Ngắm nhìn Australia rực rỡ khi mùa hoa jacaranda nở rộ

27/10/2016 21:53
0

Sydney và New South Wales của Australia sẽ chuyển sang phủ đầy màu xanh tím mê hoặc vào cuối tháng 10 và tháng 11, khi bắt đầu vào mùa jacaranda 2016, một trong những thời điểm đẹp nhất trong năm.

Mùa hoa jacaranda nở rộ. (Nguồn: Vietnam+)


Sydney và New South Wales của Australia sẽ chuyển sang phủ đầy màu xanh tím mê hoặc vào cuối tháng 10 và tháng 11, khi bắt đầu vào mùa jacaranda 2016, một trong những thời điểm đẹp nhất trong năm.

Khi hoa jacaranda nở rộ, các khu vực phía Đông của thành phố Sydney là North Shore, quận buôn bán trung tâm CBD và thị trấn lịch sử Grafton tại New South Wales sẽ ngập tràn sắc tím rực rỡ.Grafton thường được coi là thủ đô jacaranda tại Australia, nơi tổ chức Lễ hội Jacaranda Grafton hàng năm, và là quê hương của cây jacaranda lớn nhất Australia, với chiều cao 30m, chu vi 6m và trải rộng quanh 36m.

Giám đốc điều hành hãng du lịch Destination New South Wales, Sandra Chipchase cho biết New South Wales là mái nhà của hàng nghìn cây jacaranda. Chỉ riêng Grafton đã có 2.000 cây và Lễ hội hàng năm là lễ hội hoa dài nhất tại Australia thu hút 20.000 du khách mỗi năm.

Chuyên gia thực vật cao cấp của Vườn thực vật hoàng gia Sydney & Centennial Parklands Ted Hoare cho biết, bối cảnh bến cảng của Sydney khiến mùa jacaranda trở nên rất đặc biệt.

“Đó thực sự là góc nhìn đẹp để chiêm ngưỡng loài hoa màu xanh tím sống động này trên bối cảnh bến cảng. Chúng tôi có 16 cây tại Vườn thực vật hoàng gia Sydney, bao gồm một cây hoa jacaranda trắng độc nhất vô nhị, và 9 cây tại Centennial Parklands. Cây Jacaranda đã trở thành biểu tượng gắn liền với Sydney và năm nay là sinh nhật thứ 200 của vườn thực vật. Tôi khuyến khích bạn thực hiện chuyến thăm và ngắm nhìn cây nở hoa,” ông cho biết.

Dưới đây là danh sách các điểm đến tại New South Wales để chiêm ngưỡng jacaranda:

1. North Shore: Bạn có thể thực hiện một chuyến picnic và tới Kirribilli, Lavender Bay, Greenwich, Waverton, Hunters Hill, Woolwich, Longueville và Wollstonecraft cho một bữa ăn trưa dài dưới tán cây.


2. Eastern Suburbs: Tới Oxford Street, Glenmore Road và Five Ways tại Paddington là những nơi luôn có góc nhìn tuyệt vời. Gần Woollahra và Double Bay cũng có những cây có sắc màu xanh tím đáng kinh ngạc.

3. Thành phố Sydney: Tự mình thực hiện một chuyến đi bộ ngắm jacaranda quanh thành phố bắt đầu từ Viện thực vật hoàng gia Sydney, đi qua Circular Quay và The Rocks, ngắm nhìn những cây jacaranda tuyệt vời trên nền cầu cảng Sydney, nhà hát Opera Sydney, cảng Sydney và các con phố rải đá lịch sử của The Rocks.


4. Inner Sydney: Một địa điểm đáng đến với cây jacaranda khổng lồ tại đại học Sydney, cây này đã được các nhà khoa học nhân bản. Đây là một trong những cây jacaranda nổi tiếng nhất của Sydney và thực sự giá trị để ghé thăm trong cả mùa. Các khu ngoại ô lân cận như Glebe, Camperdown và Erskineville cũng rất đáng để khám phá.

5. Grafton: Thị trấn lịch sử Grafton tọa lạc dọc theo sông Clarence ven North Coast của New South Wales, là quê hương của Lễ hội Jacaranda Grafton, diễn ra từ 29/10 đến 6/11. Điểm nhấn của lễ hội bao gồm lễ đăng quang của nữ hoàng jacaranda, một cuộc diễu hành đường phố với chủ đề, thị trường, trình diễn trực tiếp và pháo hoa./.

Tin tổng hợp

0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.