm không phải một khoảng thời gian dài, chúng tôi hạnh phúc vì có thể nghe thấy âm thanh của Big Ben trước khi nó ngừng kêu". Ảnh: Sun.

nguoi-anh-nghen-ngao-nghe-tieng-big-ben-vang-len-lan-cuoi-2

Jessica Fulcher (phải), người Anh, nói rằng: "Đây là một điểm du lịch nổi tiếng, mỗi năm mọi người đều tới đây đón giao thừa. Sẽ rất buồn nếu như không còn nghe thấy tiếng chuông". Ảnh: PA.

nguoi-dan-anh-nghen-ngao-nghe-tieng-big-ben-vang-len-lan-cuoi-3

Trong đám đông, nhiều người dân không kìm nén được cảm xúc khi cuộc sống đời thường của họ sẽ thiếu vắng âm thanh quen thuộc từ Big Ben. Ảnh: Rex.Hơn 200 nhân viên của tòa nhà Quốc hội có mặt tại New Palace Yard trong khuôn viên tòa nhà Quốc hội để tạm biệt Big Ben. Nghị sĩ Stephen Poun không giấu nổi nước mắt: "Bạn không biết mình có gì cho tới khi đánh mất điều đó. Nó có ý nghĩa rất lớn với nhiều người, quả là một khoảnh khắc buồn đến tuyệt vọng khi hồi chuông ngưng lại". Video: Jim Waterson.

nguoi-dan-anh-nghen-ngao-nghe-tieng-big-ben-vang-len-lan-cuoi-4

Big Ben sẽ im lặng tới năm 2021, trải qua 4 năm đại tu tháp Elizabeth, tiêu tốn 29 triệu bảng. Theo Telegraph, đây sẽ là lần Big Ben im lặng dài nhất trong 157 năm lịch sử. Trước đó, chính phủ Anh từng tu sửa tháp vào hồi 2007, và cho chuông ngừng kêu trong hai năm vào năm 1983 để nâng cấp công trình.

nguoi-dan-anh-nghen-ngao-nghe-tieng-big-ben-vang-len-lan-cuoi-5

Thủ tướng Anh và nhiều nghị sĩ bày tỏ mối lo ngại trước kế hoạch "tắt" chuông Big Ben. Tuy nhiên, Hạ viện Anh cho rằng âm thanh từ chiếc chuông 13 tấn này sẽ ảnh hưởng đến an toàn lao động của những công nhân. Theo Guardian, Big Ben vẫn sẽ kêu vào những dịp quan trọng như giao thừa hoặc ngày Tưởng niệm. Ảnh: PA.

Theo VNexpress

Báo Úc 

Tin nước Úc 

Tin tức Úc

Lan Anh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận